Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/08/2016, 14:59 PM

“Hot girl xăm trổ” cạo trọc đầu để "tìm sự bình yên"

Sáng 25/08/2016, trên Fanpage nổi tiếng có hàng nghìn người theo dõi đăng tải dòng tâm sự dài của cô gái đầu trọc, gây xôn xao cộng đồng mạng.

"Cô gái đầu trọc", hình ảnh thu hút sự chú ý 
Theo như dòng chia sẻ, cô gái Đồng Tháp vừa trút bỏ mái tóc dài để “tìm thấy sự bình yên trong tâm mình”. Cô tự nhận mình là người từng trải, đã lăn lộn qua nhiều nước, từng hưởng thụ nhiều cảnh sống khác nhau, trải qua đủ cung bậc cảm xúc yêu đương, “mình làm khổ người và người làm khổ mình”… Nhưng sau tất cả, bản thân cô vẫn luôn thấy thiếu thốn sự bình yên.

Không tiếc nhan sắc, cô quyết định cạo đầu để rũ bỏ thị phi. Đăng tải hình ảnh đầu trọc với nụ cười mãn nguyện, (bên cạnh là những hình ảnh xăm trổ thuở chưa cạo đầu) lên mạng xã hội, cô gái trẻ tuyên bố: “Dù bạn ghét hay thích tôi thì tôi vẫn cứ sống và làm những điều mình cảm thấy hạnh phúc, không hại ai là được”.
Cô gái trút bỏ mái tóc dài để tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống 
Dòng tâm sự và loạt hình “người đẹp đầu trọc” nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhận được gần 9.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận. Một số người tỏ ra tiếc nuối mái tóc đen dài bị cạo sạch.

Tuy nhiên, phần đông lại lên tiếng chỉ trích hành động của cô gái Đồng Tháp. Nhiều người cho rằng, “thanh thản tại tâm”, khi đã quyết định xuống tóc để rũ bỏ thị phi thì không cần phải lên Facebook đăng ảnh, kể lể, giãi bày. Một số khác còn “soi” ra cô gái đeo nhẫn, đồng hồ, sơn móng tay, bôi son phấn… và nói đó không phải là việc một người tu tại gia nên làm.

“Đã muốn tâm tịnh thì đừng “selfie” rồi kể lể dài dòng trên mạng xã hội, bị người ta nói này nói nọ lại kêu tâm xáo động”, một nick name bình luận.

Nick name khác cho rằng, cô gái trẻ đang cố tình làm màu, sống ảo, đăng ảnh “câu like”: “Có câu “Chiếc áo không làm nên thầy tu”. Cái đầu trọc của bạn không nói lên điều gì cả, đừng ở đó vỗ ngực ta đã hy sinh mái tóc để tìm thấy bình yên”.
Cô gái đầu trọc vui vẻ "selfie" và đăng ảnh lên mạng xã hội 
Được biết, cô gái quyết định cạo đầu là Nguyễn Tuyết Nhi (sinh năm 1990, Đồng Tháp). Cô được đông đảo người trẻ biết đến với cái tên “hot girl xăm trổ” khi cô sở hữu kín mít hình xăm khắp cơ thể.

Đầu năm 2015, Nguyễn Tuyết Nhi gây xôn xao cộng đồng mạng vì hành động tự cầm dao đâm vào bụng mình do tình yêu đổ vỡ. Hành động liều lĩnh của cô khiến nhiều người sửng sốt.

Chúng tôi đã liên hệ với cô gái Đồng Tháp để hiểu rõ hơn quyết định cạo trọc đầu.

Nguyễn Tuyết Nhi cho hay, cô xuống tóc vào ngày 15/7 âm lịch vừa qua để cầu nguyện cho ông bà, bố mẹ khỏe mạnh. Cô đã nuôi ý định này suốt hai năm qua và cho đến tháng Vu Lan năm nay (2016) mới có thể thực hiện.

Lý do khác khiến cô quyết định cạo đầu là muốn có cuộc sống yên ổn, nhẹ nhàng, không muốn người khác phái theo đuổi mình rồi bị chuyện tình cảm làm cho phiền muộn. Cô gái 26 tuổi đã tu tại gia được hai năm và “nếu đủ duyên thì sẽ xuất gia luôn”, còn hiện tại chỉ có ý định để đầu trọc trong tháng Vu Lan.

Về những ý kiến “ném đá”, chỉ trích của cộng đồng mạng, Nguyễn Tuyết Nhi khẳng định sẽ bỏ ngoài tai. Cô gái Đồng Tháp chia sẻ, cô chưa chính thức xuất gia nên vẫn được phép dùng phấn son, đeo trang sức, còn việc đăng tải tâm sự và hình ảnh lên mạng xã hội là do muốn răn dạy các em trong nhà.

“Hai năm nay, tôi luôn giữ vững quan điểm, sống không cần làm vừa lòng thiên hạ, chỉ cần mình hạnh phúc mà không hại đến ai là được. Tôi sống sao, lương tâm tôi tự phán xét”, Tuyết Nhi nói.

Cô gái Đồng Tháp quan niệm, còn nhan sắc là con sân si nên muốn cắt bỏ mái tóc để tìm thấy bình yên trong cuộc sống. Bố mẹ cô hoàn toàn ủng hộ quyết định cạo đầu này.

Hạ Nhiên
Nguồn: http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/hot-girl-xam-tro-cao-troc-dau-de-tim-su-binh-yen-20160826080141269.htm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TW họp tổng kết Phật sự 5 tháng đầu năm

Nhịp cầu Phật giáo 14:51 30/05/2020

Chiều qua, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TW đã tổ chức phiên họp thường trực tổng kết công tác hoạt động 5 tháng đầu năm và triển khai công tác hoạt động bảy tháng cuối năm 2020 tại Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TW – 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3, Tp.HCM).

Người niệm Phật lúc lâm chung có được vãng sinh hay không?

Nhịp cầu Phật giáo 13:50 30/05/2020

Do vì thời điểm lâm chung của những người này nhân và duyên chưa được đầy đủ. Nếu lúc lâm chung nhân và duyên của họ đầy đủ quyết định mười người vãng sinh cả mười, trăm người vãng sinh cả trăm, ngàn người vãng sinh cả ngàn.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Nhịp cầu Phật giáo 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Nhịp cầu Phật giáo 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Từ điển Phật học