Phật Giáo

Hải Dương: Tọa đàm và Khóa tu "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc"

Thứ năm, 07/05/2018 | 11:51

Ngày 21/03 Mậu Tuất (06/05/2018) chùa Bình Lâu (phố Bình Lộc, phường Tân Bình, Tp.Hải Dương) đã tổ chức khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật với chủ đề "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc".

Quang lâm tham dự có TT.Thích Nhật Từ, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN Tp.HCM, trụ trì chùa Giác Ngộ; TT.Thích Thanh Vân, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương; Ni sư Thích Hạnh Nguyện trụ trì chùa Bình Lâu, ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; Chư tôn đức tăng, ni, đại diện chính quyền các cấp cùng đông đảo bà con phật tử.  
 
Mở đầu buổi tọa đàm, TT.Thích Nhật Từ chia sẻ: "Phật giáo chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần, tâm linh tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Với phương châm luôn đồng hành cùng dân tộc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Qua chủ đề Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, chúng ta cùng nhận thấy, Phật giáo Việt Nam là tôn giáo có truyền thống “hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc”, luôn gắn bó với vận mệnh của đất nước. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, Phật giáo đã đồng hành cùng nhân dân cả nước tiến hành công cuộc đổi mới trong tinh thần hòa hợp, đoàn kết theo phương châm “phụng đạo, yêu nước”. Phật giáo đã quan tâm hướng dẫn tín đồ, phật tử sinh hoạt theo đúng chính pháp, xây dựng cuộc sống tốt đạo đẹp đời, đáp ứng nhu cầu tâm linh của đông đảo nhân dân, làm cho tăng ni, phật tử trong và ngoài nước tin tưởng vào đường hướng hành đạo của Phật Pháp, góp phần làm cho Phật giáo ngày càng phát triển vững mạnh.

Đến với đạo Phật là đến với con đường trí tuệ, niềm tin của người con Phật nên dựa vào trí tuệ của văn, tư, tu thì niềm tin đó mới vững bền. Chúng ta nên quay về với nguồn cội tâm linh của dân tộc mình, chính quyền ở mỗi địa phương nên xây dựng một ngôi chùa tâm linh để mọi người quay về nương tựa.

Những phật tử tham dự khóa tu Phật lần thứ nhất này đang có một cơ hội rất lớn để tìm hiểu Phật pháp và tu tập cùng nhau. Mỗi người cần tinh tấn hơn và nên cố gắng học tập Phật pháp, xây dựng cho mình một ngôi chùa tâm linh và đem những điều mình hiểu hướng dẫn cho mọi người thì đạo Phật mới có thể trường tồn và phát triển.

Chương trình kết thúc trong niềm hỷ lạc của toàn thể hội chúng.

Trương Hoàng Giang
Trương Hoàng Giang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z