Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2019, 22:11 PM

Giải mã hiện tượng ảo giác dựa trên kinh sách giáo lý của Pháp luân công

Bài viết này sẽ giải thích động cơ giết mẹ ruột của tín đồ Pháp Luân Công tại Quảng Bình và giết chết đồng tu sau đó đổ bê tông của tín đồ Pháp Luân Công tại Bình Dương gây rúng động dư luận trong thời gian qua. Đó là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang và định tập môn phái này.

>>>Vì sao Pháp luân công mang lại ảo giác?

1. Vụ án sát hại mẹ ruột vì ngăn cản phá bỏ bàn thờ tổ tiên

Tối 10.6.2018, tại xã Lộc Ninh, Quảng Bình xảy ra vụ án mạng giữa Phạm Ngọc Trường và mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Lưu. Theo báo Thanh Niên, các cán bộ điều tra thuộc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết bước đầu phát hiện tại nhà của Trường có tài liệu về “Pháp Luân Công” và Trường có biểu hiện thần kinh không ổn định.

Theo báo Thanh Niên, các cán bộ điều tra thuộc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết bước đầu phát hiện tại nhà của Trường có tài liệu về “Pháp Luân Công” và Trường có biểu hiện thần kinh không ổn định.

Theo báo Thanh Niên, các cán bộ điều tra thuộc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết bước đầu phát hiện tại nhà của Trường có tài liệu về “Pháp Luân Công” và Trường có biểu hiện thần kinh không ổn định.

Vụ việc xảy ra khoảng 22h tối 10-6. Thời điểm trên, bà Nguyễn Thị Lưu (53 tuổi) đang thắp hương trên bàn thờ của gia đình thì xảy ra cãi cọ với con trai là Phạm Ngọc Trường (35 tuổi). Nguyên nhân Trường bàn với với mẹ về việc đòi đập phá bàn thờ tổ tiên nhưng bị mẹ ngăn cấm nên giữa 2 mẹ con có xảy ra cãi vã. Sau đó, Trường đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người mẹ khiến bà Lưu tử vong.

Theo người dân địa phương, Trường trước đó có một thời gian đi làm ở Lào. Sau đó về Hà Tĩnh làm nghề sửa chữa điện lạnh. Mấy tháng gần đây, Trường có đi theo một hội "tà đạo" và thường có những biểu hiện không bình thường như đòi phá bàn thờ, nói lảm nhảm hay cầu khấn thần linh…

2. Phạm Thị Thiên Hà ra lệnh tịnh cốc khổ hạnh để tu luyện theo Pháp luân công 

Trịnh Thị Hồng Hoa và Phạm Thị Thiên Hà cùng một nhóm tụ tập cùng nhau tu luyện Pháp Luân Công, trong đó có hai người con trai là Trần Đức Linh (Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM)

Hà tự cho mình là đứng đầu nhóm và yêu cầu nhóm này tu luyện theo cách riêng của mình. Đặc biêt, Hà còn tự “phá cách” một số điểm trong giáo phái này.

Hà yêu cầu cả nhóm phải nghe theo mình. Tháng 12/2018, Hà cùng cả nhóm di chuyển đến khu vực Bình Châu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn Vila sang trọng để ăn ở và tu luyện giáo phái.

Theo đó, Hà bắt mọi người trong nhóm phải trải qua 2 giai đoạn khổ hạnh để tu luyện.

Giai đoạn thứ nhất gọi là “tẩy tịnh”, tức là tẩy bỏ những dơ bẩn trên cơ thể mình. Giai đoạn thứ hai là “tịnh cốc”, tức là giai đoạn người tu phải nhịn ăn uống.

Hà chỉ đạo những người khác sẽ phải cùng trải qua giai đoạn “tịnh cốc”, còn riêng Hà thì chưa “tịnh cốc” vì còn phải lo cho mọi người. Bởi theo Hà, khi bước vào giai đoạn này, người tu luyện sẽ rất mệt mỏi, cần phải có người tỉnh táo để lo cho cả nhóm. Khi nào những người khác “tịnh cốc” xong và thành “chính quả” thì lúc đó Hà mới bước vào giai đoạn “tịnh cốc”.

Tuy nhiên, khi “tịnh cốc” được khoảng 10 ngày thì anh L. chịu không nổi sự “khổ hạnh” nên nản. Anh L. đã nhảy lầu bỏ trốn và bị thương nặng.

