Phật Giáo

Nghệ An: Bổ nhiệm trụ trì chùa Diệc

Thứ năm, 23/11/2013 | 11:27

Sáng ngày 19/10/Quý Tỵ (21/11/2013), tại chùa Diệc P.Quang Trung, Tp.Vinh diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì cho TT.Thích Thọ Lạc – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An về làm trụ trì.

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, đại diện các cấp chính quyền Nghệ An cùng đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh.

Chùa Diệc hay Diệc cổ tự được khởi dựng từ cuối thời Trần, sau nhiều lần được trùng tu, kể từ cuối thế kỷ XIX chùa Diệc đã trở thành trung tâm văn hóa - tín ngưỡng quan trọng ở xứ Nghệ. Di tích còn lại của chùa là cổng tam quan, trên lầu gác chuông còn rõ nét 4 chữ Hán: chùa Phật Diệc cổ và 2 tấm bia đá.
 TT.Thích Thọ Lạc tân trụ trì chùa Diệc đón nhận lẵng hoa chúc mừng
Hàng năm, tại chùa Diệc có các ngày lễ như lễ Phật đản, lễ Phật nhập Niết Bàn, ngày giỗ Sư cụ Thích Trí Hoán (cụ Thanh Hoán); trong đó lễ Phật đản là lớn hơn cả, thu hút phật tử mọi nơi về hành lễ. 

Chùa Diệc là một công trình kiến trúc tôn giáo, phản ánh bề dày lịch sử văn hóa, với những phong tục tập quán tín ngưỡng của người dân trong một giai đoạn lịch sử; mong rằng một ngày không xa ngôi chùa từng tồn tại trên 270 năm sẽ được trả lại vẻ đẹp cổ kính và đáp ứng nguyện vọng thụ hưởng văn hóa tâm linh của nhân dân.
 
Năm 2011 chùa Diệc  đã  được UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định phục hồi và đồng ý chấp thuận TT.Thích Thọ Lạc trụ trì tại chùa.

Ngày 03/11/2013, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định Bổ nhiệm  TT.Thích Thọ Lạc trụ trì chùa Diệc.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z