Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 07/01/2014, 16:37 PM

CLB Tuệ Đăng Thường Chiếu tổ chức khóa tu Một ngày an lạc

Chủ Nhật ngày 05/12/Quý Tỵ (05/01/2014) CLB Tuệ Đăng Thường Chiếu tổ chức một ngày tu tập với chủ đề “Trở về với Bụt” tại thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (còn gọi là chùa Khỉ) tọa lạc ở chân núi Minh Đạm, thuộc thị trấn Phước Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do TT.Thích Thông Luận trụ trì. 

Tham dự khóa tu gồm quý Thầy, quý Sư cô thành viên CLB cũng như đông đảo quý phật tử xa gần. Được biết đây là khóa tu đầu tiên của câu lạc bộ, tổ chức tại thành phố biển rất ấn tượng. 
 
 
Buổi sáng các phật tử được Thượng tọa trụ trì ban cho một thời pháp thoại. Sau đó là Lễ Tưởng niệm ngày Bụt thành Đạo trên núi.Các tăng, ni, phật tử được dịp sống lại không gian thiên nhiên núi rừng như Bụt thời xưa. 
 
Buổi chiều đoàn được Thượng tọa hướng dẫn cách thức ngồi thiền và được trải nghiệm thiền biển tại bãi biển Thùy Dương. Lắng nghe sóng biển vỗ bờ, mở lòng cùng đại dương; bước đi những bước chân an lạc tỉnh thức, đem sự sống trở về với giây phút hiện tại, bây giờ và tại đây.
 
 
 
 
 
Khóa tu là một dịp để các khóa sinh trở về với nguồn cội tâm linh, đem đến nhiều niềm vui, hạnh phúc cũng như để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người tham dự. Hy vọng rằng đây sẽ là động lực khởi đầu để truyền cảm hứng cho những chuyến đi sau gặt hái nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa.
 
 
 
 
 

Thích Ngộ Dũng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo