Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/11/2019, 11:11 AM

Con là sự tiếp nối của thầy

Phật Giáo

Đây là một trong những bài học và cũng là bài quán niệm mà con được học từ thầy. Và con đã thấy có thầy trong con. Thầy trò tuy xa mà chưa bao giờ cách, gần gụi như thể "tay thầy trong tay con".

>> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Lời Phật dạy 

Thầy đã dắt con đi. Và thầy cũng đang dắt nhiều anh chị em đồng tu khác đi, thong dong.

Thầy đã dắt con đi. Và thầy cũng đang dắt nhiều anh chị em đồng tu khác đi, thong dong.

Bài liên quan

Thầy đã dắt con đi. Và thầy cũng đang dắt nhiều anh chị em đồng tu khác đi, thong dong. Thầy hóa thân thành nhiều thầy - trong lòng của những ai đã có may mắn được gặp, được nghe thầy giảng, hoặc đọc sách từ thầy.

Má con chưa nghe thầy giảng, cũng chưa được gặp thầy, nhưng má con thấy con có những biểu hiện giống thầy nên con biết, má con cũng gặp thầy rồi, như thể đã cùng con ngồi trong thiền đường Cánh Đại Bàng nghe thầy giảng năm nào.

Thầy hóa thân thành nhiều thầy - trong lòng của những ai đã có may mắn được gặp, được nghe thầy giảng, hoặc đọc sách từ thầy. Ảnh tác giả bài viết

Thầy hóa thân thành nhiều thầy - trong lòng của những ai đã có may mắn được gặp, được nghe thầy giảng, hoặc đọc sách từ thầy. Ảnh tác giả bài viết

Bài liên quan

Nhờ sự quán niệm về sự tiếp nối mà con thấy má con có trong con, trong con cũng có tổ tiên huyết thống ngàn đời. Thầy cho con thấy, tổ tiên của con cũng đã biểu hiện trong sự sống nơi con mỗi ngày, nên mỗi ngày, nếu con có bình an, thì con cũng đã làm cho tổ tiên mình bình an.

Từ lời dạy của thầy, con cũng thấy, "tay Bụt trong tay con". Những lúc con có Bụt, sống với Bụt, con cảm nhận rất rõ, Bụt hiện diện như một người mẹ hiền ôm con vào lòng. Lúc đó, con không thấy có gì sợ hãi nữa.

Nghĩ về thầy, con dâng lên niềm Biết ơn. Con biết, nếu biết ơn ai đó, hãy thực tập như người ấy, hãy báo ơn bằng cách sống có chất liệu tỉnh thức - và đó chính là sự tiếp nối mầu nhiệm từ tình thương và thương đúng.

Bây giờ, mỗi lúc đi có chánh niệm, con đều nghĩ là thầy đang nắm tay con đi, con đang đi cùng thầy và liền mỉm cười an yên. Ảnh tác giả bài viết

Bây giờ, mỗi lúc đi có chánh niệm, con đều nghĩ là thầy đang nắm tay con đi, con đang đi cùng thầy và liền mỉm cười an yên. Ảnh tác giả bài viết

Bài liên quan

Như thầy dạy, thương thì phải hiểu và hiểu mới thương sâu sắc được. Nếu nói thương thầy mà con không biểu hiện với đầy đủ nghĩa của sự tiếp nối thầy thì đó là mạo nhận tình thương. Do vậy, con nghĩ, thầy hẳn là một người rất thương Bụt, hiểu Bụt. Con cũng thương Bụt, con biết Bụt là tri kỷ lớn nhưng nhiều khi con còn chưa hiểu Bụt, hoặc con còn làm những điều thường tình, trái với điều mình hướng tới. Con xin lỗi thầy và con sẽ cố gắng để tiếp nối thầy thường xuyên hơn.

Sắp 20-11 rồi, tất nhiên, không phải tới ngày này con mới nhớ thầy, bởi vì, thầy đã sinh ra con một lần nữa - làm cho con thấy Bụt - như đã từng thấy thầy, một vị thầy giản dị, nhẹ nhàng, đầy từ bi đã thong dong thiền hành giữa rừng thông Bát Nhã. Bây giờ, mỗi lúc đi có chánh niệm, con đều nghĩ là thầy đang nắm tay con đi, con đang đi cùng thầy và liền mỉm cười an yên.

Thưa thầy, con thương thầy!

Phật Giáo

Tu như cứu lửa cháy dầu

Góc nhìn Phật tử 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Góc nhìn Phật tử 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Góc nhìn Phật tử 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Góc nhìn Phật tử 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.