Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/05/2013, 09:30 AM

Khai mạc Đại lễ tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức

Đúng 8h00 sáng nay, ngày 28/05/2013, tại chùa Long Sơn (Tp.Nha Trang) đã chính thức diễn ra Đại lễ tưởng niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Chương trình Đại lễ tưởng niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân do Ban trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tổ chức dưới sự phối hợp của Ban Văn hóa TƯ GHPGVN chính thức được khai mạc một cách trọng thể và trang nghiêm.

 Đại lễ tượng niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân chính thức được khai mạc

Buổi lễ khai mạc đã chính thức được diễn ra với sự tham dự của nhiều chư Tôn thiền đức trong Hội đồng chứng minh GHPGVN: HT.Thích Đức Nghiệp, HT.Thích Thiện Bình, HT.Thích Thiện Ý; chư tôn thiền đức trong Hội đồng trị sự TƯ GHPGVN: HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Minh Thông, HT.Thích Trung Hậu, HT.Thích Hải Ấn...

Ngoài ra còn có hàng trăm chư tăng, ni trên khắp mọi miền đất nước đã vân tập về chùa Long Sơn để dự lễ tưởng niệm này.
 Chư tôn đức tham dự Đại lễ

Tham dự có nhiều lãnh đạo của BTG Chính phủ, UBND Tp.Nha Trang và hàng nghìn người dân, phật tử cũng về tham dự Đại lễ trong niềm vui hân hoan và phấn khởi.
 Hàng nghìn người dân, phật tử về tham dự đại lễ

Được biết, chương trình đại lễ sẽ có nhiều nội dung tâm linh, văn hóa như triển lãm hình ảnh và di vật liên quan đến Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư Thánh tử đạo, thuyết giảng, thuyết trình, tọa đàm, hành hương về nguồn nơi Bồ-tát khánh đản ( huyện Vạn Ninh), biểu diễn nghệ thuật tưởng niệm và các hoạt động hưởng ứng của giới trẻ phật tử Khánh Hoà - quê hương của Bồ-tát.

(Phóng viên phatgiao.org.vn/ đang có mặt tại đại lễ sẽ tiếp tục cập nhập thông tin về các hoạt động của đại lễ...)

TIN LIÊN QUAN
Tâm Đức Hậu

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Trong nước 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Trong nước 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Trong nước 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Trong nước 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.