Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/08/2013, 09:10 AM

Chùm ảnh: Đêm văn nghệ rạng rỡ sắc màu Tây Nguyên

Điều đặc biệt ở chương trình, đó là dường như không còn khoảng cách tuổi tác, “ba thế hệ” cùng nhiệt thành, hết mình dâng hiến trọn một đêm Vu Lan vô cùng ý nghĩa, trong không khí trang nghiêm, thắm đượm tình đạo vị.

Mùa Vu Lan năm nay, một trong những hoạt động ý nghĩa, mang đậm bản sắc nơi miền đất Tây Nguyên, đó là “Đêm văn nghệ Hoài niệm về Mẹ - Ký ức về Cha”, được tổ chức tối ngày 14/7/Quý Tỵ tại chùa Quảng Trạch, thôn Hòa Bình 2, xã Dak Liêng, huyện Lak, tỉnh Daklak.


MC "cây nhà lá vườn" Ngọc Ánh chụp hình lưu niệm cùng đội múa

Chương trình được khẩn trương chuẩn bị từ mấy hôm trước. Bà con nhiều người ở xa, nên mọi khâu tổ chức đều được chi tiết từ sớm… 

Nơi miền đất những tưởng “chỉ có nắng và gió”, như trong một số tác phẩm âm nhạc có nêu, hay từng là câu bông đùa của giới trẻ dăm bảy năm về trước; nay khác xưa nhiều lắm. Đời sống tâm linh của bà con phật tử nơi đây ngày thêm phát triển. Bên cạnh những giá trị truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, những giá trị tín ngưỡng Phật giáo ngày càng bà con được nâng niu, giữ gìn và phát triển.

Chương trình qua sự hướng dẫn của thầy Thích Nhuận Độ, trụ trì chùa Quảng Trạch, cùng sự hỗ trợ của các gia đình phật tử đã thành công ngoài mong đợi. Hơn 500 phật tử hoan hỷ cùng về tham dự chương trình. 

Bên cạnh những ca khúc Phật giáo, là những tiết mục múa “cây nhà lá vườn”, được thể hiện bởi các phật tử nhí, từ các mẹ, các bà là phật tử Niệm Phật đường Mê Linh. Điều đặc biệt ở chương trình, đó là dường như không còn khoảng cách tuổi tác, “ba thế hệ” cùng nhiệt thành, hết mình dâng hiến trọn một đêm Vu Lan vô cùng ý nghĩa, trong không khí trang nghiêm, thắm đượm tình đạo vị.

Những hình ảnh đêm văn nghệ mừng Vu Lan rạng rỡ sắc màu Tây Nguyên:

Nhân duyên đến với Đạo Phật, như xóa nhòa khoảng cách thế hệ và tuổi tác...


Thật đẹp, và hồn nhiên những búp sen tuổi thần tiênCánh nón lá chao nghiêng
Rạng ngời tà áo trắng
Những hoài niệm về Mẹ
Ký ức đẹp về Cha
Chúng con nguyện xin giữ
Trong tim chẳng phai nhòa...
Các cháu múa hay...

... các bà cũng múa đẹp. Các cụ là phật tử Niệm Phật đường Mê Linh, đã độ tuổi 70 mà vẫn nhiệt tâm trong đêm văn nghệ mừng Vu Lan Ngộ nghĩnh và hồn nhiên tuổi trẻ với màn trình diễn thời trang, nguyên liệu trang phục từ... áo mưa nilon

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo