Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/01/2018, 13:12 PM

Hà Nội: Khởi công xây dựng nhà thờ Tổ chùa Quán Tình

Chùa Quán Tình, nơi phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội từ lâu được biết đến là di sản văn hóa có bề dày lịch sử, tín ngưỡng của địa phương. Mái chùa nhỏ là nơi hàng ngàn bà con phật tử trong vùng gửi gắm niềm tin tâm linh, và cũng là nơi giáo dục đạo đức cho tất cả mọi người:

Chùa đứng hiền lành tự thuở xưa 
Hồn dân gửi gắm tự bao giờ
Tổ tiên bồi đắp bao năm tháng
Nối tiếp không ngừng lớp tuổi thơ…
 Cung nghinh Chư tôn đức, quý quan khách quang lâm tham dự
Chùa là nơi trau dồi đạo đức, là nơi xây dựng tình người, là mạch sống tâm linh, là suối nguồn trong sáng để tưới mát cuộc đời, nâng cao giá trị, ý nghĩa cuộc sống.
 
Trong nghĩa ấy. Trong tâm ấy. Trong bổn phận ấy, việc dựng xây, tôn tạo Nhà Tổ nơi mỗi mái chùa là thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người. 
 Nghi thức động thổ
Theo năm tháng thời gian, những phong hóa và hao mòn lịch sử khiến Nhà Tổ chùa Quán Tình xuống cấp trầm trọng. Được sự cho phép của chính quyền địa phương các cấp, được đông đảo bà con nhân dân trong vùng và thập phương xa gần ủng hộ: Ngày 1/1/2018 (nhằm ngày Rằm/11/Đinh Dậu), chùa Quán Tình tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Thờ Tổ.

Chánh Thường
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học