Phật Giáo

Một hoàn cảnh thương tâm cần sự giúp đỡ

Thứ năm, 24/10/2019 | 09:28

Chúng tôi quá chạnh lòng khi chứng kiến hình ảnh bà Lê Thị Lớp, 60 tuổi ngụ số 1417 ấp Thuận Tiến C, xã Thuận An, TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vừa khóc nức nở trong căn nhà rách nát vừa xoa bóp tay chân cho con trai mình với hy vọng anh sẽ bớt đau đớn. 

>>Gieo mầm thiện 

Ảnh: Bà Lớp và anh Hoàng

Ảnh: Bà Lớp và anh Hoàng

Công việc này cứ như vậy đã 12 năm kể từ khi anh Đặng Minh Hoàng 33 tuổi bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về làm anh bị dập tủy sống. Thương con nên bà Lớp đã bán hết những gì có được để đưa anh Hoàng lên TP. HCM chạy chữa nhưng vẫn không cứu vãn được sức khỏe của anh. Hiện nay anh đã mất cảm giác hoàn toàn từ cổ xuống hai chân và nằm một chỗ từ đó đến nay, mọi sinh hoạt cá nhân đều do bà Lớp lo toan.

Bài liên quan

Trước đây anh Hoàng là trụ cột trong gia đình và rất hiếu thảo, giờ gánh nặng đã ập xuống ba mẹ anh. Chồng bà Lớp đã trên 60 tuổi hiện đi làm thuê mỗi ngày chỉ được 80.000 đồng những lúc có, lúc không để lo toan cho 3 miệng ăn; bà Lớp phải ở nhà để chăm sóc con trai nên không thể đi làm thuê; gia đình không có ruộng vườn; riêng căn chòi đang ở là của một người hàng xóm tốt bụng cho ở nhờ hơn 20 năm qua. Riêng tiền thuốc điều trị của anh Hoàng mỗi tháng cũng đã lên đến 3 triệu đồng (dù đã có bảo hiểm y tế) trong khi anh chỉ được trợ cấp 540.000 đồng/tháng theo chế độ người tàn tật. Vì vậy số nợ mà bà Lớp đã vay mượn bên ngoài đã lên đến 40 triệu đồng và đang tiếp tục tăng lên.

Bà Lớp cho biết: "Gia đình không đất sản xuất, chưa được cấp sổ hộ nghèo nên không thể vay tiền từ các ngân hàng nên phải vay bên ngoài để lo việc thuốc thang cho anh Hoàng. Bà con xung quanh tuy có giúp đỡ đôi chút nhưng cũng chẳng thấm vào đâu".

Rất mong các tấm lòng vàng gần xa giúp đỡ cho hoàn cảnh quá thương tâm này.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với bà Lê Thị Lớp, số nhà 1417, ấp Thuận Tiến C, xã Thuận An, TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, sđt: 0782440112.

Trần Trấn Giang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z