Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Tịnh Độ tông
DỮ LIỆU
Thứ ba, 06/09/2022, 21:42 PM

Hướng dẫn làm nấm mỡ nhồi bơ cho người ăn chay

Nấm nhồi bơ là món ăn lạ miệng và bổ dưỡng cho người ăn chay. Dưới đây là nguyên liệu và công thức làm nấm mỡ nhồi bơ.

Nấm mỡ nhồi bơ bổ dưỡng cho người ăn chay. Ảnh: Instagram

Nấm mỡ nhồi bơ bổ dưỡng cho người ăn chay. Ảnh: Instagram

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 10 cái nấm mỡ. Chọn những cái nấm có phần tán nấm to tròn đều, để có thể khoét ruột và nhồi bơ.

- 1 quả bơ lớn (khoảng 300 g)

- 100 g hành lá 

- 2 thìa bơ đậu phộng

- 1 củ tỏi đập dập

- 1 quả cà chua (khoảng 50 g)

- 10 g hương thảo tươi 

- 30 ml dầu ô liu

- 10 ml nước cốt chanh

- 5 g hạt tiêu đen

- Muối để nếm

Hướng dẫn làm món nấm mỡ nhồi bơ:

- Nấm mỡ làm sạch. Dùng dao bỏ cuống và khoét rỗng phần ruột. Lấy phần đã khoét băm nhỏ.

- Quả bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, tán nhuyễn.

- Hành lá bỏ lá hư, cắt nhỏ.

- Tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn.

- Cà chua băm nhuyễn, hoặc cắt hạt lựu.

- Hương thảo cắt thật nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào, phi tỏi và hành lá khoảng 2 phút, cho đến khi có mùi thơm.

- Cho tỏi và hành lá vào vào bát bơ đã tán nhuyễn.

- Thêm cọng nấm cắt nhỏ, cà chua, lá hương thảo, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu đen. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

- Đổ hỗn hợp vừa hoàn thành vào ruột nấm làm nhưng. 

- Nướng nấm nhồi bơ ở 300 độ F trong 10 phút. Muốn ăn nấm dai có thể rút ngắn thời gian nướng, nhưng ít nhất phải để được 5 phút.

- Cho nấm nhồi bơ đã chín ra dĩa, quét thêm lớp bơ đậu phộng bên ngoài và thưởng thức.

Theo Báo Lao Động

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ý kiến của bạn

Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn

Thuần chay 09:32 29/10/2024

Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa.

Đến Việt Nam ăn chay có dễ không?

Thuần chay 10:56 28/10/2024

Hằng năm Việt Nam đón hàng triệu lượt khách quốc tế, trong số đó có nhiều người ăn chay, vậy nên 'ăn chay ở Việt Nam có dễ không?' là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm khi đặt chân đến đất nước hình chữ S.

Ăn rau muống mỗi ngày mà tốt quá chừng

Thuần chay 15:49 27/10/2024

Rau muống giúp ngừa táo bón, tăng khả năng miễn dịch, chống mệt mỏi... khi ăn thường xuyên.

Những món chay thơm ngon dễ làm từ đậu phụ

Thuần chay 10:10 24/10/2024

Đậu phụ là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực chay. Không chỉ bổ dưỡng, đậu phụ còn dễ chế biến thành nhiều món ăn phong phú. Dưới đây là một số món chay thơm ngon, dễ làm từ đậu phụ mà bạn có thể thử tại nhà.

Xem thêm