Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 20/09/2013, 11:26 AM

Hải Phòng: Chùa Vẽ trao học bổng và tổ chức Đêm hội trăng Rằm

Ngày 11/08/Quý Tỵ (15/09/2013), Ns.Thích Tâm Chính - Trưởng BTS GHPGVN quận Hải An Tp.Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ, đã trao 30 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho học sinh mồ côi, khuyết tật của Quận Hải An.

Theo như  thông lệ hàng năm mỗi khi Tết Trung thu lại về trên khắp mọi nẻo đường của đất nước thì Ns.Thích Tâm Chính và chư Ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ lại tổ chức các chương trình từ thiện dành cho các em thiếu niên nhi đồng, học sinh khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn của quận Hải An và tổ chức đêm hội trăng Rằm vào đúng ngày Rằm tháng 8 và năm nay cũng không ngoại lệ với những hoạt động mang đầy ý nghĩa này.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Hải Phòng cũng như thầy cô giáo, các em học sinh trên địa bàn Quận Hải An cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới Ns.Thích Tâm Chính – người mà luôn luôn quan tâm đến sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của đất nước bằng những nghĩa cử cao đẹp, thực hành theo đúng giáo lý của nhà Phật. Đó là tấm lòng từ bi, bác ái và theo đúng đạo lý của dân tộc “Thương người như thể thương thân”.

Cũng nhân dịp Tết Trung thu năm nay, vào đúng ngày Rằm tháng 8 năm Quý Tỵ, Ns.Thích Tâm Chính và chư Ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ đã tổ chức một Đêm hội Trăng Rằm rất ấn tượng và đặc sắc cho các cháu thiêu niên, nhi đồng trên địa bàn Quận Hải An.

Đến với Trung thu tại chùa Vẽ các em thiếu niên nhi đồng đã được xem các tiết mục văn nghệ của các bạn trường mầm non và tiểu học Đông Hải trình diễn. Ngoài ra, một tiết mục mà không thể thiếu mỗi khi Trung thu về đó là tiết mục múa lân. Hôm nay, cũng là lần đầu tiên tại chùa Vẽ, các em đã được xem màn trình diễn của 5 chú Lân 5 màu xuất hiện trên sân khấu cùng một lúc với những cú nhảy rất điêu luyện, uyển chuyển và xen lẫn vào đó là sự hồi hộp.

Trước khi ra về, các cháu thiếu niên, nhi đồng có mặt đêm nay, đã được Ni sư Thích Tâm Chính, chư tôn đức Ni và các cấp lãnh đạo của Quận Hải An trao quà động viên các cháu nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền năm nay.

 Ni Sư Thích Tâm Chính tặng học bổng cho tre khuyết tật, mồ côi
 
 
 
 

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo