Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 24/10/2013, 08:47 AM

Khánh Hòa: Chùa Linh Thứu trang nghiêm lễ Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm

Trong hai ngày 18,19/09/Quý Tỵ (22, 23/10/2013), TT.Thích Quảng Tâm - trụ trì chùa Linh Thứu đã thành kính trang nghiêm tổ chức lễ Khánh Đản đức Quán Thế Âm Bồ tát, lạy Ngũ bách danh kinh, lễ phóng sinh và hoạt động từ thiện cứu trợ người nghèo.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Chứng minh và tham dự có TT.Thích Quảng Tâm trụ trì chùa Linh Thứu, cư sĩ Nguyên Liễu – Đoàn Văn Ngộ Chánh Đại diện chùa Linh Thứu và khoảng hơn 300 phật tử tham dự.

Lễ Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm thực hiện theo nghi lễ truyền thống. Lễ niêm hương bạch Phật, lễ sái tịnh, lạy ngũ bách danh kinh, lễ phóng sinh và trao quà từ thiện cho đồng bào nghèo. Tại buổi lễ TT.Thích Quảng Tâm đã trình bày ý nghĩa ngày vía Quán Thế Âm, những hạnh  nguyện của Ngài và sách tấn phật tử học tập, làm theo hạnh nguyện của  Bồ tát không ngừng lắng nghe và yêu thương nhau để đem lại an lạc cho chính bản thân, gia đình, và xã hội.

Trong dịp này, Ban Đại diện, đạo tràng niệm Phật chùa Linh thứu tổ chức lễ Ngũ bách danh kinh. Cứ mỗi danh hiệu Phật lạy một lạy, liên tục 500 danh hiệu lạy 500 lạy theo Ngũ bách danh kinh và trì 108 biến đại bi thần chú, khóa lễ liên tục từ 3 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 19/09/Quý Tỵ.

Chương trình lễ Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm khép lại với phần Ban Từ thiện tổ chức tặng quà, bố thí người nghèo tại địa phương và vùng sâu vùng xa, tổ chức lễ phóng sinh chim cá, nguyện cầu quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái. 
 TT.Thích Quảng Tâm cùng cư sĩ Đoàn Văn Ngộ
 Tượng đài Bồ-tát Quán Thế Âm lộ thiên trước sân chùa Linh Thứu
 Trang nghiêm hành lễ khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm
 Trang nghiêm đồng hòa danh hiệu Quán Thế Âm Bồ-tát
 Kinh ngũ bach danh đang mở chủ sám xướng danh hiệu
Lạy ngũ bách danh kinh lúc 3 giờ ngày 19/9 tại chùa Linh Thứu

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo