Phật Giáo

Nghệ An: Hơn 500 người nghèo được khám và cấp phát thuốc miễn phí

Thứ năm, 23/09/2013 | 17:45

Sáng ngày 17/08/Quý Tỵ (21/09/2013), tại xã Quỳnh Thuận huyện Quỳnh Lưu nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang (Tp.HCM) phối hợp với các y bác sĩ của bệnh viện tại Huế, Nghệ An và trạm y tế xã Quỳnh Thuận tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo.

Mặc dầu buổi sáng cùng ngày thời tiết mưa lớn kéo dài dài  nhưng từ tờ mờ sáng, hàng trăm người dân của xã Quỳnh Thuận đã kéo nhau tập trung tại trạm y tế xã để đăng ký được khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. 
 
Một số người dân đến đây cho biết: “Nghe loa truyền thanh của xã thông báo có bác sĩ về khám, chúng tôi rất vui mừng tạm gác lại công việc gia đình để đến đây chờ đăng ký khám mặc dù đã có phiếu khám bệnh gửi đến tận nhà. Chị Trần Thị Xuyên người dân được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí nói: “Tôi rất vui và phấn khởi khi được nhận giấy đi khám vì mình không có khả năng đi khám ở các bệnh viện lớn, tôi cảm ơn đoàn phật tử từ thiện Nguyên Quang và những người tặng thuốc cho mình vì tôi  thường bị cao huyết áp, đau các khớp, nhức đầu.
Thạc sĩ- bác sĩ Nguyễn Đình Tạo trưởng phòng tổng hợp bệnh viện Ung bướu Nghệ An siêu âm cho bệnh nhân 

Được biết, tại đây các y bác sĩ đã khám tổng thể đo huyết áp, siêu âm, chẩn đoán bệnh, tư vấn cách phòng tránh bệnh tật, giữ gìn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 500 người. Tổng kinh phí cho đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí với tổng số tiền trên 60 triệu đồng.  

 Y bác sĩ bệnh viện trung ương Huế phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân

Anh Nguyễn Xuân Hưởng - Trưởng trạm y tế xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) cho biết: Trong một ngày đã có trên 500 người dân được các bác sĩ khám tư vấn về sức khỏe và chỉ dẫn đến các cơ sở y tế chuyên khoa tuyến trên để kiểm tra chuyên sâu về tình trạng sức khỏe khi phát hiện các bệnh nhân có dấu hiệu bất thường. 
 
 Bác sĩ bệnh viện Ung bướu Nghệ An kiểm tra ổ họng cho bệnh nhân

Đây là việc làm ý nghĩa nhằm thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ, y bác sĩ nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang và các nhà tài trợ về chăm sóc sức khỏe đối với gia đình chính sách và hộ nghèo gặp khó khăn  trong cuộc sống.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z