Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 08/08/2014, 08:28 AM

Lâm Đồng: Chùa Linh Hội cúng dường mùa Vu Lan báo hiếu

Nguyện đem công đức cúng dường nhân mùa hiếu hạnh Vu Lan, hồi hướng, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp được vãng sinh cực lạc, cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, con thảo, cháu hiền, nhà nhà được an cư lạc nghiệp

Nhằm giúp cho phật tử gieo trồng nhiều hạnh lành với Phật pháp, nhân dịp lễ Vu lan, cũng là mùa chư tăng giải hạ,sau ba tháng an cư,  thúc liễm thân tâm, trao dồi giới đức. Sáng ngày 06/08/2014 (11/07/Giáp Ngọ), ĐĐ.Thích Nhuận Chí trụ trì chùa Linh Hội, xã Tân Hội, huyện Đức Trọng đã hướng dẫn phật tử trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ cúng dường trai tăng, cầu nguyện: âm siêu, dương thái, Phật pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. 
 
Quang lâm chứng minh có TT.Thích Thanh Tân, Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng– Phó trưởng ban Tăng sự BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; HT.Thích Toại Châu chứng minh BTS PG huyện Đức Trọng, ĐĐ.Thích Nguyên Tâm, phó trưởng ban thường trực BTSPG huyện Đức Trọng cùng Chư tôn thiền đức trong Ban Trị sự, trụ trì các tịnh viện trong toàn huyện. 
 
Thay mặt chư tôn đức, Hòa thượng Chứng minh ban đạo từ tán thán công đức và đạo tâm cúng dường của bổn tự, đồng thời Hòa thượng cũng đã nhắc nhở toàn thể đại chúng về ý nghĩa sâu sắc của ngày lễ Vu Lan, về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Vu Lan ngày nay không còn là lễ hội riêng của Phật giáo mà đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa truyền thống  của những người con Việt hướng về cội nguồn của dân tộc "công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy".

Nguyện đem công đức cúng dường nhân mùa hiếu hạnh Vu Lan, hồi hướng, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp được vãng sinh cực lạc, cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, con thảo, cháu hiền, nhà nhà được an cư lạc nghiệp.
 
Theo tin từ ĐĐ.Thích Hiển Huệ, chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Đức Trọng cho biết: Chùa Linh Hội là ngôi thiền tự thứ hai được xây dựng từ năm 2010 ở xã Tân Hội, BTS Phật giáo địa phương đang gởi hồ sơ xin công nhận đây là cơ sở hoạt động tôn giáo nằm trong tăng đoàn của GHPGVN tỉnh Lâm Đồng. 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).