Phật Giáo

Chuyện “lùm xùm” ở chùa Tây An (An Giang): 9/10 vấn đề phản ánh chưa chính xác

Thứ năm, 02/04/2014 | 10:30

Đó là kết luận của ông Hồ Việt Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - tại buổi làm việc với đoàn công tác khảo sát các vấn đề liên quan đến chùa Tây An, nằm trong cụm di tích quốc gia Núi Sam (Tp.Châu Đốc) ngày 1.4.

Theo báo cáo của đoàn công tác, những ngày gần đây, có nhiều thông tin phản ánh liên quan đến chùa Tây An, nên ngày 12.3, UBND tỉnh An Giang ra quyết định thành lập đoàn công tác gồm 17 thành viên, do Giám đốc Sở VHTTDL An Giang làm trưởng đoàn, để xác minh, làm rõ.

Qua khảo sát, đoàn công tác xác định: Có 9/10 vấn đề báo chí phản ánh chưa chính xác, gồm: Di tích chùa bị biến dạng; các nhà sư phá dỡ kiến trúc trong chùa không xin phép; làm biến dạng mộ Phật thầy Tây An; chùa không có ban quản lý di tích; cổ vật bị mất...

Theo đoàn công tác, bên cạnh các vấn đề chưa chính xác do liên quan đến chuyên môn của ngành bảo tồn, còn có những điều xuất phát từ việc thiếu thông tin đa chiều. Điển hình là thông tin “cổ vật bị biến mất”, “chùa không có ban quản lý di tích”.

Sự thật là nhà chùa đã đưa bộ lư đồng, binh khí... vào kho cất giữ vì lý do an ninh... và từ những năm trước đã thành lập Ban quản lý cụm di tích Núi Sam, trong đó có chùa Tây An...

Tác giả: Lục Tùng
Nguồn: http://laodong.com.vn/xa-hoi/chuyen-lum-xum-o-chua-tay-an-an-giang-910-van-de-phan-anh-chua-chinh-xac-190188.bld

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z