Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 08/01/2015, 08:20 AM

Nam Mỹ: Trại thiếu niên phật tử Di Lặc tại chùa Ba Tây Như Lai

Đầu năm 2015, Hiệp hội Phật Quang Sơn, Nam Mỹ, tổ chức cho 100 thanh thiếu niên phật tử Di Lặc, sinh hoạt vui dịp đầu năm tại Ba Tây Như Lai tự, những đứa con của Như Lai đến từ các quốc gia Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Trung Quốc như Hội nghị Liên Hợp Quốc thật sống động, một niềm vui bất bận.

 
100 Thanh thiếu niên Nam Mỹ được trang trí cờ và Hiệp hội Phật quang Sơn, Nam Mỹ  chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Nhân gian xã ký giả Trương Lợi Bình).


Trại Thanh thiếu niên Phật tử Di Lặc ở độ tuổi từ 12 - 25 , 70% là người gốc Nam Mỹ, và còn lại là các quốc gia khác.
 
Kiến lập tinh thần Đội Thanh niên sẽ là mục tiêu tốt nhất. (Ảnh: Nhân gian xã ký giả Trương Lợi Bình)

Khóa Trại Thanh thiếu niên Phật tử Di Lặc tổ chức 05 ngày, 04 đêm, với Chương trình: “Thắp sáng Niềm hy vọng tương lai”, học Phật, làm Phật, luôn tự phản quang tự kỷ. v.v. . . Tụng kinh, Tọa thiền, hát xướng, phân tổ thảo luận, giáo dục sức khỏe và các hoạt động khác.

Phật Quang Sơn, Nam Mỹ châu, Khai mạc Trại Thanh thiếu niên Phật tử Di Lặc, Nam Mỹ tại Đại Hùng bảo điện Ba Tây Như Lai tự, với sự hiện diện chứng minh của Pháp sư Diệu Viễn (妙遠法師), Tổng Trụ trì Phật Quang Sơn Nam Mỹ châu, Pháp sư Kiên Khoan, Phật quang Sơn, Đài Loan, và các Cư sĩ phật tử trong ban lãnh đạo Phật Quang sơn đến tham dự.
 
Khai mạc Trại Thanh thiếu niên Phật tử Di Lặc, Nam Mỹ tại Đại Hùng bảo điện Ba Tây Như Lai tự. (Ảnh: Nhân gian xã ký giả Trương Lợi Bình)

Pháp sư Diệu Viễn phát biểu: “Các Thanh thiếu niên tham gia Trại Thanh thiếu niên Phật tử Di Lặc để học những ý tưởng cao đẹp, chuyển hóa hành vi thật tốt". 

Tục ngữ có câu: Đọc hàng vạn quyển sách, đi hàng vạn dặm đường (Độc phá vạn quyển thư, hành quá vạn lí lộ), quá khứ Thiền sư Triệu Châu 80 tuổi mà vẫn đó đây hành cước tham học, Thiện Tài Đồng Tử trải qua trăm thành sương khói, để được tham học với 53 vị thiện tri thức. Người xưa chí cầu tiến không biết mõi mệt.

Trong sự kiện này, tôi hy vọng các Thanh thiếu niên Phật tử chúng ta cố gắng học tập sự kiên nhẫn, khoan dung, tôn trọng, hòa hợp, làm tư lương cho cuộc sống luôn sáng đẹp”.
 
Pháp sư Diệu Viễn, Tổng Trụ trì Phật Quang Sơn Nam Mỹ châu, khuyến khích Thanh thiếu niên Phật tử với ý tưởng khái niệm đẹp mang về nhà, để góp phần xây dựng một xã hội hài hòa. (Ảnh: Nhân gian xã ký giả Trương Lợi Bình)
 
100 Thanh thiếu niên Phật tử Di Lặc tại Trung tâm giáo dục Như Lai, Phật Quang Sơn Nam Mỹ châu, Ba Tây Như Lai tự. (Ảnh: Nhân gian xã ký giả Trương Lợi Bình)Hình 6: Thanh thiếu niên Phật tử Di Lặc tụng Kinh

Pháp sư Kiên Khoan nói: “Tương lai của thể hệ trẻ là tương lai đất nước. Đức Phật từ khi giáng sinh cho đến khi lập gia đình vào năm 16 tuổi, năm 29 tuổi quyết chí xuất gia tu hành tìm đạo, năm 35 tuổi giác ngộ ra chân lý, thành đạo và trở thành Phật. Trong suốt 45 năm sau đó Ngài đi thuyết pháp, giáo hóa chúng sinh rồi cuối cùng nhập niết bàn vào năm 80 tuổi. Ngài Tinh Vân Đại lão Hòa thượng 12 tuổi xuất gia, 19 tuổi, sau đó miệt mài đèn sách bút nghiên, thẳm sâu vào rừng thiền tam tạng, biển pháp mênh mông và tiếp nối ngọn đèn Phật Tổ hoằng dương chính pháp.
 
 
 
 
 
Các con phải nương theo gương sáng người xưa, siêng năng tu học để mai hậu tiền đồ Phật pháp trường lưu ngũ đại châu”.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Quốc tế 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Quốc tế 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Quốc tế 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Quốc tế 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.