Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/07/2016, 18:04 PM

Hà Nội: Lễ thế phát xuất gia tại chùa Trấn Quốc

Ngày 06/06/Bính Thân (09/07/2016), tại chùa Trấn Quốc (Tây Hồ) tổ chức lễ Thế phát xuất gia cho thiện nam tử Đoàn Ngọc Trường Tam với pháp danh Thích Chân Niệm.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhã, trụ trì chùa Trấn Quốc, chư tăng và các thành viên gia đình bạn bè của Trường Tam.

“Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức” là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả mà những người đệ tử Phật luôn hướng đến. Chính từ tâm nguyện đó, chùa Trấn Quốc đã tổ chức thế phát xuất gia cho thiện nam tử Đoàn Ngọc Trường Tam sinh năm 2001 có nguyện vọng đi theo con đường xuất thế.

Sau khi quang lâm giảng đường, Hòa thượng chứng minh đã tiến hành nghi thức niêm hương bạch Phật, ĐĐ.Thích Nguyên Chính đại diện  giới tử dâng lời tác bạch xuất gia.
 
Tại buổi lễ HT.Thích Thanh Nhã trụ trì chùa Trấn Quốc đã đăng đàn thụ tam quy trì ngũ giới và làm lễ thế phát cho chú Đoàn Ngọc Trường Tam pháp danh Thích Chân Niệm, đồng thời Hòa thượng cũng đã ban những lời pháp nhũ khai đạo cho giới tử trước khi thế phát. 
 
Hòa thượng đã giảng dạy về phép Tam quy và ngũ giới, đồng thời Hòa thượng cũng đã căn dặn “là người xuất gia phải sống cho xứng đáng với chí nguyện của mình, làm cho Tăng đoàn hưng thịnh, Phật pháp trường tồn. Tu tập giải thoát cần phải có sự quyết tâm, ý chí và nghị lực để vượt qua những khó khăn, chông gai và thử thách. Người xuất gia là người gánh vác sự nghiệp hoằng pháp, cần sống đời thiểu dục tri túc, đừng để vướng mắc vào ngũ dục: tài, sắc, danh, thực thùy”.
 
Sau những lời pháp vàng ngọc cho giới tử, Hòa thượng đã tiến hành nghi thức thế phát cho thiện nam tử Đoàn Ngọc Trường Tam pháp danh Thích Chân Niệm.
 

Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật sự địa phương 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật sự địa phương 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật sự địa phương 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật sự địa phương 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học