Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 24/07/2022, 12:09 PM

Nếu không có từ bi

Khi bạn giúp đỡ người khác, bạn không chỉ phục vụ trực tiếp người đó mà là bạn tạo ra hiệu ứng . Người mà được bạn giúp lần lượt cũng giúp người khác. Do đó, bạn tạo ra chuỗi hạnh phúc và gián tiếp giúp đỡ tất cả mọi người.

Nếu không có Từ Bi, sự thật biến người ta thành kẻ ưa soi mói

Nếu không có Từ Bi, bổn phận khiến người ta dễ nóng giận.

Nếu không có Từ Bi, sự công bằng làm cho con người ta đâm ra tàn nhẫn

Nếu không có Từ Bi, sự khôn lõi dẫn dắt con người đi tới chỗ láu cá

Nếu không có Từ Bi, sự đon đả biến con người thành kẻ giả dối

Nếu không có Từ Bi, danh tiếng làm bạn trở thành kẻ kiêu ngạo

Nếu không có Từ Bi, của cải làm con người ta trở nên bo bo..

Nếu không có Từ Bi, lòng tin suông sẽ biến bạn thành kẻ cuồng tín

Nếu không có Từ Bi, sự am hiểu đẩy bạn trở thành kẻ cố chấp

Nếu không có Từ Bi, quyền lực khiến người ta trở thành kẻ áp bức

Nếu không có Từ Bi, bạn trở thành tù nhận bởi chính ''trí tuệ ích kỷ'' của mình. 

Từ Bi – Chất liệu của sự hạnh phúc

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

- Những lý do giải thích vì sao ta nên giúp đỡ người khác

Làm điều tốt cho người khác tạo ra một cảm giác hài lòng trong bạn. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc bên trong nếu bạn giúp đỡ người khác.

Khi bạn giúp một người nào đó thì tự động người đó rơi vào danh sách bạn bè của bạn. Giúp đỡ là cách dễ dàng nhất để kết bạn mới và trung thành.

Bản chất của con người cư xử theo cách tương tự với người khác khi họ cư xử với bạn. Vì vậy, nếu bạn giúp một người, thì anh ấy hoặc cô ấy cũng sẽ giúp bạn trong thời gian tới.

Khi bạn giúp đỡ người khác, bạn không chỉ phục vụ trực tiếp người đó mà là bạn tạo ra hiệu ứng . Người mà được bạn giúp lần lượt cũng giúp người khác. Do đó, bạn tạo ra chuỗi hạnh phúc và gián tiếp giúp đỡ tất cả mọi người, qua đó tăng hệ số hạnh phúc không chỉ cho bản thân và người mà bạn đã giúp đỡ mà còn là của một nhóm người rộng lớn hơn.

Thở ra không thở vào. Hỏi thế gian này cái gì là ''của bạn''?

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Trì chú trước tiên phải chánh tâm thành ý

Sống an vui 12:23 15/08/2022

Học Chú thì trước tiên cần phải chánh tâm, thành ý; tâm không chánh thì học chú gì cũng thành tà. Tâm chánh, học Chú mới có cảm ứng.

Gửi người hữu duyên đang học hạnh tỉnh thức

Sống an vui 12:17 15/08/2022

Biết điều xấu để tránh xa thứ làm mình khổ đau chứ không phải phỉ báng hay chê trách, xấu chỉ là mặt trái của tốt mà thành tên gọi. Khi mặc định vào khái niệm tốt xấu mà không thay đổi Tâm Thức và lối sống để có Trí Tuệ và an lạc lâu dài đó mới là si mê.

Quả báo của việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

Sống an vui 11:06 15/08/2022

Việc truyền bá văn hóa phẩm dung tục có thể không cấu thành tội trong luật pháp nhưng lại là một cái tội lớn trong đạo đức, trong luật nhân quả, bởi chúng đã phá mất đạo tâm, phá mất tâm thanh tịnh của con người.

Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam

Sống an vui 10:04 15/08/2022

Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 và tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Khải Nam vào ngày 10-8 vừa qua.