Phật Giáo

Đà Nẵng: Đạo tràng chùa Quan Thế Âm họp cuối năm

Thứ năm, 06/01/2015 | 15:52

Chiều ngày 15/11/Giáp Ngọ (05/01/2015) tại chùa Quan Thế Âm - Tp.Đà Nẵng, chư tăng, phật tử thuộc Đạo tràng tu học, tương tế, từ thiện với hơn 200 thành viên đã tiến hành buổi họp tổng kết phật sự năm 2014, triển khai một số đầu việc các phật sự năm 2015.

Quang cảnh buổi họp
Trong năm 2014, phật tử đạo tràng chùa Quan Thế Âm trong đó có 15 chúng đã chung tay thực hiện những phật sự quan trọng trong đó nổi bật là tổ chức thành công 4 ngày Lễ hội Vía Quan Thế Âm Bồ tát 19/02/Giáp Ngọ với số lượng 15 ngàn người tham dự; đón đoàn khách Tăng già Thái Lan gồm 30 vị; nhiều đoàn khách hành hương đến từ các quốc gia như Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc...


Công tác từ thiện xã hội đã tham gia khám chữa bệnh cho hàng trăm lượt bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa được khám chữa và phát thuốc miễn phí.

Trong mùa An cư Kiết hạ Đạo tràng đã hộ trì việc trai soạn thường xuyên trong suốt 3 tháng an cư cho chư tăng trong Trường hạ, đi cúng dường an cư đến các Trường hạ tại tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế.

Duy trì thường xuyên định kỳ tu học, Bát Quan Trai, khóa tu niệm Phật, trì chú Đại Bi hàng tháng hai kỳ vào ngày 30 và mồng 8 Âm lịch.

Sau phần tham gia đóng góp ý kiến trong năm qua của các phật tử, TT.Thích Huệ Vinh trụ trì chùa đã triển khai một số phật sự trong đó vào cuối tháng Âm lịch năm Giáp Ngọ, đạo tràng sẽ đi tặng quà từ thiện đồng bào dân tộc huyện A Lưới với 300 phần quà mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng; phân công các nhiệm vụ phật sự vào dịp Lễ đón Giao thừa xuân Ất Mùi; điểm qua một số mặt công tác chuẩn bị cho Lễ hội Quan Thế Âm 19/02/Ât Mùi để phật tử chuẩn bị nội dung, chương trình phật sự quan trọng trong năm mới.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z