Phật Giáo

Hải Phòng: Chùa Vẽ trao học bổng và tổ chức Đêm hội trăng Rằm

Thứ năm, 20/09/2013 | 11:26

Ngày 11/08/Quý Tỵ (15/09/2013), Ns.Thích Tâm Chính - Trưởng BTS GHPGVN quận Hải An Tp.Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ, đã trao 30 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho học sinh mồ côi, khuyết tật của Quận Hải An.

Theo như  thông lệ hàng năm mỗi khi Tết Trung thu lại về trên khắp mọi nẻo đường của đất nước thì Ns.Thích Tâm Chính và chư Ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ lại tổ chức các chương trình từ thiện dành cho các em thiếu niên nhi đồng, học sinh khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn của quận Hải An và tổ chức đêm hội trăng Rằm vào đúng ngày Rằm tháng 8 và năm nay cũng không ngoại lệ với những hoạt động mang đầy ý nghĩa này.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Hải Phòng cũng như thầy cô giáo, các em học sinh trên địa bàn Quận Hải An cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới Ns.Thích Tâm Chính – người mà luôn luôn quan tâm đến sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của đất nước bằng những nghĩa cử cao đẹp, thực hành theo đúng giáo lý của nhà Phật. Đó là tấm lòng từ bi, bác ái và theo đúng đạo lý của dân tộc “Thương người như thể thương thân”.

Cũng nhân dịp Tết Trung thu năm nay, vào đúng ngày Rằm tháng 8 năm Quý Tỵ, Ns.Thích Tâm Chính và chư Ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ đã tổ chức một Đêm hội Trăng Rằm rất ấn tượng và đặc sắc cho các cháu thiêu niên, nhi đồng trên địa bàn Quận Hải An.

Đến với Trung thu tại chùa Vẽ các em thiếu niên nhi đồng đã được xem các tiết mục văn nghệ của các bạn trường mầm non và tiểu học Đông Hải trình diễn. Ngoài ra, một tiết mục mà không thể thiếu mỗi khi Trung thu về đó là tiết mục múa lân. Hôm nay, cũng là lần đầu tiên tại chùa Vẽ, các em đã được xem màn trình diễn của 5 chú Lân 5 màu xuất hiện trên sân khấu cùng một lúc với những cú nhảy rất điêu luyện, uyển chuyển và xen lẫn vào đó là sự hồi hộp.

Trước khi ra về, các cháu thiếu niên, nhi đồng có mặt đêm nay, đã được Ni sư Thích Tâm Chính, chư tôn đức Ni và các cấp lãnh đạo của Quận Hải An trao quà động viên các cháu nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền năm nay.

 Ni Sư Thích Tâm Chính tặng học bổng cho tre khuyết tật, mồ côi
 
 
 
 

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z