Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Hưng Yên: Kỷ luật Sư cô Thích Diệu Tịnh trụ trì chùa Thiên Tâm

Ngày 12/11/2015, Ban TTTT T.Ư GHPGVN nhận được Quyết định số 86/QĐ-BTT do TT.Thích Thanh Hiện, Trưởng BTS, kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên ký ngày 9/11/2015 về việc xử lý kỷ luật Sư cô Thích Diệu Tịnh trụ trì chùa Thiên Tâm (thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

 
 
Theo điểm b, mục 2, điều 51 Nội quy Ban Tăng sự T.Ư, do thiếu trách nhiệm trong điều hành phật sự, để ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội, đồng thời chấp thuận đơn thỉnh nguyện của Sư cô Thích Diệu Tịnh ngày 4/11/2015, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên Quyết định xử lý kỷ luật đối với Sư cô Thích Diệu Tịnh như sau: Tự viết bản kiểm điểm về những lỗi lầm, thiếu sót của mình. Bản kiểm điểm được lưu trữ tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh để theo dõi, giám sát; thành tâm như pháp sám hối trước Chư tôn đức lãnh đạo Ban Thường trực GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN huyện Yên Mỹ và lãnh đạo Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; trong vòng 10 năm (2016-2026) nếu đủ duyên sẽ như pháp tòng Tăng An cư Kiết hạ nhưng tự nguyện không nhận tuổi Hạ, không độ đệ tử xuất gia và không nuôi trẻ em tại bản tự.


Trước đó, vào sáng 11/10/2015, một số người dân ở thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm phát hiện cháu Vũ Thị P bị nhốt trong một căn nhà khóa trái cửa ở chùa Thiên Tâm nên báo chính quyền địa phương.

Khi cơ quan chức năng phá khóa vào bên trong căn nhà thì phát hiện cháu P ngồi co ro dưới chiếc bàn gỗ trong căn nhà với vẻ mệt mỏi. Đáng chú ý, trên người P có nhiều vết thương. Ngay sau đó, cháu P đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo lời cháu P, cháu bị nhốt từ chiều 8.10 nhưng đến tận trưa 9.10 cháu mới được bà H - một người thường làm việc trong chùa - mang cho một bát cơm không và đĩa muối trắng cùng chai nước.

Cháu P cũng khẳng định, vết thương trên người cháu là do bị đánh.

Sau khi nắm được thông tin về sự việc xảy ra với cháu P tại chùa Thiên Tâm, BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh Hưng Yên đã đề nghị BTS Phật giáo huyện Yên Mỹ về thăm hỏi, động viên cháu, đồng thời tường trình rõ về sự việc.

Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo Công an huyện Yên Mỹ điều tra làm rõ theo thẩm quyền sau khi nắm được thông tin trên.

Anh Minh

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật pháp và cuộc sống 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật pháp và cuộc sống 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật pháp và cuộc sống 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật pháp và cuộc sống 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.