Phật Giáo

Khai mạc Đại lễ tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức

Thứ năm, 28/05/2013 | 09:30

Đúng 8h00 sáng nay, ngày 28/05/2013, tại chùa Long Sơn (Tp.Nha Trang) đã chính thức diễn ra Đại lễ tưởng niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Chương trình Đại lễ tưởng niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân do Ban trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tổ chức dưới sự phối hợp của Ban Văn hóa TƯ GHPGVN chính thức được khai mạc một cách trọng thể và trang nghiêm.

 Đại lễ tượng niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân chính thức được khai mạc

Buổi lễ khai mạc đã chính thức được diễn ra với sự tham dự của nhiều chư Tôn thiền đức trong Hội đồng chứng minh GHPGVN: HT.Thích Đức Nghiệp, HT.Thích Thiện Bình, HT.Thích Thiện Ý; chư tôn thiền đức trong Hội đồng trị sự TƯ GHPGVN: HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Minh Thông, HT.Thích Trung Hậu, HT.Thích Hải Ấn...

Ngoài ra còn có hàng trăm chư tăng, ni trên khắp mọi miền đất nước đã vân tập về chùa Long Sơn để dự lễ tưởng niệm này.
 Chư tôn đức tham dự Đại lễ

Tham dự có nhiều lãnh đạo của BTG Chính phủ, UBND Tp.Nha Trang và hàng nghìn người dân, phật tử cũng về tham dự Đại lễ trong niềm vui hân hoan và phấn khởi.
 Hàng nghìn người dân, phật tử về tham dự đại lễ

Được biết, chương trình đại lễ sẽ có nhiều nội dung tâm linh, văn hóa như triển lãm hình ảnh và di vật liên quan đến Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư Thánh tử đạo, thuyết giảng, thuyết trình, tọa đàm, hành hương về nguồn nơi Bồ-tát khánh đản ( huyện Vạn Ninh), biểu diễn nghệ thuật tưởng niệm và các hoạt động hưởng ứng của giới trẻ phật tử Khánh Hoà - quê hương của Bồ-tát.

(Phóng viên phatgiao.org.vn/ đang có mặt tại đại lễ sẽ tiếp tục cập nhập thông tin về các hoạt động của đại lễ...)

TIN LIÊN QUAN
Tâm Đức Hậu
Tâm Đức Hậu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z