Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 08/02/2020, 09:48 AM

Chùa Liên Hoa đồng hành cùng 'Hành trình xanh'

Trong màn sương sớm, các chư tôn đức Tăng, Phật tử chùa Liên Hoa và người dân đã cùng quét rác, lấy rác từ các miệng cống, cạo sạch các biển dán quảng cáo sai quy định trên các tuyến đường trên địa bàn phường 8, những nơi lân cận vị trí chùa.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Vào buổi sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần, Thượng tọa Thích Duy Trấn cùng đông đảo Phật tử chùa Liên Hoa và người dân trên địa bàn phường 8, quận 11 (TP.HCM) cùng ra quân quét rác, dọn vệ sinh, làm sạch các con đường. Đây là hoạt động trong chương trình “Hành trình xanh” được phát động đã hơn 3 năm nay.

Đây cũng là việc làm ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tháng hành động “Thành phố sạch – Thành phố văn hóa mừng Xuân Canh Tý 2020" do chính quyền quận 11 (TP.HCM) phát động.

Thượng tọa Thích Duy Trấn - trụ trì chùa Liên Hoa cùng các Phật tử và người dân cùng làm sạch các tuyến đường

Thượng tọa Thích Duy Trấn - trụ trì chùa Liên Hoa cùng các Phật tử và người dân cùng làm sạch các tuyến đường

Bài liên quan

Trong màn sương sớm, các chư tôn đức Tăng, Phật tử chùa Liên Hoa và người dân đã cùng quét rác, lấy rác từ các miệng cống, cạo sạch các biển dán quảng cáo sai quy định trên các tuyến đường trên địa bàn phường 8 và những nơi lân cận vị trí chùa.

Bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã đánh giá cao chương trình “15 phút vì Thành phố văn minh, sạch đẹp” của các chư Tôn đức Tăng, Phật tử chùa Liên Hoa. Việc làm ý nghĩa này đã gieo ý thức chung tay giữ gìn vệ sinh nơi ở và môi trường xung quanh đến đông đảo người dân. Để từ đó, đóng góp công sức để cùng chính quyền và nhân dân thành phố xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn môi trường  xanh, sạch đẹp.

Các Phật tử cùng nhau dọn dẹp những rác thải vứt bừa bãi trên vỉa hè

Các Phật tử cùng nhau dọn dẹp những rác thải vứt bừa bãi trên vỉa hè

Được biết, từ năm 2016, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 trong chương trình “Tôn giáo cùng tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”, Thượng tọa Thích Duy Trấn cùng Phật tử đã thành lập Câu lạc bộ “Hành trình xanh” để thực hiện tổng vệ sinh đường phố vào ngày cuối tuần, bất kể trời mưa, nắng. Qua hơn 3 năm thực hiện, câu lạc bộ đã thu gom được hơn 10 tấn rác gồm trên 2.200kg rác khô, hơn 8.600kg rác ướt các loại.

Các Phật tử cùng chung sức giữ gìn cảnh quan đô thị

Các Phật tử cùng chung sức giữ gìn cảnh quan đô thị

Theo Thượng tọa Thích Duy Trấn, hoạt động này mong muốn góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác xuống đường phố, không vứt rác xuống cống rãnh cho mọi người dân. Qua đó, mỗi người cùng hành động để góp phần giúp môi trường ngày càng sạch hơn, ít ô nhiễm hơn.

Nguồn: Báo Sài gòn giải phóng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Môi trường 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Môi trường 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Môi trường 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Môi trường 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.