Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 30/03/2014, 20:25 PM

Khánh Hòa: Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa hưởng ứng “Giờ Trái Đất” năm 2014

Đúng 20h30’ tối ngày 29/02/Giáp Ngọ (29/03/2014), hòa cùng không khí hưởng ứng Giờ Trái Đất trên toàn thế giới, sau phần đếm ngược từ mười đến một, tất cả đèn điện tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa đã được tắt, thay vào đó là những ngọn nến lung linh, được thắp lên để hưởng ứng “Giờ Trái Đất” năm 2014.

ĐĐ.Thích Huệ Pháp hướng dẫn các bạn trẻ Nha Trang hưởng ứng Giờ Trái Đất
Dưới sự chứng minh và ban đạo từ của Hòa Thượng Thích Trí Viên, trụ trì, Ngài đã chia sẻ ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, nhắc nhở các bạn trẻ hãy hành động vì tương lai của chính mình bằng những việc thiết thật nhất như tắt những ngọn đèn không cần thiết ở ngay ngôi nhà của chính mình; ra khỏi phòng phải tắt điện, sử dụng điện hợp lý và khoa học; không những thế, để bảo vệ môi trường còn phải không xả rác, sử dụng đồ tái chế để tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên đang hạn hẹp v.v.. 
 
Sau lời đạo từ của Hòa thượng trụ trì, Đại đức Thích Huệ Pháp bắt đầu điều phối cho các bạn trẻ giao lưu và ca hát dưới ánh nến được xếp thành chữ: WE LOVE EARTH (CHÚNG TÔI YÊU TRÁI ĐẤT) và chữ 60+. Đặt biệt Đại đức còn hướng dẫn các bạn trẻ tọa thiền trong vòng 10 phút để tâm thức mình lắng động hòa mình vào với Đất Mẹ, với Thiên Nhiên.
HT.Thích Trí Viên chia sẻ mục đích ý nghĩa thực hiện Giờ Trái  Đất
 Được biết đây là lần đầu tiên Chùa kỳ Viên Trung Nghĩa – Nha Trang tổ chức hưởng ứng Giờ Trái Đất để khuyến khích các bạn trẻ tham gia và ý thức hơn với việc bảo vệ môi trường sống.
 Đại đức Thích Huệ Pháp điều phối các bạn trẻ hưởng ứng Giờ Trái Đất
HT.Thích Trí Viên trụ trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa, chứng minh và Ban đạo từ
Các bạn trẻ Nha Trang hưởng ứng Giờ Trái Đất 

Tin: Huệ Pháp, Trí Bửu, Ảnh: Hải Triều Phong

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Đời sống 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Đời sống 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Đời sống 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Đời sống 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.