Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 09/04/2016, 09:57 AM

Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Lào tại Đà Nẵng

Ngày 02/03/Bính Thân, tại Cơ quan Lãnh sự Quán Lào tại Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ Nữ TP, Hội hữu nghị Việt Lào Tp.Đà Nẵng kết hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Lào tổ chức buổi giao lưu văn hóa, ẩm thực Việt - Lào mừng tết Bunpimay cổ truyền các Bộ tộc Lào năm PL.2559.

 
Tới dự buổi giao lưu có sự hiện diện của Lãnh đạo Thành ủy, UBND Tp.Đà Nẵng, lãnh đạo các tỉnh Daklak, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, các cự cán bộ, chiến sĩ tình nguyện chiến đấu trên đất nước Lào cũng đã đến tham dự đêm giao lưu.
 
Các vị khách Quốc tế có ông bà Andrey Brovarets, Tổng Lãnh sự, LSQ Liên Bang Nga và Phu nhân tại Đà Nẵng, ông Khamsene Phom ma Seng Tổng Lãnh Sự, LSQ Lào và Phu nhân tại Đà Nẵng.

Với mục đích nhằm giới thiệu đến nhân dân và bạn bè hai nước văn hóa ẩm thực đặc sắc của hai nước Việt - Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay năm 2559, các Phụ nữ của hai nước đã thực hiện các món ăn truyền thống ngay trong buổi giao lưu.

Trong chương trình văn hóa nghệ thuật, các bạn sinh viên Việt- Lào đã thể hiện điệu múa “ Hoa đẹp chăm Pa” cùng các tiết mục ca múa của các nữ quân nhân Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Quảng Nam và Tp.Đà Nẵng thể hiện đã thể hiện được nét văn hóa hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Lào sống trên vùng biên giới Lào - Việt.
 
Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng đến Tổng Lãnh Sự Quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền năm nay.

Ông Khamsene Phom ma Seng Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng đã phát biểu nói lên truyền thống hữu nghị Việt- Lào có từ những năm tháng Bác Hồ còn sinh thời, đây cũng là lúc chúng ta vun đắp cho tình hữu nghị đó mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, ông cũng chúc mừng năm mới đến quý vị quan khách và đồng bào hai nước nhân dịp Tết Cổ truyền năm PL.2559.  
 
Các đại biểu lãnh đạo và quan khách hai nước đã tham quan tìm hiểu nét độc đáo về ẩm thực truyền thống của hai nước trong bầu không khí hân hoan, phấn khởi.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Văn hóa 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Văn hóa 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Văn hóa 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Văn hóa 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo