Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/11/2013, 11:27 AM

Nghệ An: Bổ nhiệm trụ trì chùa Diệc

Sáng ngày 19/10/Quý Tỵ (21/11/2013), tại chùa Diệc P.Quang Trung, Tp.Vinh diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì cho TT.Thích Thọ Lạc – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An về làm trụ trì.

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, đại diện các cấp chính quyền Nghệ An cùng đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh.

Chùa Diệc hay Diệc cổ tự được khởi dựng từ cuối thời Trần, sau nhiều lần được trùng tu, kể từ cuối thế kỷ XIX chùa Diệc đã trở thành trung tâm văn hóa - tín ngưỡng quan trọng ở xứ Nghệ. Di tích còn lại của chùa là cổng tam quan, trên lầu gác chuông còn rõ nét 4 chữ Hán: chùa Phật Diệc cổ và 2 tấm bia đá.
 TT.Thích Thọ Lạc tân trụ trì chùa Diệc đón nhận lẵng hoa chúc mừng
Hàng năm, tại chùa Diệc có các ngày lễ như lễ Phật đản, lễ Phật nhập Niết Bàn, ngày giỗ Sư cụ Thích Trí Hoán (cụ Thanh Hoán); trong đó lễ Phật đản là lớn hơn cả, thu hút phật tử mọi nơi về hành lễ. 

Chùa Diệc là một công trình kiến trúc tôn giáo, phản ánh bề dày lịch sử văn hóa, với những phong tục tập quán tín ngưỡng của người dân trong một giai đoạn lịch sử; mong rằng một ngày không xa ngôi chùa từng tồn tại trên 270 năm sẽ được trả lại vẻ đẹp cổ kính và đáp ứng nguyện vọng thụ hưởng văn hóa tâm linh của nhân dân.
 
Năm 2011 chùa Diệc  đã  được UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định phục hồi và đồng ý chấp thuận TT.Thích Thọ Lạc trụ trì tại chùa.

Ngày 03/11/2013, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định Bổ nhiệm  TT.Thích Thọ Lạc trụ trì chùa Diệc.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo