Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/07/2013, 09:17 AM

Món quà nào ý nghĩa mùa Vu Lan báo hiếu?

Mùa Vu Lan sắp đến. Ngưỡng mong các mạnh thường quân, mỗi người sớt chia chút tâm lòng, hiện thực niềm hoan hỷ ấp ủ bấy lâu của các bà, các mẹ. Để ai cũng trang nghiêm trong sắc áo lam khi sinh hoạt đạo tràng, thường hành tụng niệm.

Mùa Vu Lan đến gần, thường niên, hàng ngày, hàng trăm bà con phật tử Buôn Triết huyện Lak  vẫn đều đặn cùng nhau lễ chùa, cùng tu tập, tụng niệm.

Thường hành tụng niệm đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của bà con nơi đây. Nhưng một thời gian dài, có đến 150 các bà, các mẹ, các bác đi lễ chùa mà chưa có tấm áo tràng, Pháp y quen thuộc góp phần thể hiện oai nghi người phật tử.Chúng con, những người con Phật chung đường tu học, thấy đó mà chạnh lòng. Mong sao bà con ai cũng có áo tràng lam dự lễ.

Chợt nhớ Mùa Vu Lan sắp đến. Ngưỡng mong các mạnh thường quân, mỗi người sớt chia chút tâm lòng, hiện thực niềm hoan hỷ ấp ủ bấy lâu của các bà, các mẹ. Để ai cũng trang nghiêm trong sắc áo lam khi sinh hoạt đạo tràng, thường hành tụng niệm.

Chúng con đã tham khảo ở chùa Hoằng Pháp, Pháp y - áo tràng lam, giá 160 ngàn đồng/1 chiếc. Đẹp, mà bền. Sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa Mùa Vu Lan báo hiếu. Dù là chút tâm lòng nhỏ, thành kính tri ân tới đấng sinh thành.

Ngưỡng mong các mạnh thường quân, đạo hữu gần xa hoan hỷ hưởng ứng.

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát
Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh

Mọi sự hưởng ứng, công đức xin gửi về Phan Thị Ngọc Ánh.
STK: 5211205042700, tại ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, huyện Lak tỉnh Đak Lak.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Ý kiến – Diễn đàn 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Ý kiến – Diễn đàn 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Ý kiến – Diễn đàn 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Ý kiến – Diễn đàn 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo