Phật Giáo

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Trung lễ Mãn hạ và Dâng y mùa báo hiếu

Thứ năm, 06/08/2014 | 17:05

Sáng ngày 09/07/Giáp Ngọ (04/08/2014) tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) diễn ra lễ Tác pháp mãn Hạ và Dâng y ca sa nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Về chứng minh tham dự có HT.Thích Giác Tần - Giáo phẩm Chứng minh Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ, trú trì tịnh xá Ngọc Duyên (Bình Định), TT.Thích Giác Duyên - Giáo Phẩm Hệ phái Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Phú Cường (Gia Lai), cùng Chư tăng, ni các miền tịnh xá trong và ngoài tỉnh, hơn 500 Phật tử từ các miền tịnh xá cùng về tham dự.
 
 
 
Từ sáng sớm HT.Thích Giác Tần đã chứng minh cho Chư ni Hạ trường làm lễ Mãn hạ và hướng dẫn Chư tăng, ni trì bình khất thực tại thị xã An Khê tạo phước duyên cho bà con có thể gieo trồng cội phước vào những mảnh ruộng phước điền mà Chư tôn đức tăng ni qua 3 tháng an cư thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới Định Tuệ.

Với dân tộc Việt Nam, một đất nước bốn nghìn năm văn hiến, đạo hiếu là tinh thần văn hóa bất di bất dịch đối với đời sống đạo đức con người. Bởi vậy sau khi trì bình khất thực về tại đạo tràng tịnh xá đã long trọng diễn ra chương trình Bông hồng cài áo và Dâng y ca sa, làm sống lại Pháp Vu Lan Bồn.
 
 
Cuối cùng là lời đạo từ của Hòa thượng Chứng minh, Ngài nhấn mạnh công đức của những người con hiếu thuận với Cha Mẹ thật vô lượng vô biên, nhất là lúc cha mẹ khi tuổi về già, chúng ta phải chăm nom săn sóc. Đạo hiếu là truyền thống lâu đời của văn hóa Á Đông, phải ý thức được rằng Cha Mẹ tại tiền như Phật tại thế, thờ kính cha mẹ là thờ kính Phật. Cha Mẹ mình, mà mình không tôn kính không nhớ ơn thì có lẽ không còn ai để mình tôn kính và nhớ ơn trên cuộc đời này.
 

 
 
 
 
 
 
 

Tiếp theo là lễ cúng dường Trai tăng đã khép lại mùa An cư Kiết hạ tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Trung.
     
Ngọc Chơn
Ngọc Chơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z