Sau đó, Hà và anh T. đã đưa anh L. lên phòng nằm, chứ không đưa đến bệnh viện kiểm tra thương tích. Sau đó, anh L. tử vong.

Ảo giác đã khiến Phạm Thị Thiên Hà trở thành sát thủ không ghê tay?

Ảo giác đã khiến Phạm Thị Thiên Hà trở thành sát thủ không ghê tay?

Bài liên quan

Nhóm của Hà để thi thể anh L. tại căn biệt thự, bật máy lạnh ở mức thấp nhất cho đến khi hết thời gian “tịnh cốc” thì nhóm này mới đưa thi thể anh L. trở về căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương mà cả nhóm đã thuê trước đó.

Tại đây, nhóm này đã bỏ thi thể anh L. vào thùng nhựa hình trụ, dùng trà ướp xác đổ vào, rồi dùng băng keo, kẽm và silicon quấn chặt xung quanh và để trong phòng ngủ.

Sau đó, quá trình sinh hoạt cùng nhóm, anh T. cũng có nhiều biểu hiện “khác lạ” mà theo Hà thì hành vi này không đúng với người tu luyện.

Sau khi Hà “tịnh cốc” xong, đã yêu cầu anh T. phải “tịnh cốc” lần 2 để cho đúng với người tu luyện, nhằm loại bỏ những biểu hiện “khác lạ” trước đó.

Tuy nhiên, anh T. vẫn có biểu hiện “lạ” nên Hà rất tức giận, bàn bạc với nhóm của mình tìm cách “tiêu diệt” anh T. để loại trừ “con quỷ” trong người anh này.

Chính vì sự mê muội đó mà nhóm này đã nghĩ ra phương thức để sát hại anh T.. Lợi dụng lúc anh T. đưa tay ra cửa phòng để châm cứu thì nhóm của Hà chích điện cho nạn nhân bất tỉnh.

Sau đó, Hà dùng dây siết cổ anh T. khiến nạn nhân tử vong. Sau khi nạn nhân chết, các đối tượng vẫn để thi thể trong phòng ngủ và vẫn sinh hoạt bình thường.

Cho đến khi thi thể nạn nhân T. phân hủy, bốc mùi khó chịu thì các đối tượng đã mua thùng nhựa, đất đá, xi măng về đổ bê tông, che lấp thi thể. Xong xuôi, nhóm của Hà bỏ đi nơi khác ở. 

3. Giải thích hiện tượng phá bỏ bàn thờ tổ tiên theo giáo lý của Pháp Luân Công

Chúng ta hãy tìm hiểu trong giáo lý của Lý Hồng Chí vì sao môn đệ nghe theo về việc phá bỏ bàn thờ tổ tiên. Tất cả đều dựa trên các cuộc pháp thoại của Lý Hồng Chí.

Lý Hồng Chí giáo người sáng lập Pháp Luân Công đưa ra dạy tín đồ rằng “cha mẹ thật của chư vị ở ngoài vũ trụ đang chờ chư vị trở về” cụ thể:

Trích Giảng pháp tại Pháp hội Sydney của Lý Hồng Chí xem tại đây 

Cha mẹ thực sự của chư vị là ở nơi vũ trụ sinh ra chư vị, ở đó mới có cha mẹ của chư vị?

Cha mẹ thực sự của chư vị là ở nơi vũ trụ sinh ra chư vị, ở đó mới có cha mẹ của chư vị?

Trích: “Vậy làm thế nào? Người trong vũ trụ này không phải là để làm người, mà là để tu luyện trở về, trở về nơi thực sự đã sinh ra chư vị...

Cha mẹ thực sự của chư vị là ở nơi vũ trụ sinh ra chư vị, ở đó mới có cha mẹ của chư vị. Bởi vì sinh mệnh có hai chủng nguồn gốc: Một là sinh mệnh sản sinh dưới sự vận động của vật chất khổng lồ; hai là dưới sự vận động của vật chất vũ trụ sinh ra sinh mệnh hữu hình, bản thân ông giống như là mang thai như con người vậy, sinh ra sinh mệnh. 

Sinh mệnh như thế, họ sẽ có cha mẹ. Vì vậy cha mẹ thực của chư vị, đang ở kia dõi theo chư vị, mong chờ chư vị về chư vị không về, mê ở nơi đây, còn cảm thấy nơi đây đều là người thân.” Hết trích.

