Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/05/2013, 14:03 PM

Khánh Hòa: Chùa Trường Sa tặng ảnh Phật ngọc cho chùa ở đất liền

Sáng ngày  8/5, Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Trần Minh Ngọc - phóng viên Thông tấn Báo ảnh Việt Nam tại Khánh Hòa đã trao tặng tấm ảnh chụp Tượng Phật ngọc tại chùa Trường Sa cho chùa Vạn Đức - Nha Trang (Khánh Hòa).

 NSNA Trần Minh Ngọc trao tặng bức ảnh cho chùa Vạn Đức

Được biết, Tượng Phật ngọc hiện an vị tại chùa Trường Sa (thị trấn Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) là bức trượng do Liên đoàn Phật giáo quốc tế tặng Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Tuy nhiên ngay sau đó, Thủ tướng đã trao tặng cho chùa Trường Sa.

Chùa Vạn Đức là ngôi chùa nơi Thượng tọa Thích Giác Nghĩa từng trụ trì và Đại Đức Thích Ngộ Thành (chùa Vạn Đức), cùng phát nguyện và đã ra Trường Sa làm nhiệm vụ Phật sự từ đầu năm 2012 cho tới nay.

Hiện Trường Sa có 6 tăng sĩ đang làm nhiệm vụ Phật sự tại 3 ngôi chùa, đồng thời Phật tử ngoài Trường Sa vừa khởi công xây dựng thêm 2 ngôi chùa mới.

Trước đó, NSNA Trần Minh Ngọc đã tổ chức Triển lãm 80 ảnh thời sự nghệ thuật sáng tác sau hai lần ra Trường Sa. Ngay sau triển lãm, Nghệ sĩ đã trao tặng ảnh khổ lớn cho 6 trường học phổ thông tại TP.Nha Trang.

Những tấm ảnh mà nghệ sĩ sáng tác trong năm 2012 theo thể loại phóng sự ảnh thời sự nghệ thuật. Qua đó, tác giả gửi trọn tình yêu quê hương đất nước và con người nơi đầu sóng ngọn gió thiêng liêng của Tổ quốc.

Qua từng tấm ảnh, người xem thấy được vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời của Trường Sa; những công trình dân sinh; đời sống văn hóa và tinh thần phong phú của quân và dân trên đảo. Những tấm ảnh là minh chứng khẳng định hiệu quả từ chương trình “Cả nước vì Trường Sa và Trường Sa vì cả nước” từ nhiều năm qua.

Trần Công Thi
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học