Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/01/2021, 10:58 AM

Gửi thầy của con

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Thầy! Người đến với đời con như một sự mầu nhiệm hiện sinh. Cứu rỗi và ban cho con sự sống. Nếu ngày đó không có bàn tay của Thầy, thì giờ đây chắc có lẽ con cũng chỉ là một làn khói hư vô nào đó, không có nơi để nương tựa và vất vưởng ở đâu đó trong ngóc ngách cuộc đời. 

Thầy, con nợ người nhiều quá, nợ biết bao công dưỡng nuôi và dạy dỗ. Nợ những ngày tháng ngang ngược để lòng Thầy phải nặng gánh lo. Nợ những tiếng yêu thương và lời xin lỗi chưa cất thành. Nhiều hơn nữa, con nợ Thầy một sự trưởng thành không trọn vẹn đúng như những gì mà Thầy đã mong,.....

Người đến với đời con như một sự mầu nhiệm hiện sinh. Cứu rỗi và ban cho con sự sống.

Người đến với đời con như một sự mầu nhiệm hiện sinh. Cứu rỗi và ban cho con sự sống.

Đạo nghĩa thầy trò chốn thiền môn

Thầy! Con gọi người là Quán Âm, vì khi con bị người ta chối bỏ thì Thầy lại là người chào đón. Vì khi con bị bao người khinh rẻ thì Thầy lại là người giúp con đánh thức dậy giá trị của chính mình. Vì khi con như bị rơi vào tột cùng của vực thẩm thì thầy lại là người đưa thang cho con nhìn thấy ánh bình minh.....Vì khi con bị bao người quay lưng thì Thầy lại là người chịu nhìn về, lau nước mắt, lắng nghe tiếng khóc và những lời thang thở của con,....

Thầy! Người là cha, là mẹ, là Phật sống của con giữa đời. Niệm ân Thầy trong suốt những năm tháng đã vất vả vì con. Đi hết cả cuộc đời, chắc con cũng không gánh hết chữ Ơn mà con nợ Thầy....

Nguyện cầu Thầy của con luôn được Bình An!

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phật giáo các quận, huyện tại Hải Phòng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Góc nhìn Phật tử 07:37 04/03/2021

Phật giáo quận Hải An, Phật giáo huyện Vĩnh Bảo, các chùa, cơ sở tự viện … thuộc Phật giáo thành phố Hải Phòng đã chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức: tặng quà tại các chốt kiểm dịch, khuyến cáo thực hiện “5K”, dừng các lễ hội, khóa tu đầu năm…

Sư ông Trúc Lâm giảng về "Tuệ giác của Đức Phật"

Góc nhìn Phật tử 07:02 04/03/2021

Phật dạy muốn sanh lên cõi trời phải giữ tròn mười điều lành, tức là tu pháp Thập thiện. Thân có ba: không sát sanh, không trộm cướp, không tà dâm. Miệng có bốn: không nói dối, không nói hai lưỡi, không nói thêu dệt, không nói lời hung ác. Ý có ba: bớt tham, bớt sân, bớt si.

Chiếc giường bệnh là chiếc giường đắt nhất thế giới

Góc nhìn Phật tử 06:08 04/03/2021

Hãy cố gắng bảo vệ sức khỏe của mình, chiếc giường đắt nhất đó chính là giường bệnh, đừng làm việc cật lực để rồi phải dành toàn bộ số tiền đó mua chiếc giường đó.

Phiên họp trực tuyến của GHPGVN giữa 2 Trung tâm Điều hành Bắc - Nam

Góc nhìn Phật tử 18:45 03/03/2021

Chiều 3-3, chư vị giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN lần đầu tiên đã họp trực tuyến, kết nối hai Trung tâm Điều hành Trung ương Giáo hội tại Hà Nội và TP.HCM.

Từ điển Phật học

Travel Mag