Đoạn trên Lý Hồng Chí nói rằng cha mẹ của tín đồ Pháp Luân Công là đang ngoài vũ trụ, mong tín đồ Pháp Luân Công tu luyện để trở về với cha mẹ thật ngoài vũ trụ, nhưng tín đồ Pháp Luân Công thì lại vẫn lưu luyến tại cõi mê này.

Điều này sẽ dẫn đến tín đồ Pháp Luân Công lâu ngày sẽ coi chính cha mẹ đẻ ra mình không phải là cha mẹ thật nữa nó sẽ là một động cơ dẫn đến việc xem thường tình cảm, ơn nghĩa của chính cha mẹ ruột đẻ ra mình (tác giả bài viết này đã chứng kiến nhiều trường hợp như vậy ví dụ bạn đọc có thể kiểm chứng thông qua bác Nguyễn Quốc Bảo (Hà Nội) số điện thoại 0986793607 để kiểm chứng, chính bác Bảo có chia sẻ với tác giả bài viết này rằng con bác đã không coi bác là Bố nữa mà coi cha mẹ đẻ ra con bác là Ngoài Vũ Trụ)

Những tư tưởng và dẫn dắt trên sẽ dẫn dắt tín đồ bỏ đạo cũ, bỏ thờ cúng ông bà tổ tiên, coi cha mẹ đẻ không phải cha mẹ thật mà thờ Lý Hồng Chí.

Những tư tưởng và dẫn dắt trên sẽ dẫn dắt tín đồ bỏ đạo cũ, bỏ thờ cúng ông bà tổ tiên, coi cha mẹ đẻ không phải cha mẹ thật mà thờ Lý Hồng Chí.

Trong buổi giảng Pháp tại Pháp hội Diên Cát Lý Hồng Chí giải thích rằng Tổ tiên là âm hồn tầng thấp gây can nhiễu cho quá trình tu luyện”

Trích: "Đệ tử: Luyện Đại Pháp có thể thờ cúng bài vị của tổ tiên không? Sư phụ: Có những thứ được gọi là tổ tiên [nhưng] không phải là tổ tông ban đầu của chư vị, đó không phải là người đắc Đạo nào cả, cũng không phải Phật tại cao tầng. 

Đó chính là âm hồn tại tầng thấp. Tâm tính của nó rất hữu hạn, đều có thể can nhiễu chư vị tu luyện. Chư vị có cái tâm đó thì hãy chăm chỉ tu luyện, sau khi đắc chính quả thì đi độ họ." Hết trích.

Coi tổ tiên là âm hồn tại tầng thấp.

Coi tổ tiên là âm hồn tại tầng thấp.

Chính vì lý do coi tổ tiên là âm hồn tầng thấp nên sẽ dẫn đến việc phá hủy bàn thờ tổ tiên để không gây can nhiễu cho quá trình tu luyện.

Ngoài ra Lý Hồng Chí cũng tuyên truyền về bất nhị pháp môn (cực đoan) khuyến cáo tín đồ phá bỏ các liên quan đến văn hóa tín ngưỡng cũ để chuyên theo Pháp Luân Công. Bài viết sau là thể ngộ (giác ngộ của một tín đồ) về việc phải xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng cũ để chuyên theo Pháp Luân Công. (tại đây)

Trích: “Tôi nhanh chóng thanh lý hết sách vở và các vật dụng liên quan đến Cơ Đốc giáo ở trong nhà. Sau khi xử lý xong, tôi cảm thấy trong người nhẹ nhõm, và tôi có thể tĩnh tâm học Pháp. Tôi có thể đọc hết cả cuốn Kinh Văn “Giảng Pháp tại các nơi” của Sư phụ, điều mà trước đây tôi chưa bao giờ làm được.”

Trích: “Một người bạn đưa tôi một cái máy nghe băng tiếng để cho các con tôi nghe “Tứ thư ngũ kinh”, vì nể sự nhiệt tình của cô ấy nên tôi không nỡ từ chối. Cô ấy nói với tôi rằng trong đó có các điển cố văn hóa của Trung Hoa “Tứ thư ngũ kinh”, và còn có cả “Kinh Kim Cương”, nên tôi chưa từng bật nó lên, nhưng cái máy thì vẫn cứ ở nhà tôi đã hai, ba tháng rồi. Mẹ tôi, cũng là một người tu luyện Pháp Luân Công, nói với tôi rằng chúng tôi nên thanh lý cái máy đó đi, bởi vì bà cảm thấy đầu óc choáng váng mỗi khi đến nhà tôi. Hôm sau tôi liền đem cái máy đó cho người khác.”

