Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Nhà chùa khổ sở vì bị tung tin thất thiệt trên Facebook

Sau khi đối tượng tung tin sai sự thật về đoàn xe Chủ tịch Quốc hội về thăm quê bị xử lý thì liền sau đó lại xuất hiện thêm thông tin “một sinh vật lạ ở chùa” khiến cư dân xôn xao.

Đại đức Thích Từ Quang, trụ trì chùa Long Hưng (xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) cho biết: “Từ tối 1/11, Phật tử trong chùa thông tin trên mạng xã hội có hình ảnh sinh vật lạ nói là ở chùa Long Hưng. Sau đó, nhiều người lên Facebook tìm xem thì phát hiện tên chùa, địa chỉ là đúng nhưng hình ảnh không biết lấy ở đâu vì chùa không có sinh vật như vậy”.
Chùa Long Hưng nơi xuất hiện tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội Facebook. 
“Lúc đó, nhiều phật tử và người dân hoang mang không dám lại chùa vì sợ sinh vật lạ. Nhà chùa phải liên tục giải thích, trấn an phật tử. Đến sáng 2/11 nhiều người gọi điện, đến tận nơi để hỏi thăm về sinh vật lạ. Nhà chùa lại tiếp tục giải thích đây chỉ là thông tin bịa đặt trên mạng xã hội. Thông tin bịa đặt như vậy làm ảnh hưởng đến nơi tôn nghiêm, tu hành của Phật tử trong chùa. Nhà chùa không hài lòng nhưng không biết phải làm gì vì đây là trang cá nhân nên chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý để gỡ bỏ thông tin thất thiệt gây bất an trong dư luận”, Đại đức Thích Từ Quang mong muốn.
Trang Facebook cá nhân tên Phạm Hoàng Hải tung tin thất thiệt về sinh vật lạ ở trong sân chùa Long Hưng khiến mọi người xôn xao. 
Đến trưa ngày 2/11, trên Facebook cá nhân của Phạm Hoàng Hải đã gỡ bỏ thông tin thất thiệt về sinh vật lạ rất kinh dị có đầu, phần thân toàn lông và không có chân ở chùa Long Hưng nhưng nhiều người đã chia sẻ thông tin này trên mạng xã hội Facebook. Ngay sau khi xuất hiện thông tin, nhiều người bình luận về hình sinh vật quái dị. Có người tin đây là hình thật, là con lươn hóa thành chồn,… nhưng có người cho rằng là sản phẩm của photoshop. Ngoài ra, có người còn xác định những hình ảnh này đã xuất hiện ở nước ngoài từ ngày 14/10.

Nói về việc sử dụng mạng xã hội Facebook, ông Trịnh Văn Thịnh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre cho biết: “Hiện nay việc sử dụng mạng xã hội Facebook khá phổ biến, hầu như ai cũng có thể tạo tài khoản được. Chuyện lên Facebook để trao đổi thông tin, giao lưu, học hỏi nhau là chuyện bình thường, pháp luật không cấm. Tuy nhiên, gần đây nhiều người lên Facebook để nói xấu nhau, xuyên tạc tổ chức, cá nhân nếu bị phát hiện hay tổ chức, cá nhân khiếu nại sẽ bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật”.

Theo ông Thịnh, nếu mức độ nhẹ thì giáo dục, bắt viết cam kết không tái phạm nếu nặng sẽ bị xử phạt hành chính, hoặc xử lý hình sự.

Thanh Lâm
Nguồn:http://www.nguoiduatin.vn/nha-chua-kho-so-vi-bi-tung-tin-that-thiet-tren-facebook-a305022.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

10 điều khó ở cõi ta bà so với cực lạc

Phật pháp và cuộc sống 09:09 05/06/2020

Bồ tát Long Thọ nói: “Tu hành trong cõi Ngũ trược gọi là khó hành đạo, như người què đi trên đường hiểm trở, một ngày chẳng đi quá mấy dặm. Tu hành ở Tịnh độ gọi là dễ hành đạo, như kẻ phàm phu nương vào sức mạnh của Chuyển Luân Vương, trong một ngày đi khắp tứ thiên hạ”.

Voi mang thai mất mạng vì ăn trái cây nhồi pháo

Phật pháp và cuộc sống 08:59 05/06/2020

Con voi cái chết thảm sau khi pháo cắm ở quả dứa phát nổ trong miệng nó, khiến chính quyền bang Kerala phải mở cuộc điều tra.

Một câu 'A Di Đà Phật' là thiện pháp cao tột của thế gian và xuất thế gian

Phật pháp và cuộc sống 08:49 05/06/2020

Phàm phu chúng ta nếu còn một phẩm vô minh chưa dứt đoạn, muốn chứng vào cảnh giới cao cấp này chỉ còn cách nương theo pháp môn tiện lợi nhất, đó là: “Niệm Phật Cầu Sanh Tịnh Độ”.

Từ bỏ những bám chấp vào sự hài lòng trong luân hồi

Phật pháp và cuộc sống 08:27 05/06/2020

Khi bạn thực hành Pháp một cách vững chắc, thậm chí theo một cách thức rất khiêm nhường, bạn sẽ dần tiến bộ trên con đường giải thoát. Cuối cùng, bạn sẽ đạt đến hỷ lạc chân chính không bao giờ suy giảm.

Từ điển Phật học