Phật Giáo

Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Lào tại Đà Nẵng

Thứ năm, 09/04/2016 | 09:57

Ngày 02/03/Bính Thân, tại Cơ quan Lãnh sự Quán Lào tại Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ Nữ TP, Hội hữu nghị Việt Lào Tp.Đà Nẵng kết hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Lào tổ chức buổi giao lưu văn hóa, ẩm thực Việt - Lào mừng tết Bunpimay cổ truyền các Bộ tộc Lào năm PL.2559.

 
Tới dự buổi giao lưu có sự hiện diện của Lãnh đạo Thành ủy, UBND Tp.Đà Nẵng, lãnh đạo các tỉnh Daklak, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, các cự cán bộ, chiến sĩ tình nguyện chiến đấu trên đất nước Lào cũng đã đến tham dự đêm giao lưu.
 
Các vị khách Quốc tế có ông bà Andrey Brovarets, Tổng Lãnh sự, LSQ Liên Bang Nga và Phu nhân tại Đà Nẵng, ông Khamsene Phom ma Seng Tổng Lãnh Sự, LSQ Lào và Phu nhân tại Đà Nẵng.

Với mục đích nhằm giới thiệu đến nhân dân và bạn bè hai nước văn hóa ẩm thực đặc sắc của hai nước Việt - Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay năm 2559, các Phụ nữ của hai nước đã thực hiện các món ăn truyền thống ngay trong buổi giao lưu.

Trong chương trình văn hóa nghệ thuật, các bạn sinh viên Việt- Lào đã thể hiện điệu múa “ Hoa đẹp chăm Pa” cùng các tiết mục ca múa của các nữ quân nhân Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Quảng Nam và Tp.Đà Nẵng thể hiện đã thể hiện được nét văn hóa hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Lào sống trên vùng biên giới Lào - Việt.
 
Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng đến Tổng Lãnh Sự Quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền năm nay.

Ông Khamsene Phom ma Seng Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng đã phát biểu nói lên truyền thống hữu nghị Việt- Lào có từ những năm tháng Bác Hồ còn sinh thời, đây cũng là lúc chúng ta vun đắp cho tình hữu nghị đó mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, ông cũng chúc mừng năm mới đến quý vị quan khách và đồng bào hai nước nhân dịp Tết Cổ truyền năm PL.2559.  
 
Các đại biểu lãnh đạo và quan khách hai nước đã tham quan tìm hiểu nét độc đáo về ẩm thực truyền thống của hai nước trong bầu không khí hân hoan, phấn khởi.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z