Trích: “Tôi liền tìm trong nhà xem còn có gì chưa thanh lý không, và tôi thấy một bức thư họa về Phật giáo mà chồng tôi đã mua. Tôi đã khuyên anh ấy mang đến chỗ làm của anh ấy.”

Thay đổi tâm tính, vứt bỏ hết để theo Pháp Luân Công

Thay đổi tâm tính, vứt bỏ hết để theo Pháp Luân Công

Những tư tưởng và dẫn dắt trên sẽ dẫn dắt tín đồ bỏ đạo cũ, bỏ thờ cúng ông bà tổ tiên, coi cha mẹ đẻ không phải cha mẹ thật mà thờ Lý Hồng Chí. Có nhiều bằng chứng để chứng minh rằng chính Lý Hồng Chí đã lập luận để đưa mình lên Vị trí Sáng Thế Chủ (được hiểu là cha mẹ của chúng sinh, sáng tạo ra vũ trụ).

Những yếu tố trên kết hợp với các ảo giác sinh ra trong quá trình tập luyện Pháp Luân Công trình bày phần sau sẽ là động cơ giết mẹ ruột.

Điều mâu thuẫn là Chính Pháp Luân Công luôn tuyên truyền phi tôn giáo phi chính trị, phi kinh tế chỉ là khí công nhưng cuối cùng lại khuyến khích người ta bỏ đạo cũ, thờ Lý Hồng Chí. Điều này có nghĩa là Pháp Luân Công đã chiếm đoạt cải đạo tín đồ tôn giáo khác dưới danh nghĩa khí công, sức khỏe, lợi ích thần kỳ….để lừa người ta, sau dần cải đạo họ.

4. Vì sao người tập Pháp Luân Công sẽ dần bị ảo giác dẫn tới đập phá và cho mình quyền được sát hại người khác?

Bài liên quan

Người tập Pháp Luân Công vô tình bị Lý Hồng Chí hướng dẫn thiền và ám thị rằng Pháp Thân của Lý Hồng Chí luôn bên cạnh người tập và việc Pháp Thân của Lý Hồng Chí bên cạnh chính là nguyên nhân để tăng công, trừ bệnh, để lên cao tầng……

Hãy xem một vài dẫn dắt trong hàng trăm ví dụ khác Lý Hồng Chí khoác lác về Pháp Thân của Chí tại sách Pháp Luân Công và sách Chuyển Pháp Luân (của Lý Hồng Chí) như sau:

"Ngoài ra tôi cũng có các Pháp thân sẽ theo bảo vệ quý vị." (Sách Pháp luân công, trang 1)

"Những cái đó được Pháp thân của tôi sử dụng ở phía ngoài để điều chỉnh cơ thể của quý vị. " (Sách Pháp luân công, trang 70)

"Có nhiều người truyền [giảng] Đạo trong quá khứ, họ chỉ có thể dạy một đồ đệ; họ duy hộ được một đồ đệ là khá lắm rồi. Còn trên diện rộng thế này, người bình  thường không dám làm. Nhưng tại đây chúng tôi giảng cho chư vị rằng, tôi có thể thực hiện việc này, bởi vì tôi có vô số Pháp thân, [vốn] mang đầy đủ Pháp lực thần. Sư phụ cấp gì cho học viên thông lớn phi thường của tôi, có thể triển hiện những thần thông lớn, Pháp lực rất lớn." (Sách Chuyển Pháp Luân, trang 64)

"Bởi vì [khi] một cá nhân mong muốn tu luyện [thì] thực tế rất khó khăn; chân tu mà không được Pháp thân của tôi bảo hộ, thì chư vị hoàn toàn không thể tu thành;" (Chuyển Pháp Luân, trang 107)

"Pháp thân của tôi sẽ giúp đỡ họ tiêu trừ đại bộ phận loại nghiệp tư tưởng này." (Chuyển Pháp Luân, trang 115)

