Phật Giáo

Hà Nội: Lễ thế phát xuất gia tại chùa Trấn Quốc

Thứ năm, 10/07/2016 | 18:04

Ngày 06/06/Bính Thân (09/07/2016), tại chùa Trấn Quốc (Tây Hồ) tổ chức lễ Thế phát xuất gia cho thiện nam tử Đoàn Ngọc Trường Tam với pháp danh Thích Chân Niệm.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhã, trụ trì chùa Trấn Quốc, chư tăng và các thành viên gia đình bạn bè của Trường Tam.

“Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức” là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả mà những người đệ tử Phật luôn hướng đến. Chính từ tâm nguyện đó, chùa Trấn Quốc đã tổ chức thế phát xuất gia cho thiện nam tử Đoàn Ngọc Trường Tam sinh năm 2001 có nguyện vọng đi theo con đường xuất thế.

Sau khi quang lâm giảng đường, Hòa thượng chứng minh đã tiến hành nghi thức niêm hương bạch Phật, ĐĐ.Thích Nguyên Chính đại diện  giới tử dâng lời tác bạch xuất gia.
 
Tại buổi lễ HT.Thích Thanh Nhã trụ trì chùa Trấn Quốc đã đăng đàn thụ tam quy trì ngũ giới và làm lễ thế phát cho chú Đoàn Ngọc Trường Tam pháp danh Thích Chân Niệm, đồng thời Hòa thượng cũng đã ban những lời pháp nhũ khai đạo cho giới tử trước khi thế phát. 
 
Hòa thượng đã giảng dạy về phép Tam quy và ngũ giới, đồng thời Hòa thượng cũng đã căn dặn “là người xuất gia phải sống cho xứng đáng với chí nguyện của mình, làm cho Tăng đoàn hưng thịnh, Phật pháp trường tồn. Tu tập giải thoát cần phải có sự quyết tâm, ý chí và nghị lực để vượt qua những khó khăn, chông gai và thử thách. Người xuất gia là người gánh vác sự nghiệp hoằng pháp, cần sống đời thiểu dục tri túc, đừng để vướng mắc vào ngũ dục: tài, sắc, danh, thực thùy”.
 
Sau những lời pháp vàng ngọc cho giới tử, Hòa thượng đã tiến hành nghi thức thế phát cho thiện nam tử Đoàn Ngọc Trường Tam pháp danh Thích Chân Niệm.
 

Cẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z