Phật Giáo

Chùm ảnh: Đêm văn nghệ rạng rỡ sắc màu Tây Nguyên

Thứ năm, 23/08/2013 | 09:10

Điều đặc biệt ở chương trình, đó là dường như không còn khoảng cách tuổi tác, “ba thế hệ” cùng nhiệt thành, hết mình dâng hiến trọn một đêm Vu Lan vô cùng ý nghĩa, trong không khí trang nghiêm, thắm đượm tình đạo vị.

Mùa Vu Lan năm nay, một trong những hoạt động ý nghĩa, mang đậm bản sắc nơi miền đất Tây Nguyên, đó là “Đêm văn nghệ Hoài niệm về Mẹ - Ký ức về Cha”, được tổ chức tối ngày 14/7/Quý Tỵ tại chùa Quảng Trạch, thôn Hòa Bình 2, xã Dak Liêng, huyện Lak, tỉnh Daklak.


MC "cây nhà lá vườn" Ngọc Ánh chụp hình lưu niệm cùng đội múa

Chương trình được khẩn trương chuẩn bị từ mấy hôm trước. Bà con nhiều người ở xa, nên mọi khâu tổ chức đều được chi tiết từ sớm… 

Nơi miền đất những tưởng “chỉ có nắng và gió”, như trong một số tác phẩm âm nhạc có nêu, hay từng là câu bông đùa của giới trẻ dăm bảy năm về trước; nay khác xưa nhiều lắm. Đời sống tâm linh của bà con phật tử nơi đây ngày thêm phát triển. Bên cạnh những giá trị truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, những giá trị tín ngưỡng Phật giáo ngày càng bà con được nâng niu, giữ gìn và phát triển.

Chương trình qua sự hướng dẫn của thầy Thích Nhuận Độ, trụ trì chùa Quảng Trạch, cùng sự hỗ trợ của các gia đình phật tử đã thành công ngoài mong đợi. Hơn 500 phật tử hoan hỷ cùng về tham dự chương trình. 

Bên cạnh những ca khúc Phật giáo, là những tiết mục múa “cây nhà lá vườn”, được thể hiện bởi các phật tử nhí, từ các mẹ, các bà là phật tử Niệm Phật đường Mê Linh. Điều đặc biệt ở chương trình, đó là dường như không còn khoảng cách tuổi tác, “ba thế hệ” cùng nhiệt thành, hết mình dâng hiến trọn một đêm Vu Lan vô cùng ý nghĩa, trong không khí trang nghiêm, thắm đượm tình đạo vị.

Những hình ảnh đêm văn nghệ mừng Vu Lan rạng rỡ sắc màu Tây Nguyên:

Nhân duyên đến với Đạo Phật, như xóa nhòa khoảng cách thế hệ và tuổi tác...


Thật đẹp, và hồn nhiên những búp sen tuổi thần tiênCánh nón lá chao nghiêng
Rạng ngời tà áo trắng
Những hoài niệm về Mẹ
Ký ức đẹp về Cha
Chúng con nguyện xin giữ
Trong tim chẳng phai nhòa...
Các cháu múa hay...

... các bà cũng múa đẹp. Các cụ là phật tử Niệm Phật đường Mê Linh, đã độ tuổi 70 mà vẫn nhiệt tâm trong đêm văn nghệ mừng Vu Lan Ngộ nghĩnh và hồn nhiên tuổi trẻ với màn trình diễn thời trang, nguyên liệu trang phục từ... áo mưa nilon

Thường Nguyên
Thường Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z