Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 11/05/2022, 14:46 PM

Không phân biệt

Đệ tử Phật không nên phân biệt kinh này là của phái nào mà kinh nào giúp chúng ta giác ngộ, giải thoát thì chúng ta học.

Đệ tử Phật không nên phân biệt kinh này là của phái nào mà kinh nào giúp chúng ta giác ngộ, giải thoát thì chúng ta học.

Đệ tử Phật không nên phân biệt kinh này là của phái nào mà kinh nào giúp chúng ta giác ngộ, giải thoát thì chúng ta học.

Sư thấy người tiểu thừa không ở trong nam tông hay bắc tông mà họ ở ngay trong tâm, lời nói, hành động, và cách sống của người ấy. Sư thấy họ tự lợi, chỉ biết cho riêng mình, thích an nhàn, không thích làm việc. Những người như vậy quả đúng là cỗ xe nhỏ chở chỉ riêng mình. Chúng ta không thể chê trách họ mà đó là tâm lý, tính tình, ước muốn của họ như thế. Trong nam tông cũng có người như vậy, trong bắc tông cũng có người như thế. Cho nên không phải ở bắc nam mà ở tâm người đại hay tiểu mà thôi. Đừng có hủy báng pháp, vì chánh pháp đâu có lỗi. Kinh Nikaya (A-hàm) và kinh Đại thừa phương quảng đều là những phương tiện đưa người qua sông sinh tử. Vậy nên, đệ tử Phật không nên phân biệt kinh này là của phái nào mà kinh nào giúp chúng ta giác ngộ, giải thoát thì chúng ta học.

Niết bàn trong Phật giáo Tiểu thừa và Phật giáo Đại thừa

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đừng ham hành đạo sớm

Góc nhìn Phật tử 16:32 10/08/2022

Trong bài “Tổ Như Hiển-Chí Thiền”, HT.Thích Trí Quảng có nhắc đến lời dạy của HT.Thích Trí Tịnh, rằng: “Pháp của Phật đánh đổi cả sinh mạng để cầu còn chưa chắc được, đâu phải cá ươn mà nài ép người ta mua”, làm cho tôi liên tưởng đến tình hình nhận đệ tử xuất gia của một bộ phận Tăng Ni ngày nay.

Khát khao mạnh mẽ được xiển dương Chánh pháp

Góc nhìn Phật tử 16:31 10/08/2022

Ý nguyện tốt đẹp về việc giữ gìn và lan truyền hình ảnh của Đạo Phật là nguồn năng lượng để chúng tôi tiếp tục biên tập và làm việc vì trang thông tin này.

Quên mình cứu người trong biển lửa

Góc nhìn Phật tử 15:29 10/08/2022

Bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng băng qua ngọn lửa bủa vây để cứu những người gặp nạn, nhanh chóng đưa người và tài sản ra khỏi nơi bị nạn đến nơi an toàn; ngụp lặn trong nước sâu, lạnh buốt để tìm tung tích, thi thể nạn nhân.

Tài sản luôn mang lại cho con người một khoái cảm ảo tưởng

Góc nhìn Phật tử 14:37 10/08/2022

Tài sản đến với mình nhiều, thì lúc đó ta phải dùng đạo đức và trí tuệ để sử dụng tài sản đó cho thật chính xác. Người kém đạo đức, kém trí tuệ thì mới hồ hởi, tự đắc khi có tiền. Còn người đạo đức và trí tuệ khi có tiền luôn cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn.