Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/04/2014, 10:30 AM

Chuyện “lùm xùm” ở chùa Tây An (An Giang): 9/10 vấn đề phản ánh chưa chính xác

Phật Giáo

Đó là kết luận của ông Hồ Việt Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - tại buổi làm việc với đoàn công tác khảo sát các vấn đề liên quan đến chùa Tây An, nằm trong cụm di tích quốc gia Núi Sam (Tp.Châu Đốc) ngày 1.4.

Theo báo cáo của đoàn công tác, những ngày gần đây, có nhiều thông tin phản ánh liên quan đến chùa Tây An, nên ngày 12.3, UBND tỉnh An Giang ra quyết định thành lập đoàn công tác gồm 17 thành viên, do Giám đốc Sở VHTTDL An Giang làm trưởng đoàn, để xác minh, làm rõ.

Qua khảo sát, đoàn công tác xác định: Có 9/10 vấn đề báo chí phản ánh chưa chính xác, gồm: Di tích chùa bị biến dạng; các nhà sư phá dỡ kiến trúc trong chùa không xin phép; làm biến dạng mộ Phật thầy Tây An; chùa không có ban quản lý di tích; cổ vật bị mất...

Theo đoàn công tác, bên cạnh các vấn đề chưa chính xác do liên quan đến chuyên môn của ngành bảo tồn, còn có những điều xuất phát từ việc thiếu thông tin đa chiều. Điển hình là thông tin “cổ vật bị biến mất”, “chùa không có ban quản lý di tích”.

Sự thật là nhà chùa đã đưa bộ lư đồng, binh khí... vào kho cất giữ vì lý do an ninh... và từ những năm trước đã thành lập Ban quản lý cụm di tích Núi Sam, trong đó có chùa Tây An...

Tác giả: Lục Tùng
Nguồn: http://laodong.com.vn/xa-hoi/chuyen-lum-xum-o-chua-tay-an-an-giang-910-van-de-phan-anh-chua-chinh-xac-190188.bld

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Nhịp cầu Phật giáo 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Nhịp cầu Phật giáo 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Nhịp cầu Phật giáo 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Nhịp cầu Phật giáo 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học