Lâm Đồng: Đón tiếp phái đoàn T.Ư Giáo hội; viếng nghĩa trang AHLS

Thứ năm, 29/09/2017 | 15:51

Để tưởng niệm và hướng về các anh linh AHLS, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, nhân dịp chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX, Nhiệm kỳ 2017-2022, sẽ diễn ra trong hai ngày 29 & 30/9/2017.

Sáng ngày 29/09/2017, HT.Thích Toàn Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã hướng dẫn phái đoàn Thường trực BTS Phật giáo tỉnh nhà, đến viếng nghĩa trang liệt sĩ Tp.Đà Lạt.

Tại lễ đài chính, sau khi đặt vòng hoa và thấp nhang tưởng niệm, tưởng nhớ công ơn to lớn của chư liệt vị thánh tử đạo, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì đạo pháp và dân tộc, vì nền hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Từng thành viên trong đoàn đã đến các phần mộ của các chiến sĩ, thành kính thấp nhang tưởng niệm cầu nguyện chư anh linh, anh hùng liệt sĩ an nhiên tự tại siêu sinh miền lạc quốc. Được biết, nghĩa trang liệt sĩ Tp.Đà Lạt hiện là nơi yên nghỉ của khoảng 2.200 liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong hai cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ để dành lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho dân tộc.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội, trong buổi sáng phái đoàn gồm TT.Thích Viên Thanh, TT.Thích Thanh Tân, TT.Thích Giác Cảnh đã đến sân bay Liên Khương (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đón tiếp phái đoàn Chư tôn đức T.Ư GHPGVN do HT.Thích Thiện Nhơn làm trưởng đoàn, về chỉ đạo và tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Lâm Đồng Nhiệm kỳ 2017-2022. 

Phiên họp trù bị Đại hội sẽ được diễn ra vào lúc 14 giờ chiều 29/09, tại Hội trường trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng (chùa Linh Sơn, Tp.Đà Lạt).

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