Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/08/2020, 09:43 AM

Hôm nay én bay chấp chới niềm vui

Sáng nay, lần đầu tiên trong 15 ngày liên tục nóng bỏng lo âu do sự tải bùng phát Covid-19 từ Đà Nẵng, các biểu đồ theo dõi dịch không ghi nhận bất cứ ca mắc mới nào. Khi bạn trải qua một loạt ngày lo lắng không dứt, tín hiệu kia có thể ví von như cánh én vút bay lên từ giông bão?

CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi (Gia Lâm) làm thiện nguyện

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các biện pháp mạnh mẽ dứt khoát được áp dụng trong 15 ngày qua, tăng tốc guồng máy chống dịch sau khoảng lặng nới cách xã hội do thành quả giai đoạn đầu: lực lượng biên phòng căng mắt canh các cửa ngõ biên giới phía bắc, phía Tây và Tây Nam, cách ly nhanh các khu vực nóng, dõi theo truy vết diện tiếp xúc gần, truyền thông rộng đa phương tiện chuyển thông điệp cảnh giác đến dân chúng, tập trung điều trị các ca mắc và tang cường nhân lực y tế cho các điểm nóng, như Đà Nẵng và vùng phụ cận.

Hàng ngày báo chí loan tải các ca mắc mới và số ca tử vong do Covid-19, nhưng sáng nay biểu đồ chựng lại lóe sáng niềm vui: trong cả nước không ghi nhận bất cứ ca nào dương  tính với Covid-19!

Người Việt đang ráng sức và rất ráng sức, họ xứng đáng có thành quả lạ quan ở giai đoàn tái bùng phát dịch này khi cả thế giới vẫn nguy nan trong đại dịch. Kỳ thi quốc gia THPT đã gần kết thúc 3/4 các môn thi, chiều nay kết thúc, các địa phương phản ứng nhanh với dấu hiệu liên quan Covid-19 từ thí sinh hay cán bộ coi thi hay nhân viên phục vụ thi, một kỳ thi an toàn trên cả nước là dấu hiệu tự tin và tình hình ổn định của Việt Nam trong đại dịch.

Cánh én vút lên, hy vọng ….

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Phòng chống virus corona 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Phòng chống virus corona 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Phòng chống virus corona 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Phòng chống virus corona 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo