Phật Giáo

Hà Nội giảm sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp từ ngày 1/9

Thứ tư, 28/08/2019 | 09:23

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, từ 1/9/2019, UBND TP. Hà Nội thực hiện cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.

>>Phật giáo và môi trường

Không sử dụng nước uống đóng chai có thể tích 330ml-500ml trong các cuộc họp, hội nghị tại công sở. Hình minh họa

Không sử dụng nước uống đóng chai có thể tích 330ml-500ml trong các cuộc họp, hội nghị tại công sở. Hình minh họa

Cụ thể trong nội dung Công văn số 3549/UBND-ĐT ban hành ngày 19-8, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu: Từ ngày 1-9-2019, các cơ quan hành chính nhà nước, đoàn thể chính trị xã hội và đơn vị sự nghiệp trực thuộc thành phố thực hiện kế hoạch cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp không sử dụng nước uống đóng chai nhựa có thể tích từ 330ml-500ml trong công sở; tại các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác, chuyển sang các bình nước thể tích lớn (>20 lít) hoặc sử dụng các vật dụng chứa đựng sử dụng nhiều lần và các vật liệu thân thiện với môi trường; Không sử dụng cốc nhựa, ống hút nhựa và giảm thiểu tối đa việc sử dụng túi nilon khó phân hủy trong các hoạt động mua sắm, vận chuyển tại cơ quan làm việc.

Lâm Linh (TH)

Tin liên quan