Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/08/2020, 09:43 AM

Hôm nay én bay chấp chới niềm vui

Sáng nay, lần đầu tiên trong 15 ngày liên tục nóng bỏng lo âu do sự tải bùng phát Covid-19 từ Đà Nẵng, các biểu đồ theo dõi dịch không ghi nhận bất cứ ca mắc mới nào. Khi bạn trải qua một loạt ngày lo lắng không dứt, tín hiệu kia có thể ví von như cánh én vút bay lên từ giông bão?

CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi (Gia Lâm) làm thiện nguyện

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các biện pháp mạnh mẽ dứt khoát được áp dụng trong 15 ngày qua, tăng tốc guồng máy chống dịch sau khoảng lặng nới cách xã hội do thành quả giai đoạn đầu: lực lượng biên phòng căng mắt canh các cửa ngõ biên giới phía bắc, phía Tây và Tây Nam, cách ly nhanh các khu vực nóng, dõi theo truy vết diện tiếp xúc gần, truyền thông rộng đa phương tiện chuyển thông điệp cảnh giác đến dân chúng, tập trung điều trị các ca mắc và tang cường nhân lực y tế cho các điểm nóng, như Đà Nẵng và vùng phụ cận.

Hàng ngày báo chí loan tải các ca mắc mới và số ca tử vong do Covid-19, nhưng sáng nay biểu đồ chựng lại lóe sáng niềm vui: trong cả nước không ghi nhận bất cứ ca nào dương  tính với Covid-19!

Người Việt đang ráng sức và rất ráng sức, họ xứng đáng có thành quả lạ quan ở giai đoàn tái bùng phát dịch này khi cả thế giới vẫn nguy nan trong đại dịch. Kỳ thi quốc gia THPT đã gần kết thúc 3/4 các môn thi, chiều nay kết thúc, các địa phương phản ứng nhanh với dấu hiệu liên quan Covid-19 từ thí sinh hay cán bộ coi thi hay nhân viên phục vụ thi, một kỳ thi an toàn trên cả nước là dấu hiệu tự tin và tình hình ổn định của Việt Nam trong đại dịch.

Cánh én vút lên, hy vọng ….

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phòng chống virus corona 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phòng chống virus corona 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phòng chống virus corona 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phòng chống virus corona 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag