Phật Giáo

Khánh Hòa: Chùa Linh Sơn Pháp Ấn tổ chức Khóa tu niệm Phật

Thứ năm, 25/05/2018 | 09:43

Ngày 10/04/Mậu Tuất (24/05/2018), hơn 200 phật tử gần xa đã vân tập về chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm) tham dự khóa tu niệm Phật lần thứ 4.

 
Nhân mùa Phật Đản PL.2562, Thượng tọa trụ trì Thích Minh Tâm có bài pháp thoại ngắn “Cúng dường Phật Đản như thế nào là đúng pháp”. Tiếp đó, ĐĐ.Thích Tâm Đại (chùa Lâm Pháp, tỉnh Lâm Đồng) đã chia sẻ pháp thoại về chủ đề: “Bồ Tát và La sát”.

Thông qua các câu chuyện kể về Tôn giả Phú Lâu Na phát nguyện đi vào những nơi gian khổ để độ sinh; câu chuyện vị thiền sư tu chứng đắc nghe 2 quỷ la sát tìm cách hại người được giải thoát; câu chuyện 4 kiếp luân hồi… Đại đức giảng sư đã giúp đại chúng hiểu được:

- Bồ Tát: Khi thấy chúng sinh đau khổ cũng như chính mình đau khổ nên thường hóa thân để độ thoát nỗi khổ niềm đau.

- La sát: Đấu tranh hơn thua, nóng nảy, hại người khác để làm vui… Oan gia nên giải, không nên kết. Hận thù diệt hận thù, đời này không có được. Từ bi diệt hận thù, là định luật ngàn thu.

Là phật tử đi chùa tu tập, chúng ta cần tinh tấn học theo hạnh của các Bồ Tát để xả bỏ tham, sân, si, giữ chính niệm thân, khẩu, ý.

Buổi chiều, sau thời khóa tụng kinh Di Đà là chương trình Phật pháp vấn đáp, Đại đức giảng sư đã giúp đại chúng hiểu được thế nào là tu chỉ, tu quán? Phật và chúng sinh đều có cùng thể tính nhưng sao chúng sinh thường đau khổ?
 
Một ngày tu niệm Phật đã hoàn mãn, đại chúng ra về với niềm hỷ lạc, nguyện sống chính niệm tỉnh giác, luôn mang lại sự an vui và sẵn sàng chia sẻ những gì có thể đến với người.

Quảng Ấn
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z