Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Hưng Yên: Kỷ luật Sư cô Thích Diệu Tịnh trụ trì chùa Thiên Tâm

Ngày 12/11/2015, Ban TTTT T.Ư GHPGVN nhận được Quyết định số 86/QĐ-BTT do TT.Thích Thanh Hiện, Trưởng BTS, kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên ký ngày 9/11/2015 về việc xử lý kỷ luật Sư cô Thích Diệu Tịnh trụ trì chùa Thiên Tâm (thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

 
 
Theo điểm b, mục 2, điều 51 Nội quy Ban Tăng sự T.Ư, do thiếu trách nhiệm trong điều hành phật sự, để ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội, đồng thời chấp thuận đơn thỉnh nguyện của Sư cô Thích Diệu Tịnh ngày 4/11/2015, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên Quyết định xử lý kỷ luật đối với Sư cô Thích Diệu Tịnh như sau: Tự viết bản kiểm điểm về những lỗi lầm, thiếu sót của mình. Bản kiểm điểm được lưu trữ tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh để theo dõi, giám sát; thành tâm như pháp sám hối trước Chư tôn đức lãnh đạo Ban Thường trực GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN huyện Yên Mỹ và lãnh đạo Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; trong vòng 10 năm (2016-2026) nếu đủ duyên sẽ như pháp tòng Tăng An cư Kiết hạ nhưng tự nguyện không nhận tuổi Hạ, không độ đệ tử xuất gia và không nuôi trẻ em tại bản tự.


Trước đó, vào sáng 11/10/2015, một số người dân ở thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm phát hiện cháu Vũ Thị P bị nhốt trong một căn nhà khóa trái cửa ở chùa Thiên Tâm nên báo chính quyền địa phương.

Khi cơ quan chức năng phá khóa vào bên trong căn nhà thì phát hiện cháu P ngồi co ro dưới chiếc bàn gỗ trong căn nhà với vẻ mệt mỏi. Đáng chú ý, trên người P có nhiều vết thương. Ngay sau đó, cháu P đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo lời cháu P, cháu bị nhốt từ chiều 8.10 nhưng đến tận trưa 9.10 cháu mới được bà H - một người thường làm việc trong chùa - mang cho một bát cơm không và đĩa muối trắng cùng chai nước.

Cháu P cũng khẳng định, vết thương trên người cháu là do bị đánh.

Sau khi nắm được thông tin về sự việc xảy ra với cháu P tại chùa Thiên Tâm, BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh Hưng Yên đã đề nghị BTS Phật giáo huyện Yên Mỹ về thăm hỏi, động viên cháu, đồng thời tường trình rõ về sự việc.

Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo Công an huyện Yên Mỹ điều tra làm rõ theo thẩm quyền sau khi nắm được thông tin trên.

Anh Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật pháp và cuộc sống 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật pháp và cuộc sống 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật pháp và cuộc sống 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật pháp và cuộc sống 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học