Phật Giáo

Hoan hô Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên

Thứ năm, 08/01/2013 | 12:23

BTS PGPY rất tôn trọng sự chỉ đạo của Trung Ương Giáo Hội, tín hiệu tốt đẹp không những cho  chùa Thanh Lương mà còn cho tất cả Tăng, Ni Phật tử tỉnh nhà luôn có được một ban Trị sự tỉnh hết mình vì việc đạo

Ngày 07/01/2013 qua đi, những Phật tử làng biển nghèo An Chấn của chùa Thanh Lương vẫn như bao đời qua muốn được bình yên tu học và gầy dựng nền móng đạo lành ngay trên mảnh đất  này để các thế hệ mai sau không buồn tủi do cha ông mình non kém phước báu.

Từ sự quan tâm chỉ đạo của Trung Ương GHPGVN, đặc biệt trong công văn chỉ đạo  thứ tư, tức là  công văn được cho là mới nhất , mang số 544/CV.HĐTS ngày 31/12/2012 do HT Thích Thiện Pháp ký. Đây sẽ là  công văn chỉ thị cuối cùng của sự việc.

Từ nội dung công văn này,

 

cũng như sự cầu thị đầy cao đẹp của BTS PGPY rất tôn trọng sự chỉ đạo của Trung Ương Giáo Hội, tín hiệu tốt đẹp không những cho  chùa Thanh Lương mà còn cho tất cả Tăng, Ni Phật tử tỉnh nhà luôn có được một ban Trị sự tỉnh hết mình vì việc đạo, BTS PGPY cũng đã nhiều lần cân nhắc  kỹ lưỡng và luôn  lắng nghe sự chỉ đạo từ trung ương GHPGVN.

Qua sự việc lần này, BTS PGPY đã thiết lập được lòng tin nơi công chúng  khi chùa Thanh Lương còn cần phài có sự trợ duyên rất lớn từ  lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà.

Nếu trọng tinh thần thượng tôn chỉ đạo cấp trên của BTS PGPY được tiếp tục phát huy, việc cùng nhau giải quyết chùa Thanh lương sẽ dễ dàng hơn vì nó được gợi mở nhiều hướng khác nhau theo đúng tinh thần  và luật  nghi Phật gia. Không còn gò bó trong chỉ một hướng tiêu cực là chỉ có kết tội và sưu tầm  thêm tội, mà không đoái hoài đến công lao thầy Quảng Ngộ đã và đang làm được những gì cho chùa Thanh Lương, cho bà con phật tử nghèo của mình đang trú xứ.

Xin được có lời ca ngợi sự dõng mãnh  và thái độ  đứng đắn của  lãnh đạo Phật giáo Phú Yên qua tuân thủ tinh thần công văn 554 này.  BTS PGPY đã  tạo ra được khung cảnh bình yên cho chùa Thanh Lương.

Nếu chúng ta ca ngợi tinh tình thần  tích cực của BTS PGPY bao nhiêu thì  cũng nên nên  hết lòng ngưỡng mộ những anh em báo chí, người săn tin  vụ việc  chùa Thanh Lương. Nhờ vậy mà vụ việc  ngày 7 thang 1 này  khắp nơi mới biết  rằng trong lòng thiên hạ không mất đi hình ảnh tốt đẹp của một BTS PGPY mà họ từng  ca ngợi.

Mong cho chùa Thanh Lương  mãi mãi là vậy.


Dương Như Tâm

Dương Như Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z