Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/02/2021, 13:44 PM

Chùa Minh Đạo trao yêu thương đến người kém may mắn

Chiều 25-2, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) đã tổ chức thăm Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè và trao 150 phần quà đến các bé đang sinh sống tại đây.

Được sự chỉ dạy của viện chủ Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Đại đức Thích Minh Ân, Trụ trì chùa Minh Đạo cho biết, trên tinh thần thương thân tương ái, từ bi cứu khổ của đạo Phật, chùa tổ chức thăm nhằm góp phần chia sẻ với các em kém may mắn.

Trong chuyến thăm, Đại đức Thích Minh Ân – Trụ trì chùa Minh Đạo cho biết, trên tinh thần thương thân tương ái, từ bi cứu khổ của đạo Phật, được sự chỉ dạy của viện chủ Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS, người luôn có lòng thương tưởng những trẻ em có mãnh đời bất hạnh.

Đại đức Minh Ân trao quà Tết đến Ban Giám đốc trung tâm.

Đại đức Minh Ân trao quà Tết đến Ban Giám đốc trung tâm.

Trao 100 phần quà cho người dân vùng biển tại Sóc Trăng

Được biết, Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM. Nơi đây, hiện đang nuôi dạy hơn 300 trẻ mồ côi, tàn tật, bại não, bại liệt, thiểu năng trí tuệ và tâm thần có độ tuổi từ 4 đến 16 tuổi.

Trong một năm, đạo tràng chùa Minh Đạo thường xuyên tổ chức các chuyến thăm tại nhiều trung tâm trẻ khuyến tật, tàn tật trên địa bàn thành phố. Những hoạt động này nhằm giúp các bé có cuộc đời không may mắn được cơ hội sống, vui chơi và hoà nhập với các bạn cùng trang lứa.

Đại đức Thích Minh Ân trao quà đến các em kém may mắn.

Đại đức Thích Minh Ân trao quà đến các em kém may mắn.

Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè nuôi dạy hơn 300 trẻ mồ côi, tàn tật bại não, bại liệt, thiểu năng.

Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè nuôi dạy hơn 300 trẻ mồ côi, tàn tật bại não, bại liệt, thiểu năng.

Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè trực thuộc Sở LĐ – TB xã hội TP.HCM. Nơi đây nuôi dạy hơn 300 trẻ mồ côi, tàn tật bại não, bại liệt, thiểu năng và tâm thần có độ tuổi từ 4 đến 16 tuổi.

Trung tâm hoạt động với một phần kinh phí từ chính sách của Thành phố nhưng hiện tại mọi thiết bị vận hành đang có phần xuống cấp, đời sống sinh hoạt của các bé vẫn cần thêm nhiều hỗ trợ từ các tổ chức từ thiện xã hội, nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Rửa chén bát, cào lá khô: Trí tuệ từ các bậc tiền nhân

Gieo mầm thiện 10:07 16/04/2021

Tác giả Karen Maezen Miller nói về cách thực hành hàng ngày của các vị thiền sư từ xa xưa có thể giúp chúng ta tiếp xúc sâu sắc với những điều bất như ý trong đời sống, thông qua chuyện làm việc nhà.

Ý nghĩa pháp phương tiện và chân thật theo kinh Pháp hoa

Gieo mầm thiện 09:18 16/04/2021

Theo tinh thần Pháp hoa, chỉ có Đức Phật thị hiện trên cuộc đời, mang thân phàm phu và xuất gia học đạo, chỉ tu 6 năm mà thành Phật. Từ đó đến nay, biết bao nhiêu người tu trải qua 5 năm, 10 năm, hay suốt cả cuộc đời, nhưng không ai thành Phật. Tại sao?

Đại lão HT.Thích Trí Quang nói về "Ngọn lửa Quảng Đức"

Gieo mầm thiện 09:00 16/04/2021

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viết về Bồ-tát Thích Quảng Đức, trích hồi ký của ngài, về một sự kiện "vô tiền khoáng hậu" - ngọn lửa Bồ-tát Quảng Đức chấn động địa cầu năm 1963.

Tam pháp ấn: Ba dấu ấn của chính pháp

Gieo mầm thiện 08:08 16/04/2021

Tam Pháp Ấn là ba dấu ấn để xác nhận lời giảng chân chính của Đức Phật, bao gồm: Vô thường, Vô ngã và Niết bàn. Nếu lời giảng về Phật pháp thiếu một trong ba dấu ấn này thì đó không phải là một lời giảng Phật pháp chân thực.

Từ điển Phật học

Travel Mag