Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 24/05/2015, 17:09 PM

Hà Nội: Phật giáo các Quận, Huyện tổ chức Phật đản PL.2559

Sáng ngày 07/04/Ất Mùi (24/05/2015), tại chùa Quan Âm (xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn) tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559.

Buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Thanh Trung – Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, ĐĐ.Thích Viên Giác – Trưởng BTS Phật giáo huyện Sóc Sơn, cùng đông đảo tăng, ni trên địa bàn huyện Sóc Sơn, phật tử gần xa, nhân dân địa phương cũng về tham dự Đại lễ.
 
Sau nghi thức chào Quốc ca, Đạo ca, dâng hoa của thành viên CLB TTN chùa Quan Âm cung nghinh đức Phật đản sinh
 
ĐĐ.Thích Nguyên Thành – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2559 – DL.2015 của đức Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ. Toàn thể đại chúng đứng dậy, trang nghiêm, thành kính, chắp tay cung kính lắng nghe những lời vàng ngọc của đức Pháp chủ GHPGVN thông qua thông điệp kính mừng Phật đản của Ngài gửi tăng, ni, cư sĩ, phật tử trong nước và ngoài nước nhân dịp Phật đản PL.2559.
 
Tiếp đến ĐĐ.Thích Viên Giác đọc diễn văn Phật đản của Chủ tịch HĐTS GHPGVN
 
Cũng trong dịp này đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Thanh Trì phát biểu chúc mừng BTS GHPGVN huyện Thanh Trì ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tốt đời đẹp đạo trong mọi linh vực để đưa Phật giáo quận nhà ngày càng được tinh tấn, tu học theo con đường chính pháp. 

Đại lễ Phật đản của BTS GHPGVN huyện Sóc Sơn được diễn ra theo nghi thức Phật đản truyền thống, trong không khí trang nghiêm trọng thể.
 

Hoàng Tuấn

Hà Nội: Phật giáo Quận Hai Bà Trưng mừng Phật Đản

Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong không khí đất nước kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày quốc tế lao động 1/5 và kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Gia Quang  – Phó Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN, HT.Thích Thanh Nhã – Phó TT Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN; Sư thầy Thích Đàm Lam – Trưởng BTS Phật giáo Quận Hai Bà Trưng, Chư tôn đức BTS Quận Hai Bà Trưng - Tp.Hà Nội.

 

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Hai Bà Trưng; Bà Ngô Thị Ngọc Bích - Chủ tịch UB MTTQ quận HBT; cùng lãnh đạo các ban ngành chức năng và bà con nhân dân phật tử trên địa bàn Quận về tham dự.

 

Tại buổi lễ HT.Thích Gia Quang thay mặt Chư tôn đức HĐTS GHPGVN tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến tăng ni phật tử Việt Nam trong và ngoài nước nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559.

 
HT.Thích Thanh Nhã đọc diễn văn Phật đản của Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN nhân dịp đức Phật đản sinh

Cũng trong dịp này đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương Quận Hai Bà Trưng phát biểu chúc mừng BTS GHPGVN Quận đã có nhiều thành tựu trong công tác phật sự, thực hiện tốt chính sách của Nhà nước, từ thiện xã hội, thực hiện phương châm tốt đời đẹp đạo trong mọi linh vực để đưa Phật giáo Quận ngày càng phát triển, nhân mùa Phật đản kính chúc Chư tôn đức tăng ni, phật tử có một mùa Phật đản thành công viên mãn.

Đại diện lãnh đạo chính quyền quận Hai Bà Trưng phát biểu chúc mừng

Cũng trong dịp này BTS GHPGVN tặng 30 xuất quà cho các cháu tiếu nhi chăm ngoan học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. 

Phát quà cho các chúa thiếu nhi

Hoàng Tuấn

Hà Nội: Phật giáo Quận Long Biên tổ chức Phật Đản

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT.Thích Minh Trí – Phó BTS GHPGVN Tp.Hà Nội – Chánh Văn phòng BTS GHPGVN Tp Hà Nội, TT.Thích Tâm Thuần  Ủy Viên BTS GHPGVN Tp.Hà Nội –Phó trưởng BTS  GHPGVN Quận Long Biên Tp.Hà Nội , Ni sư Thích Đàm Lan - Ủy viên HĐTS GHPGVN- Trưởng Ban Từ thiện GHPGVN Tp.Hà Nội cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN Quận Long Biên cùng đông đảo tăng, ni trên địa bàn Quận Long Biên  và đông đảo phật tử gần xa, nhân dân địa phương.
 
TT.Thích Minh Trí  lên  tuyên đọc thông điệp Phật Đản PL.2559 – DL.2015 của đức Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ. Toàn thể đại chúng đã đứng dậy, trang nghiêm, thành kính, chắp tay cung kính lắng nghe những lời vàng ngọc của đức Pháp chủ GHPGVN thông qua thông điệp kính mừng Phật đản của Ngài gửi tăng ni, cư sĩ, phật tử trong nước và ngoài nước nhân dịp Phật đản PL.2559.

Tiếp đến TT.Thích Tâm Thuần đọc diễn văn Phật đản của Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN nhân dịp đức Phật Đản sinh. Cũng trong dịp này đại diện lãnh đạo chính quyền Tp.Hà Nội và Quận Long Biên đã có những lẵng hoa tươi thắm trao tặng tới  Ban Đại diện GHPGVN Quận Long Biên chúc mừng buổi lễ  Phật đản PL.2599 - DL.2015.
 
Ni sư Thích Đàm Lan và TT.Thích Tâm Thuần cùng trao quà cho các trẻ em  mồ côi , các em có hoàn cảnh khó khăn trong quận Long Biên.
 
 
 

Tin, ảnh: Phúc Thịnh

Hà Nội: Phật giáo Sơn Tây tổ chức mừng Phật Đản
Đại lễ Phật đản đã được diễn ra theo nghi thức truyền thống. Ngoài ra, GHPGVN Thị xã Sơn Tây còn trao 12 xuất quà cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của thị xã mỗi một phần quà gồm có sách vở và một triệu đồng, phần quà nhỏ nhưng tấm lòng lớn mong các em sẽ tiếp tục cố gắng vượt khó khăn trong học tập để cùng góp phần xây dựng tương lai đất nước.
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh:  Minh Bảo

Hà Nội: Chùa Nhân Mỹ tổ chức Phật đản PL.2559
Sáng ngày 08/04/Ất Mùi (25/05/2015), tại chùa Nhân Mỹ (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015.
 
Dịp này, chùa Nhân Mỹ cũng có những phần quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của địa phương.

Phúc Thông

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.