Phật Giáo

“Hot girl xăm trổ” cạo trọc đầu để "tìm sự bình yên"

Thứ năm, 26/08/2016 | 14:59

Sáng 25/08/2016, trên Fanpage nổi tiếng có hàng nghìn người theo dõi đăng tải dòng tâm sự dài của cô gái đầu trọc, gây xôn xao cộng đồng mạng.

"Cô gái đầu trọc", hình ảnh thu hút sự chú ý 
Theo như dòng chia sẻ, cô gái Đồng Tháp vừa trút bỏ mái tóc dài để “tìm thấy sự bình yên trong tâm mình”. Cô tự nhận mình là người từng trải, đã lăn lộn qua nhiều nước, từng hưởng thụ nhiều cảnh sống khác nhau, trải qua đủ cung bậc cảm xúc yêu đương, “mình làm khổ người và người làm khổ mình”… Nhưng sau tất cả, bản thân cô vẫn luôn thấy thiếu thốn sự bình yên.

Không tiếc nhan sắc, cô quyết định cạo đầu để rũ bỏ thị phi. Đăng tải hình ảnh đầu trọc với nụ cười mãn nguyện, (bên cạnh là những hình ảnh xăm trổ thuở chưa cạo đầu) lên mạng xã hội, cô gái trẻ tuyên bố: “Dù bạn ghét hay thích tôi thì tôi vẫn cứ sống và làm những điều mình cảm thấy hạnh phúc, không hại ai là được”.
Cô gái trút bỏ mái tóc dài để tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống 
Dòng tâm sự và loạt hình “người đẹp đầu trọc” nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhận được gần 9.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận. Một số người tỏ ra tiếc nuối mái tóc đen dài bị cạo sạch.

Tuy nhiên, phần đông lại lên tiếng chỉ trích hành động của cô gái Đồng Tháp. Nhiều người cho rằng, “thanh thản tại tâm”, khi đã quyết định xuống tóc để rũ bỏ thị phi thì không cần phải lên Facebook đăng ảnh, kể lể, giãi bày. Một số khác còn “soi” ra cô gái đeo nhẫn, đồng hồ, sơn móng tay, bôi son phấn… và nói đó không phải là việc một người tu tại gia nên làm.

“Đã muốn tâm tịnh thì đừng “selfie” rồi kể lể dài dòng trên mạng xã hội, bị người ta nói này nói nọ lại kêu tâm xáo động”, một nick name bình luận.

Nick name khác cho rằng, cô gái trẻ đang cố tình làm màu, sống ảo, đăng ảnh “câu like”: “Có câu “Chiếc áo không làm nên thầy tu”. Cái đầu trọc của bạn không nói lên điều gì cả, đừng ở đó vỗ ngực ta đã hy sinh mái tóc để tìm thấy bình yên”.
Cô gái đầu trọc vui vẻ "selfie" và đăng ảnh lên mạng xã hội 
Được biết, cô gái quyết định cạo đầu là Nguyễn Tuyết Nhi (sinh năm 1990, Đồng Tháp). Cô được đông đảo người trẻ biết đến với cái tên “hot girl xăm trổ” khi cô sở hữu kín mít hình xăm khắp cơ thể.

Đầu năm 2015, Nguyễn Tuyết Nhi gây xôn xao cộng đồng mạng vì hành động tự cầm dao đâm vào bụng mình do tình yêu đổ vỡ. Hành động liều lĩnh của cô khiến nhiều người sửng sốt.

Chúng tôi đã liên hệ với cô gái Đồng Tháp để hiểu rõ hơn quyết định cạo trọc đầu.

Nguyễn Tuyết Nhi cho hay, cô xuống tóc vào ngày 15/7 âm lịch vừa qua để cầu nguyện cho ông bà, bố mẹ khỏe mạnh. Cô đã nuôi ý định này suốt hai năm qua và cho đến tháng Vu Lan năm nay (2016) mới có thể thực hiện.

Lý do khác khiến cô quyết định cạo đầu là muốn có cuộc sống yên ổn, nhẹ nhàng, không muốn người khác phái theo đuổi mình rồi bị chuyện tình cảm làm cho phiền muộn. Cô gái 26 tuổi đã tu tại gia được hai năm và “nếu đủ duyên thì sẽ xuất gia luôn”, còn hiện tại chỉ có ý định để đầu trọc trong tháng Vu Lan.

Về những ý kiến “ném đá”, chỉ trích của cộng đồng mạng, Nguyễn Tuyết Nhi khẳng định sẽ bỏ ngoài tai. Cô gái Đồng Tháp chia sẻ, cô chưa chính thức xuất gia nên vẫn được phép dùng phấn son, đeo trang sức, còn việc đăng tải tâm sự và hình ảnh lên mạng xã hội là do muốn răn dạy các em trong nhà.

“Hai năm nay, tôi luôn giữ vững quan điểm, sống không cần làm vừa lòng thiên hạ, chỉ cần mình hạnh phúc mà không hại đến ai là được. Tôi sống sao, lương tâm tôi tự phán xét”, Tuyết Nhi nói.

Cô gái Đồng Tháp quan niệm, còn nhan sắc là con sân si nên muốn cắt bỏ mái tóc để tìm thấy bình yên trong cuộc sống. Bố mẹ cô hoàn toàn ủng hộ quyết định cạo đầu này.

Hạ Nhiên
Nguồn: http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/hot-girl-xam-tro-cao-troc-dau-de-tim-su-binh-yen-20160826080141269.htm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z