"Pháp thân của tôi sẽ ngăn trở chư vị, điểm hoá cho chư vị, [nhưng] hễ thấy chư vị cứ thế mãi, thì cũng không quản chư vị nữa;" (Chuyển Pháp Luân, trang 117)

Quảng cáo sách Pháp Luân Công

Quảng cáo sách Pháp Luân Công

(Có hàng trăm ví dụ khác về việc Lý Hồng Chí mô tả Pháp Thân của mình có thể xem thêm tại đây)

Những tuyên truyền của Lý Hồng Chí về Pháp Thân của mình là cực kỳ nguy hiểm vì theo giáo lý này của Pháp Luân Công thì khi tập người tập ngồi thiền tưởng tượng rằng có pháp thân của Lý Hồng Chí đứng bên cạnh vào ra cơ thể làm tịnh hóa cho họ. Dần dần sẽ dẫn đến hoang tưởng dù thức hay ngủ cũng nghĩ rằng có Pháp Thân của Lý Hồng Chí bên cạnh vào ra cơ thể, bảo vệ phù hộ, an bài…cho tín đồ. Trong quá trình tìm hiểu tiếp xúc với tín đồ Pháp Luân Công chính tôi đã gặp nhiều trường hợp hoang tưởng như vậy. Họ cứ nói Pháp thân này nọ, có mấy pháp thân, ban đầu mới tiếp xúc cứ tưởng là họ đã có các công năng đặc dị, nhưng sau đó thử một vài phép thử hóa ra đều là “ảo giác”.

Ngoài ra Pháp Luân Công này còn hướng dẫn tín đồ một ngày bốn lần phát niệm tiêu diệt “tà linh hắc thủ nạn quỷ” sẽ dẫn đến một lúc nào đó sẽ bị hoang tưởng (ảo giác) như đập đá, nhìn đâu cũng thấy ma quỷ, nhìn đâu cũng thấy tà linh và nhìn đâu cũng thấy Pháp Thân của Lý Hồng Chí (xem thêm Pháp Luân Công hướng dẫn tín đồ phát niệm tại đây!)

Tưởng tượng ra pháp thân của Lý Hồng Chí

Tưởng tượng ra pháp thân của Lý Hồng Chí

Những yếu tố thiền một ngày 2-4 tiếng tưởng tượng ra Pháp thân của Lý Hồng Chí bên cạnh để chữa bệnh cho tín đồ, những yếu tố hàng ngày phải ngồi bốt lần phát niệm tiêu diệt “tà linh, ma quỷ” chính là các yếu tố mấu chốt dẫn đến ảo giác trong các người tập Pháp Luân Công.

Có nhiều người mới tiếp xúc Pháp Luân Công sẽ cho rằng Pháp Luân Công không như vậy, Pháp Luân Công phi kinh tế phi chính trị, phi tôn giáo, tập miễn phí…..nhưng thực chất chỉ là các chiêu bài lừa đảo, lâu dần sẽ bị tổ chức này dẫn dắt, lâu ngày sẽ bị các kinh sách, cách tập luyện của Lý Hồng Chí dẫn dắt dẫn đến ảo giác là không tránh khỏi.

Một điều đáng chú ý là chính các giáo lý của Lý Hồng Chí khiến cho tín đồ trở lên mê muội lệ thuộc vào cá nhân của Chí. Ví dụ Chí nói rằng mọi sự tăng công không phải do người ta tập luyện 2-3 tiếng mà do chính Pháp Thân của Chí điều chỉnh tịnh hóa….. Pháp Luân Công cũng đặc biệt nguy hiểm khi bất cứ điều gì trở ngại trong cuộc đời cũng tuyên truyền rằng đó là do Cự Thế Lực (nôm na là Đảng Cộng Sản) và mọi thứ đều do Lý Hồng Chí an bài…

5. Đôi điều về Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công

Hiện nay, khi mở các trang mạng xã hội luôn hiện hữu những dòng tít mời gọi học Pháp Luân Công hay còn gọi là "Pháp luân đại pháp" với lời quảng cáo rất ngọt ngào là tập luyện Pháp Luân Công sẽ được cải thiện sức khỏe, chữa được bách bệnh kể cả bệnh lan y bệnh viện trả về. Vậy thực chất Pháp Luân Công là gì? Mục đích hoạt động của chúng ra sao? Ảnh hưởng của nó thế nào đến chính trị - tư tưởng, kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh trật tự?

