Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 11/06/2022, 09:48 AM

Những loại thực phẩm giúp thanh nhiệt không gây tăng cân

Các thực phẩm hàng đầu trong việc giúp làm mát cơ thể lại không gây tăng cân được các chuyên gia trên tờ Women’s Health khuyến nghị gồm có dưa hấu, dưa leo, nước dừa và bạc hà.

1. Dưa hấu

Dưa hấu có hơn 90% hàm lượng là nước, tăng cường cung cấp nước và chất điện giải cho cơ thể. Loại quả này còn giàu các vitamin A, C, sắt, magnesium, potassium và các chất chống oxy hóa nên có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và tim mạch.

dua-hau 1

2. Dưa leo

Cũng như dưa hấu, thành phần chủ yếu của dưa leo là nước (95%). 1 khẩu phần dưa leo chứa 16 calori, 4g carbohydrate và 1g chất xơ cùng vitamin C, K, magnesium, poatassium và manganese. Ngoài ra, dưa leo còn giúp thúc đẩy tiêu hóa, điều hòa huyết áp và giúp xương chắc khỏe - theo Women’s Health.

dua-leo

Những thực phẩm không nên bảo quản đông lạnh

3. Bạc hà

Bạc hà cũng nằm trong số các thực phẩm giúp thanh nhiệt mà không gây tăng cân. Gia vị này có tác dụng làm mát cơ thể và giảm stress, mang lại sự dễ chịu tinh thần.

Bạn có thể cho bạc hà vào các món ăn và thức uống, ngoài việc giúp hơi thở thơm mát còn giúp tăng cường miễn dịch và cải thiện tiêu hóa cho cơ thể.

cay-bac-ha-la-gi

4. Nước dừa

Sau cùng, bạn có thể bổ sung nước dừa tươi vào chế độ ăn uống. Đây là loại nước được cho là “có khả năng làm hồi sinh”, tốt cho cơ thể và giàu các chất điện giải giữ cho cơ thể mát mẻ và giàu năng lượng.

Theo WebMD, nước dừa có công dụng tốt hơn nhiều so với các loại thức uống tăng lực khác vì chứa ít đường hơn. Đồng thời, nước dừa còn chứa ít carbohydrate nhưng lại giàu potassium - là thức uống lý tưởng cho các vận động viên và người có sự vận động, rèn luyện thể lực cường độ mạnh.

nuoc-dua-07155029

Mặt hạn chế của thực phẩm chay giả mặn

Huệ Trần

(theo Medical Daily)

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Một mình cũng được!

Sống an vui 16:01 02/07/2022

Chẳng có gì là cô đơn, khi một mình bước đi, một mình tận hưởng cuộc sống, một mình bình dị bên tách trà, ô cửa nhỏ, mấy quyển sách hay và một công việc ổn định. Khi rảnh rang, sải chân đi đến những vùng đất mới, cảm nhận hít thở mọi thứ chung quanh, tìm lại những tháng năm thanh xuân vụt mất.

Kiên trì và nhẫn nại để nhận thức sự hoàn hảo của thực tại

Sống an vui 14:21 02/07/2022

Người trầm tĩnh sáng suốt, thường biết quan sát khách quan mọi sự mọi vật theo bản chất tự nhiên, sẽ không vội vàng phản ứng một cách thiếu tỉnh thức như vậy, vì họ biết rằng bất cứ điều gì xảy ra đều có nguyên nhân và điều kiện của nó theo quy trình vận hành tự nhiên của nhân quả.

Sinh hoạt đời sống có đạo đức là phải căn cứ trên giới luật

Sống an vui 14:20 02/07/2022

Học những cái sinh hoạt có đạo đức là cái cách cư xử với nhau có hài hòa, cư xử như thế nào mà có tâm lân mẫn với mọi người, mọi loài xung quanh. Cho nên nói về sinh hoạt đời sống có đạo đức là phải căn cứ trên giới luật.

Con đường Niết Bàn

Sống an vui 09:40 02/07/2022

Mục đích lớn nhất của người xuất gia tu hành chính là vượt thoát ra ngoài mọi sự trói buộc khổ đau trong sinh tử luân hồi, không còn bị dính mắc vài bất cứ cái gì, đạt đến giác ngộ giải thoát Niết Bàn.