Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 06/10/2014, 10:39 AM

Hải Phòng: Chùa Hang tổ chức khóa tu Một ngày yêu thương

Ngày 12/09/Giáp Ngọ (05/10/2014), hơn 600 bạn trẻ đã quy tập về chùa Hang - Cốc tự (khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, Tp.Hải Phòng) tham dự khóa tu Một ngày với chủ đề “Một ngày yêu thương” lần thứ 3

Con số 600 em khóa sinh đã vượt ngoài dự kiến ban đầu của BTC, các em khóa sinh đến từ các trường THCS, THPT, các trường đại học thuộc tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, các tỉnh thành lân cận và các em đang học tập trong các trường của nội, ngoại thành Tp.Hải Phòng. Điều này chứng tỏ rằng nhu cầu tu học của các trẻ hiện nay, cũng như nhu cầu đến chùa để giao lưu, học hỏi giáo lý Phật đà ngày càng thu hút được giới.

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của Phật giáo nước nhà trong tương lai, xóa bỏ được quan niệm “Trẻ vui nhà, già vui chùa” như chúng ta vẫn thường được nghe thấy. Phần lớn chúng ta chỉ thấy những người già tới chùa nhưng hiện nay giới trẻ đã biết tới chùa và chính họ cũng nhận ra được lợi ích của việc tới chùa, được giao lưu với các bạn cùng trang lứa, được trau dồi kiến thức Phật pháp, từ đó áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, luôn biết trang trải tình yêu thương tới muôn loài theo đúng chủ đề của khóa tu mà BTC đã đặt ra.

Khóa tu lần này có sự tham gia của rất nhiều các bạn trẻ lần đầu tiên được tham dự khóa tu tại chùa nên các bạn vẫn còn rất bỡ ngỡ. Buổi sáng, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa đã hướng dẫn cho các bạn một số oai nghi khi đến chùa và giao lưu, học hỏi, sinh hoạt cùng các bạn trẻ thông qua các bài hát, các động tác sinh hoạt tập thể vui nhộn. Đồng thời, Đại đức cũng chia sẻ với các bạn một thời Pháp ngắn với chủ đề: “Sống để yêu thương” theo đúng chủ đề của khóa tu Một ngày hôm nay thông qua các câu chuyện về đạo Hiếu. Qua đó các bạn đã hiểu được mình phải sống thế nào cho ý nghĩa, luôn biết yêu thương, chia sẻ cùng mọi người xung quanh.

Tiếp đó các bạn đã được quý thầy cô hướng dẫn cách đi kinh hành dọc quanh bờ biển khu I, Đồ Sơn.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn được quý sư thầy, sư cô hướng dẫn cách tụng kinh Vu lan - Báo hiếu và được giao lưu sinh hoạt văn nghệ, chơi các trò chơi vui nhộn, mang đậm tính nhân văn do giáo viên đang giảng dạy tại nhà văn hóa thanh niên Tp.Hải Phòng hướng dẫn.

Ngoài ra, các em khóa sinh còn được SC.Thích Giới Định chia sẻ về những kiến thức trong cuộc sống về sự thất bại và thành công. Đồng thời Sư cô cũng cho các bạn thấy được quan điểm của đạo Phật về thất bại và thành công, không có ai thất bại hay thành công hoàn toàn. Đó chỉ là sự tương đối mà thôi. Để có được sự thành công thì chúng ta phải biết tạo phước báu ngay từ bây giờ thông qua các hoạt động, các việc làm cụ thể.

Trước khi kết thúc khóa tu Một ngày yêu thương, Đại đức Thích Giác Hiệu - Trưởng BTC khóa tu đã gửi lời tri ân tới Chư tôn đức tăng ni đã không quản ngại đường xá xa xôi quang lâm về chốn trụ xứ để hướng dẫn các em khóa sinh tu tập và cũng gửi lời cảm ơn các em khóa sinh đã dành thời gian tham dự khóa tu chúc các em luôn biết yêu những người xung quanh, luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô, ông bà, cha mẹ. 

Khóa tu Một ngày đã để lại những ấn tượng thật tốt đẹp, khó phai, đầy ý nghĩa, để các bạn có Một ngày yêu thương đúng nghĩa và trọn vẹn.
 
 
 

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.