Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/01/2013, 12:23 PM

Hoan hô Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên

BTS PGPY rất tôn trọng sự chỉ đạo của Trung Ương Giáo Hội, tín hiệu tốt đẹp không những cho  chùa Thanh Lương mà còn cho tất cả Tăng, Ni Phật tử tỉnh nhà luôn có được một ban Trị sự tỉnh hết mình vì việc đạo

Ngày 07/01/2013 qua đi, những Phật tử làng biển nghèo An Chấn của chùa Thanh Lương vẫn như bao đời qua muốn được bình yên tu học và gầy dựng nền móng đạo lành ngay trên mảnh đất  này để các thế hệ mai sau không buồn tủi do cha ông mình non kém phước báu.

Từ sự quan tâm chỉ đạo của Trung Ương GHPGVN, đặc biệt trong công văn chỉ đạo  thứ tư, tức là  công văn được cho là mới nhất , mang số 544/CV.HĐTS ngày 31/12/2012 do HT Thích Thiện Pháp ký. Đây sẽ là  công văn chỉ thị cuối cùng của sự việc.

Từ nội dung công văn này,

 

cũng như sự cầu thị đầy cao đẹp của BTS PGPY rất tôn trọng sự chỉ đạo của Trung Ương Giáo Hội, tín hiệu tốt đẹp không những cho  chùa Thanh Lương mà còn cho tất cả Tăng, Ni Phật tử tỉnh nhà luôn có được một ban Trị sự tỉnh hết mình vì việc đạo, BTS PGPY cũng đã nhiều lần cân nhắc  kỹ lưỡng và luôn  lắng nghe sự chỉ đạo từ trung ương GHPGVN.

Qua sự việc lần này, BTS PGPY đã thiết lập được lòng tin nơi công chúng  khi chùa Thanh Lương còn cần phài có sự trợ duyên rất lớn từ  lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà.

Nếu trọng tinh thần thượng tôn chỉ đạo cấp trên của BTS PGPY được tiếp tục phát huy, việc cùng nhau giải quyết chùa Thanh lương sẽ dễ dàng hơn vì nó được gợi mở nhiều hướng khác nhau theo đúng tinh thần  và luật  nghi Phật gia. Không còn gò bó trong chỉ một hướng tiêu cực là chỉ có kết tội và sưu tầm  thêm tội, mà không đoái hoài đến công lao thầy Quảng Ngộ đã và đang làm được những gì cho chùa Thanh Lương, cho bà con phật tử nghèo của mình đang trú xứ.

Xin được có lời ca ngợi sự dõng mãnh  và thái độ  đứng đắn của  lãnh đạo Phật giáo Phú Yên qua tuân thủ tinh thần công văn 554 này.  BTS PGPY đã  tạo ra được khung cảnh bình yên cho chùa Thanh Lương.

Nếu chúng ta ca ngợi tinh tình thần  tích cực của BTS PGPY bao nhiêu thì  cũng nên nên  hết lòng ngưỡng mộ những anh em báo chí, người săn tin  vụ việc  chùa Thanh Lương. Nhờ vậy mà vụ việc  ngày 7 thang 1 này  khắp nơi mới biết  rằng trong lòng thiên hạ không mất đi hình ảnh tốt đẹp của một BTS PGPY mà họ từng  ca ngợi.

Mong cho chùa Thanh Lương  mãi mãi là vậy.


Dương Như Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Ý kiến – Diễn đàn 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Ý kiến – Diễn đàn 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Ý kiến – Diễn đàn 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Ý kiến – Diễn đàn 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học