Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/08/2014, 17:05 PM

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Trung lễ Mãn hạ và Dâng y mùa báo hiếu

Sáng ngày 09/07/Giáp Ngọ (04/08/2014) tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) diễn ra lễ Tác pháp mãn Hạ và Dâng y ca sa nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Về chứng minh tham dự có HT.Thích Giác Tần - Giáo phẩm Chứng minh Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ, trú trì tịnh xá Ngọc Duyên (Bình Định), TT.Thích Giác Duyên - Giáo Phẩm Hệ phái Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Phú Cường (Gia Lai), cùng Chư tăng, ni các miền tịnh xá trong và ngoài tỉnh, hơn 500 Phật tử từ các miền tịnh xá cùng về tham dự.
 
 
 
Từ sáng sớm HT.Thích Giác Tần đã chứng minh cho Chư ni Hạ trường làm lễ Mãn hạ và hướng dẫn Chư tăng, ni trì bình khất thực tại thị xã An Khê tạo phước duyên cho bà con có thể gieo trồng cội phước vào những mảnh ruộng phước điền mà Chư tôn đức tăng ni qua 3 tháng an cư thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới Định Tuệ.

Với dân tộc Việt Nam, một đất nước bốn nghìn năm văn hiến, đạo hiếu là tinh thần văn hóa bất di bất dịch đối với đời sống đạo đức con người. Bởi vậy sau khi trì bình khất thực về tại đạo tràng tịnh xá đã long trọng diễn ra chương trình Bông hồng cài áo và Dâng y ca sa, làm sống lại Pháp Vu Lan Bồn.
 
 
Cuối cùng là lời đạo từ của Hòa thượng Chứng minh, Ngài nhấn mạnh công đức của những người con hiếu thuận với Cha Mẹ thật vô lượng vô biên, nhất là lúc cha mẹ khi tuổi về già, chúng ta phải chăm nom săn sóc. Đạo hiếu là truyền thống lâu đời của văn hóa Á Đông, phải ý thức được rằng Cha Mẹ tại tiền như Phật tại thế, thờ kính cha mẹ là thờ kính Phật. Cha Mẹ mình, mà mình không tôn kính không nhớ ơn thì có lẽ không còn ai để mình tôn kính và nhớ ơn trên cuộc đời này.
 

 
 
 
 
 
 
 

Tiếp theo là lễ cúng dường Trai tăng đã khép lại mùa An cư Kiết hạ tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Trung.
     
Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật sự địa phương 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật sự địa phương 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật sự địa phương 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật sự địa phương 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học