Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/04/2020, 09:03 AM

Ngày Trái Đất 2020: Google Doodle kỉ niệm 50 năm bằng loài ong

Ngày Trái đất 2020 với chủ đề "Hành động vì khí hậu" được Google Doodle hôm nay dành tặng nhiều hình ảnh sống động về loài ong để chào mừng 50 năm của ngày này.

Xu hướng thành phố không rác thải

Ngày Trái Đất 2020 là gì mà được Google Doodle kỉ niệm?

Đã 50 năm kể từ ngày Ngày Trái Đất ( Earth Day) đầu tiên được tổ chức vào ngày 22 tháng 4 năm 1970, với sự tham gia của hơn 190 quốc gia đánh dấu ngày mà toàn thế giới tự giác nâng cao ý thức môi trường. 

Ngày Trái Đất đã tạo nên sức ảnh hưởng trên toàn thế giới và được tổ chức cho hơn 190 quốc gia khác nhau. Kỷ niệm 50 năm ngày Trái Đất vào năm 2020.

Ngày Trái Đất đã tạo nên sức ảnh hưởng trên toàn thế giới và được tổ chức cho hơn 190 quốc gia khác nhau. Kỷ niệm 50 năm ngày Trái Đất vào năm 2020.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson đã nung nấu ý tưởng cho Ngày Trái Đất khi chứng kiến rất nhiều thảm họa sinh thái bắt nguồn từ sự cố tràn dầu Santa Barbara vào năm 1969. Vụ tràn dầu đã giết chết hơn 3500 con chim ngoài khơi thuộc bờ biển California.

Theo đó vào ngày Trái Đất đầu tiên gây chấn động mạnh trên toàn thế giới khi mà hơn 22 triệu người Mỹ đã tuần hành trên phố để phản đối việc hủy hoại môi trường của con người.

Từ đó dẫn đến việc thành lập nên Cơ Quan Bảo vệ Môi Trường Hoa Kỳ, đồng thời cũng thông qua hàng loạt các luật về môi trường. 

Kể từ ngày đó, Ngày Trái Đất đã tạo nên sức ảnh hưởng trên toàn thế giới và được tổ chức cho hơn 190 quốc gia khác nhau. Kỷ niệm 50 năm ngày Trái Đất vào năm 2020. Tổ chức thế giới đề nghị chúng cùng tham gia thực hiện các hoạt động trong vòng 24h để cùng nhau bảo vệ Trái Đất.

Hạnh kham nhẫn của thiên nhiên kỳ diệu

Google Doodle kỉ niệm 50 năm Ngày Trái Đất bằng loài ong

Ngày trái đất 2020 liên quan gì con ong khi Google Doodle đưa hình ảnh của chú ong vàng lên làm biểu tượng kỷ niệm?

Ngày trái đất 2020 liên quan gì con ong khi Google Doodle đưa hình ảnh của chú ong vàng lên làm biểu tượng kỷ niệm?

Ngày 22/4, Google thay đổi giao diện doodle của mình thành một thử thách mini game để chào đón 50 Ngày Trái Đất, đặc biệt hướng tới tôn vinh loài ong - một sinh vật gần gũi nhất với thiên nhiên, phù hợp với chủ đề "Hành động vì khí hậu".

Tham gia chơi mini game này, người dùng sẽ giúp chú ong thợ đi kiếm mật và tạo nên những bông hoa nhiều sắc màu. Đặc biệt, mỗi khi chú ong bay qua hoa bồ công anh, người chơi nhận thêm một "fun fact" (sự thật vui nhộn) để hiểu thêm về loài ong.

Đại diện Google cho biết: "Thử thách thú vị nhất cho doodle này là tạo ra một thế giới vô tận. Người chơi có thể tiếp tục thụ phấn mãi mãi, vì vậy chúng tôi cần tạo ra một môi trường được tạo ngẫu nhiên, nhưng vẫn cảm thấy tự nhiên".

Để sáng tạo ra một trò chơi tiếp tục khi người chơi muốn, với hàng ngàn bông hoa, cây và bụi rậm bất tận, nhóm xây dựng doodle này phải tối ưu hóa mã đã lập trình để đảm bảo truyền tải tất cả nội dung. Đây chính là thách thức rất lớn.

"Chúng tôi hy vọng mọi người hiểu tầm quan trọng của ong đối với trái đất và nhân loại. Đối với những người muốn hành động, bất cứ ai cũng có thể có tác động tích cực bằng cách trồng cây sản xuất phấn hoa!", những người sáng tạo doodle chia sẻ.

Theo các nhà khoa học, nếu loài ong tuyệt chủng, đó sẽ là thảm họa của nhân loại. Vai trò quan trọng nhất của ong là thụ phấn cho thực vật. Nếu không có ong, chúng ta sẽ mất đi nhiều loại rau quả. Điều đó có thể sẽ gây ra nhiều thách thức với nhân loại hơn chúng ta nghĩ. Do vậy, nhiều nhà khoa học cho rằng chúng ta nên bảo vệ để tránh loài ong bị diệt vong.

Thiên nhiên và tình thương bất bạo động 

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Môi trường 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Môi trường 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Môi trường 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Môi trường 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag