Phật Giáo

CLB Tuệ Đăng Thường Chiếu tổ chức khóa tu Một ngày an lạc

Thứ năm, 07/01/2014 | 16:37

Chủ Nhật ngày 05/12/Quý Tỵ (05/01/2014) CLB Tuệ Đăng Thường Chiếu tổ chức một ngày tu tập với chủ đề “Trở về với Bụt” tại thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (còn gọi là chùa Khỉ) tọa lạc ở chân núi Minh Đạm, thuộc thị trấn Phước Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do TT.Thích Thông Luận trụ trì. 

Tham dự khóa tu gồm quý Thầy, quý Sư cô thành viên CLB cũng như đông đảo quý phật tử xa gần. Được biết đây là khóa tu đầu tiên của câu lạc bộ, tổ chức tại thành phố biển rất ấn tượng. 
 
 
Buổi sáng các phật tử được Thượng tọa trụ trì ban cho một thời pháp thoại. Sau đó là Lễ Tưởng niệm ngày Bụt thành Đạo trên núi.Các tăng, ni, phật tử được dịp sống lại không gian thiên nhiên núi rừng như Bụt thời xưa. 
 
Buổi chiều đoàn được Thượng tọa hướng dẫn cách thức ngồi thiền và được trải nghiệm thiền biển tại bãi biển Thùy Dương. Lắng nghe sóng biển vỗ bờ, mở lòng cùng đại dương; bước đi những bước chân an lạc tỉnh thức, đem sự sống trở về với giây phút hiện tại, bây giờ và tại đây.
 
 
 
 
 
Khóa tu là một dịp để các khóa sinh trở về với nguồn cội tâm linh, đem đến nhiều niềm vui, hạnh phúc cũng như để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người tham dự. Hy vọng rằng đây sẽ là động lực khởi đầu để truyền cảm hứng cho những chuyến đi sau gặt hái nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa.
 
 
 
 
 

Thích Ngộ Dũng
Thích Ngộ Dũng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z