Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 15/08/2017, 16:29 PM

Hà Nội: Cúng dường Trai tăng tại chùa Hòa Phúc

Sau một thời gian dài chuẩn bị, ngày 22/06 nhuận/Đinh Dậu (13/08/2017), tại chùa Hòa Phúc (xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Tp.Hà Nội) đã diễn ra lễ khánh tạ Tam bảo, tụng kinh Dược Sư cầu quốc thái dân an và lễ cúng dường trai tăng.

 
Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Bằng A; đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền sở tại, địa phương; cùng Chư tôn đức các Trường hạ: Tổ đình Võ Lăng, Tổ đình Lại Yên; Tổ đình chùa Thầy; Trường hạ TCPH Đại Từ Ân; Chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Quốc Oai và gần 4000 người dân, phật tử trong Tp.Hà Nội.

Mong ước được nương nhờ vào đạo lực tròn đầy của quý chư tăng nhân mùa an cư kiết hạ, cầu cho quốc thái dân an, đạo Phật trường tồn, già lam hưng thịnh, ĐĐ.Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc cùng quý chư tăng và phật tử đã thỉnh cầu Chư tôn đức hiện tiền, ban bố cho Bổn tự thời “Kinh Dược Sư” tại chính điện. Một bầu không khí, trang nghiêm thanh tịnh với từng lời kinh, tiếng chuông, nhịp mõ và sự nhất tâm chú nguyện, hợp lực tạo nên một năng lượng an lạc, ánh sáng Phật pháp lại càng hiện rõ hơn ở nơi đây.
 
Tại buổi lễ, HT.Thích Bảo Nghiêm đã có đôi lời chia sẻ tới quý tăng ni và phật tử về quá trình hình thành của ngôi chùa Hòa Phúc cách đây 10 năm. Khi Hòa thượng cùng Hòa thượng Thượng Trí Hạ Quảng, nay là Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN đã có nhân duyên về nơi đây, khi đó Sư cô Đàm Luyến đang trụ trì, một khuôn viên rất nhỏ hẹp nhưng quý ngài đã nhìn thấy sự phát triển Phật giáo ở ngôi chùa Hòa Phúc. Dần dần, ngôi chùa nhỏ này đã được quý chư tăng quang lâm truyền trao giáo pháp của đức Thế Tôn. 

Khi nhân duyên đến, Sư cô đã mời Đại đức Tâm Hòa về nơi đây để hoằng truyền chính pháp, hướng dẫn phật tử tu học. Hòa thượng cho rằng: “Đây thật là một cảnh hữu duyên gặp người hữu tâm”. ĐĐ.Thích Tâm Hòa là một vị tăng của chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM) xuất gia theo TT.Thích Chân Tính, Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN; trụ trì chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM). Sau khi ra Bắc để hành đạo, Đại đức đã nương vào TT.Thích Tiến Đạt, Uỷ viên TT HĐTS T.Ư GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Pháp chế T.Ư, Phó ban kiêm Chánh Thư ký thành hội Phật giáo Hà Nội, Cố vấn Ban giám hiệu trường TCPH Hà Nội để tu tập. Thượng tọa Tiến Đạt và Thượng tọa Thích Chân Tính tuy ở hai miền khác nhau nhưng đều tu theo pháp môn Tịnh Độ, lấy nhân gian làm nhân để cho kết quả cực lạc mai sau. 

Đại đức Tâm Hòa đã sớm được hấp thụ tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh từ hai vị thầy phạm hạnh này và luôn được 2 vị thầy chỉ bảo, hướng dẫn trên bước đường tu tập, hoằng truyền chính pháp. Vì thế, mà chùa Hòa Phúc từng bước chuyển biến theo kiến trúc, phong thái văn hóa của Phật giáo Việt Nam và đồng bằng Bắc Bộ, là ngôi chùa đào tạo nên tăng tài cho lớp trẻ mai sau, một ngôi chùa tổ chức các khóa tu cho tất cả mọi tầng lớp. 

Sau lời chia sẻ của Hòa thượng, ĐĐ.Thích Tâm Hòa đã dâng lời cảm niệm và cung thỉnh Chư tôn thiền đức quang lâm về Tổ đường để đạo tràng được thành kính cúng dường trai tăng nhân mùa An cư kiết hạ PL.2561 - DL.2017.

Lan Anh 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

HomeAZ 03/08/2020, 16:41

Được coi là ngôi chùa Phật giáo kỳ vĩ nhất Myanmar, chùa Shwedagon là kiệt tác kiến trúc với ngọn tháp và thân dát vàng, cao gần 110m, được bao phủ khoảng 90 tấn vàng ròng, trên đỉnh nạm 4.531 viên kim cương.

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học