Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/11/2019, 11:11 AM

Con là sự tiếp nối của thầy

Đây là một trong những bài học và cũng là bài quán niệm mà con được học từ thầy. Và con đã thấy có thầy trong con. Thầy trò tuy xa mà chưa bao giờ cách, gần gụi như thể "tay thầy trong tay con".

>> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Lời Phật dạy 

Thầy đã dắt con đi. Và thầy cũng đang dắt nhiều anh chị em đồng tu khác đi, thong dong.

Thầy đã dắt con đi. Và thầy cũng đang dắt nhiều anh chị em đồng tu khác đi, thong dong.

Bài liên quan

Thầy đã dắt con đi. Và thầy cũng đang dắt nhiều anh chị em đồng tu khác đi, thong dong. Thầy hóa thân thành nhiều thầy - trong lòng của những ai đã có may mắn được gặp, được nghe thầy giảng, hoặc đọc sách từ thầy.

Má con chưa nghe thầy giảng, cũng chưa được gặp thầy, nhưng má con thấy con có những biểu hiện giống thầy nên con biết, má con cũng gặp thầy rồi, như thể đã cùng con ngồi trong thiền đường Cánh Đại Bàng nghe thầy giảng năm nào.

Thầy hóa thân thành nhiều thầy - trong lòng của những ai đã có may mắn được gặp, được nghe thầy giảng, hoặc đọc sách từ thầy. Ảnh tác giả bài viết

Thầy hóa thân thành nhiều thầy - trong lòng của những ai đã có may mắn được gặp, được nghe thầy giảng, hoặc đọc sách từ thầy. Ảnh tác giả bài viết

Bài liên quan

Nhờ sự quán niệm về sự tiếp nối mà con thấy má con có trong con, trong con cũng có tổ tiên huyết thống ngàn đời. Thầy cho con thấy, tổ tiên của con cũng đã biểu hiện trong sự sống nơi con mỗi ngày, nên mỗi ngày, nếu con có bình an, thì con cũng đã làm cho tổ tiên mình bình an.

Từ lời dạy của thầy, con cũng thấy, "tay Bụt trong tay con". Những lúc con có Bụt, sống với Bụt, con cảm nhận rất rõ, Bụt hiện diện như một người mẹ hiền ôm con vào lòng. Lúc đó, con không thấy có gì sợ hãi nữa.

Nghĩ về thầy, con dâng lên niềm Biết ơn. Con biết, nếu biết ơn ai đó, hãy thực tập như người ấy, hãy báo ơn bằng cách sống có chất liệu tỉnh thức - và đó chính là sự tiếp nối mầu nhiệm từ tình thương và thương đúng.

Bây giờ, mỗi lúc đi có chánh niệm, con đều nghĩ là thầy đang nắm tay con đi, con đang đi cùng thầy và liền mỉm cười an yên. Ảnh tác giả bài viết

Bây giờ, mỗi lúc đi có chánh niệm, con đều nghĩ là thầy đang nắm tay con đi, con đang đi cùng thầy và liền mỉm cười an yên. Ảnh tác giả bài viết

Bài liên quan

Như thầy dạy, thương thì phải hiểu và hiểu mới thương sâu sắc được. Nếu nói thương thầy mà con không biểu hiện với đầy đủ nghĩa của sự tiếp nối thầy thì đó là mạo nhận tình thương. Do vậy, con nghĩ, thầy hẳn là một người rất thương Bụt, hiểu Bụt. Con cũng thương Bụt, con biết Bụt là tri kỷ lớn nhưng nhiều khi con còn chưa hiểu Bụt, hoặc con còn làm những điều thường tình, trái với điều mình hướng tới. Con xin lỗi thầy và con sẽ cố gắng để tiếp nối thầy thường xuyên hơn.

Sắp 20-11 rồi, tất nhiên, không phải tới ngày này con mới nhớ thầy, bởi vì, thầy đã sinh ra con một lần nữa - làm cho con thấy Bụt - như đã từng thấy thầy, một vị thầy giản dị, nhẹ nhàng, đầy từ bi đã thong dong thiền hành giữa rừng thông Bát Nhã. Bây giờ, mỗi lúc đi có chánh niệm, con đều nghĩ là thầy đang nắm tay con đi, con đang đi cùng thầy và liền mỉm cười an yên.

Thưa thầy, con thương thầy!

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Góc nhìn Phật tử 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Góc nhìn Phật tử 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Góc nhìn Phật tử 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Góc nhìn Phật tử 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag