Phật Giáo

Đà Nẵng: Ban HDPT tỉnh thăm các đạo tràng Bát quan trai

Thứ năm, 13/04/2013 | 17:10

Thực hiện chương trình công tác năm 2013, ngày 10.4.2013 Thường vụ Ban Hướng dẫn phật tử GHPGVN Tp.Đà Nẵng đã tổ chức chuyến thăm hỏi, động viên, sách tấn tu học và tìm hiểu nguyện vọng của các đạo tràng phật tử.

TT.Thích Thiện Toàn UVDK HĐTS, Phó BTS Kiêm Trưởng ban HDPT chứng minh đoàn viếng thăm, TT.Thích Từ Nghiêm UVDK HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp, Trưởng Phân Ban cư sĩ phật tử làm Trưởng đoàn, Chư tăng, ni và cư sĩ phật tử ủy viên Ban Hướng dẫn phật tử tham gia thành viên.

Trong một ngày Đoàn đã đến thăm Đạo tràng đang tu Bát quan trai chùa Pháp Hội - Q.Sơn Trà, tại đây đoàn đã lắng nghe ý kiến thắc mắc về phật pháp của các đạo hữu phật tử.

Tại Thiền viện Bồ Đề, gần 1000 phật tử của 9 Chúng đang tập trung tu Bát quan trai đã nồng nhiệt đón đoàn. Nhiều câu hỏi về Phật pháp, như nghi thức khai kinh, vào chuông mõ nên thực hiện như thế nào là đúng pháp?, vấn đề không đốt vàng mã nên giải thích với người thân như thế nào… Đã được Chư tôn đức Thượng tọa và các thành viên trong đoàn lần lượt giải đáp các thắc mắc của các Phật tử đang tham gia khóa tu tại đây.

Cuối buổi chiều đoàn đã đến thăm Đạo tràng Hoa sen Chùa Thanh Hà Q.Thanh Khê, tại đây đoàn đã nghe các phật tử báo cáo tình hình tu học và sinh hoạt, đặc biệt nhiều ý kiến đề xuất mở rộng nhiều nội dung sinh hoạt GĐPT để thu hút các em nhỏ, Lãnh đạo đoàn cũng đã giải đáp nhiều thắc mắc trong cách niệm Phật, hộ niệm các phật tử lâm chung được Đạo tràng phật tử hoan hỷ y giáo phụng hành.

Tại mỗi nơi đến thăm đoàn Ban HDPT đều trao tặng các Đạo tràng món quà tinh thần nhằm sách tấn tu học và cầu chúc may mắn, an lành đến các phật tử.

 Đạo tràng Chùa Pháp Hội trang nghiêm đón đoàn
 HT.Thích Trí Viên Tọa chủ Chùa Pháp Hội phát biểu với đoàn
 Phật tử nêu câu hỏi về Phật Pháp với đoàn
   Đoàn tặng quà động viên Đạo tràng
  Đạo tràng tu Bát quan trai tại Thiền Viện Bồ Đề
 TT.Thích Từ Nghiêm gỉai đáp câu hỏi của phật tử
 TT.Thích Thiện Toàn ban huấn từ đến Đạo tràng Phật tử
  ĐĐ.Thích Thanh Nguyên Trị sự Thiền Viện phát biểu cảm ơn Đoàn
 Đạo tràng Hoa sen chùa Thanh Hà thông tin các hoạt động của đoàn
 TT.Thích Huệ Vinh Phó ban HDPT TH giải đáp các câu hỏi tại chùa Thanh Hà      

Tin, ảnh: Thanh Nam


Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z