Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 17/05/2013, 08:02 AM

Lâm Đồng: Thăm bệnh nhân tâm thần - mở đầu cho đợt từ thiện hướng về mùa Phật đản

Sáng ngày 15/4/2013 (nhằm ngày 6/4/Quý Tỵ), Ban Từ thiện tỉnh hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm và tặng quà cho trên 350 bệnh nhân tại trung tâm nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần - Trọng Đức, huyện Đức Trọng

Cùng đi với đoàn còn có TT.Thích Thanh Tân - Phó BTS PG tỉnh Lâm Đồng - viện chủ Tổ đình Linh Quang Tp.Đà Lạt. Đây là hoạt động mở đầu cho đợt công tác từ thiện xã hội nhân kỷ niệm lần thứ 2.557 năm ngày đức Phật đản sinh. Theo kế hoạch, sáng ngày mùng 10/4/ÂL, Ban Từ thiện sẽ đến đảnh lễ và tham dự lễ húy nhật của cố Đại lão Hòa thượng Thích Bích Nguyên tại chùa Viên Giác - Cầu Đất và trao tặng 50 triệu đồng cho hai hộ nghèo xây nhà tình thương trên địa bàn Tp.Đà Lạt. Vào sáng ngày 11/4/ÂL, Ban Từ thiện sẽ đến đặt vòng hoa, thắp nhang tưởng niệm Chư tôn thiền đức Tăng, Ni đã viên tịch cùng Chư hương linh, anh linh, anh hùng liệt sĩ tại hai nghĩa trang Du Sinh và nghĩa trang Liệt sĩ tại Tp.Đà Lạt. Cùng ngày, đoàn sẽ đến thăm và tặng quà cho các cụ già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng, trường Thiểu năng Hoa Phong Lan, Hội Người mù ...

Dự kiến tổng kinh phí cho chuyến công tác từ thiện  trên 150 triệu đồng     
 
 
 

Thích Linh Toàn 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học