Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/03/2019, 17:48 PM

Gần 100 triệu đồng đến tay cô giáo Hà Tĩnh nhiều năm chống chọi với bệnh u não

Con số đó đã kết thúc một chương trình nhưng mở ra và nhân lên tình yêu thương và niềm hy vọng về tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người.

Nguyễn Thúy Hà - cô giáo phải dang dở ước mơ dạy trẻ của mình khi mới đứng bục giảng được hơn chục năm. Mười lăm năm qua, cô Hà phải chống chọi với căn bệnh u não quái ác. Hàng trăm lần lê lết từ bệnh viện nọ, phòng khám kia để thuốc thang, chạy chữa (đọc chi tiết bài này).

Cô giáo Thái Thanh Huyền, bạn học cô Hà hồi cấp 3, hiện là giáo viên Trường THPT chuyên Hà Tĩnh cho biết: "Sức khoẻ cô giáo Hà vài tháng trở lại đây dường như có tốt hơn, bạn ấy đã có thể vịn vào tường đi lại đôi chút, có thể nói chuyện được nhiều hơn, không phải thì thào như trước đây nữa. Nhưng mỗi năm vẫn mấy lần lên cơn, mỗi lần lên cơn, bạn ấy lại như bị suy kiệt hết sức lực. Rất thương".

Bài liên quan

"Chúng tôi mấy năm nay đã giúp bạn ấy khá nhiều, nhưng hẳn là chưa bao giờ đủ đối với hoàn cảnh của bạn ấy! Sắp Tết rồi, như đã hẹn, mỗi năm một lần, tôi lại đứng ra kêu gọi các bạn ủng hộ, thăm hỏi bạn ấy nhé! Tuỳ tấm lòng của các bạn, dù ít dù nhiều, đều thực trân trọng! Cũng không có cách gì khác ngoài quyên góp thế này, các bạn ạ! Nếu ai có cách gì hơn, có thể đề xuất giúp nhé", cô Huyền nhắn nhủ.

Năm nào cũng vậy, cứ dịp tết, cô giáo Huyền lên nhóm FB kêu gọi đồng môn trường chuyên Hà Tĩnh ủng hộ bạn cùng lớp. Năm nào cũng thế, tình thương yêu ấm áp của bạn bè và nhiều người trong và ngoài nước giúp cô Hà có những cái Tết ấm áp, an vui.

Quỹ Vòng tay Nhân ái HTTV ủng hộ cô Thúy Hà. Ảnh: Trần Long

Quỹ Vòng tay Nhân ái HTTV ủng hộ cô Thúy Hà. Ảnh: Trần Long

Năm nay, cô Thanh Huyền đã kêu gọi được gần 80 triệu, Quỹ vòng tay Nhân ái của Đài Truyền hình Hà Tĩnh cũng hưởng ứng, kêu gọi được gần 13 triệu giúp cô giáo Hà.

Đồng môn, bạn bè cô giáo Thúy Hà ngày gặp mặt

Đồng môn, bạn bè cô giáo Thúy Hà ngày gặp mặt

Bài liên quan

Nói thêm, năm 2018, hơn 300 triệu đồng và 4 ngôi nhà tình nghĩa từ các nhà hảo tâm đã được "Vòng tay nhân ái" của HTTV kết nối và kịp thời giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được phát sóng trên chương trình.

Cùng dịp này, đại diện các nhà tài trợ đã trao số tiền 32,8 triệu đồng cho bé Ngô Thị Hà trong bài Cuộc sống cùng cực của bé gái học giỏi hở van tim bẩm sinh. Trong đó Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai trao 1 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho bé.

Ông Ngô Sỹ Ba, bố đẻ bé Hà cho biết rất cảm động trước sự quan tâm của các nhà hảo tâm gần xa, đã giúp con gái ông có cơ hội được tiếp tục điều trị bệnh. Ông Trần Việt Dũng, thay mặt các nhà hảo tâm, đã chuyển số tiền nói trên tới gia đình bé Hà.

Con số đó đã kết thúc một chương trình nhưng nhân lên tình yêu thương và niềm hy vọng về tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người.

Bạn đang gieo trồng nhân thiện duyên vô cùng to lớn

Đức Phật dạy có 3 loại bố thí chúng ta có thể thực hiện: Bố thí tài, bố thí Pháp, bố thí vô úy.

Bố thí tài: Chính là dùng tiền bạc, tài chính cứu giúp những người khó khăn, nghèo khổ.

Bố thí Pháp: Chính là khuyến thiện để chúng sinh học Phật pháp, giảng pháp cho mọi người, dùng thiện niệm để cứu độ, giúp chúng sinh tin Thần Phật.

Bố thí vô úy: Nói một cách đơn giản chính là ăn chay, giới cấm không sát sinh…

Nếu thực sự thực hiện được một cách chân chính ba loại bố thí này thì chính là bạn đang gieo trồng nhân thiện duyên vô cùng to lớn.

Khi hiểu được cần bố thí như thế nào đó chính là “tu phúc”. Cho dù trong đời này bạn không thấy được kết quả nhưng tương lai chắc chắn sẽ được phúc báo tốt lành. Tuy nhiên có một nguyên tắc rất quan trọng trong khi bố thí chính là bố thí trong phạm vi năng lực của bản thân mình.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Gieo mầm thiện 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Gieo mầm thiện 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Gieo mầm thiện 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Gieo mầm thiện 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.