Đôi điều sơ lược về Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công: Trước hết, Pháp Luân Công hay còn gọi là "Pháp luân đại pháp", do Lý Hồng Chí (SN1952, tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc tham gia Quân đội đã giải ngũ, làm nhân viên bảo vệ và phục vụ ở một số cơ quan, nhà hàng, hiện đang sống ở New York – Mỹ) sáng lập và bắt đầu phổ biến ra công chúng Trung Quốc vào năm 1992. Tài liệu tuyên truyền là sách "Chuyển pháp luân", các sách "Đại viên mãn pháp", "tính tấn yếu chí"...

Lý Hồng Chí coi mình là kẻ sáng tạo vũ trụ

Lý Hồng Chí coi mình là kẻ sáng tạo vũ trụ

Pháp Luân Công du nhập vào Việt Nam từ năm 2000 thông qua số sinh viên du học, Việt kiều, khách du lịch, phương tiện truyền thông, internet... Đến nay theo thống kê chưa đầy đủ đã có trên hàng chục nghìn người tham gia, tập luyện ở trên 565 điểm, nhóm (chủ yếu ở vườn hoc, công viên) tại 62 tỉnh, thành phố, tập trung chủ yếu ở thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, gồm nhiều thành phần trong đó có cán bộ nghỉ hưu, người cao tuổi, cán bộ, đảng viên, một số sĩ quan quân đội, nhà khoa học, bác sĩ, văn nghệ sĩ...

Pháp Luân Công đã lập trên 50 trang Web, Facebook có địa chỉ ở trong và ngoài nước; lập các hội (trống kèn) hoạt động nghệ thuật; tổ chức "Pháp hội". Pháp luân đại pháp, kỷ niệm để tuyên truyền Pháp Luân Công, đồng thời phát tán nhiều tài liệu vi phạm pháp luật.

Phatgiao-org-vn-Ly-Hong-Chi-loi-dung-va-xuyen-tac-kinh-sach-Phat-giao-bai-xich-ha-thap-duc-Phat-Thich-Ca-Mau-Ni-01

Lý Hồng Chí là kẻ tuyên truyền thuyết tận thế, hắn chính là người cứu thế giới và sáng tạo ra vũ trụ. Bạn đọc có thể xem thêm tại đây.

Lý Hồng Chí còn tuyên truyền thuyết tận thế vì Chí xuất hiện nên cứu trái đất nếu không thế giới đã bị tiêu hủy từ năm 1999. 

Ngoài các động tác giống như khí công, và nhồi sọ che mắt bằng lý thuyết Chân Thiện Nhẫn, thì Lý Hồng Chí còn quá khôn khéo để che giấu tham vọng của mình. Dẫn tới sự mê muội cả tin, cho dù báng bổ Phật pháp mà biết bao thành viên vẫn còn nhầm lẫn mê mờ nghe theo.

Ngoài các động tác giống như khí công, và nhồi sọ che mắt bằng lý thuyết Chân Thiện Nhẫn, thì Lý Hồng Chí còn quá khôn khéo để che giấu tham vọng của mình. Dẫn tới sự mê muội cả tin, cho dù báng bổ Phật pháp mà biết bao thành viên vẫn còn nhầm lẫn mê mờ nghe theo.

Vậy, ngoài các động tác giống như khí công, và nhồi sọ che mắt bằng lý thuyết Chân Thiện Nhẫn, thì Lý Hồng Chí còn quá khôn khéo để che giấu tham vọng của mình. Dẫn tới sự mê muội cả tin, cho dù báng bổ Phật pháp mà biết bao thành viên vẫn còn nhầm lẫn mê mờ nghe theo. Tiếc lắm thay, lo lắng lắm thay!

>>>Lý Hồng Chí: "Đức Phật không có con mắt của Đại Giác Giả"

Bài liên quan
Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Góc nhìn Phật tử 19:20 11/08/2020

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 16 tử vong

Góc nhìn Phật tử 18:54 11/08/2020

Bệnh nhân 832 mắc COVID-19 tử vong được chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân, đái tháo đường type 1 suy kiệt dài ngày, suy tim.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Góc nhìn Phật tử 16:34 11/08/2020

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Góc nhìn Phật tử 15:53 11/08/2020

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

Từ điển Phật học