Phật Giáo

Ninh Thuận: Triển khai tổ chức Phật đản PL.2559

Thứ năm, 06/04/2015 | 16:58

Sáng ngày 16/02/Ất Mùi (04/04/2015) tại Hội trường BTS – chùa Sùng Ân (Tp.Phan Rang) Chư tôn đức Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận và các ban, ngành trực thuộc cùng các BTS GHPGVN thành phố, huyện đã triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559, An cư Kiết hạ và đón tiếp phái đoàn Ban HDPT T.Ư.

 TT.Thích Hạnh Thể, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận chủ trì buổi họp.
Phát biểu khai mạc, TT.Thích Hạnh Thể đã khẳng định đây là phật sự quan trọng cần bàn thảo để tổ chức được trang nghiêm và trọng thể.

Cư sĩ Võ Tấn Khanh, Chánh Văn phòng BTS đọc Thông bạch số 050/TB/HĐTS, ngày 26-3-2015, của Hội đồng Trị sự GHPGVN và bản Dự thảo Kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 của BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận.

Sau đó, Chư tôn đức đã phát biểu đóng góp ý kiến, tạo cho nội dung của buổi lễ thêm phần phong phú, trang nghiêm.

TT.Thích Hạnh Thể đã chỉ đạo, để thúc liễn thân tâm, trao dồi Giới - Định - Tuệ đúng với ý nghĩa An cư Kiết hạ, BTS tổ chức 3 trường hạ:

1. Trường hạ chùa Sùng Ân dành cho chư tăng,
2. Trường hạ chùa Diệu Ân dành cho chư ni (thuộc hệ Bắc tông),
3. Trường hạ tịnh xá Ngọc Ninh dành cho chư ni (thuộc hệ Khất sĩ).

Kế tiếp, ĐĐ.Thích Pháp Tạng, Trưởng ban HDPT tỉnh, thông qua chương trình đón tiếp Chư tôn đức Ban HDPT T.Ư về thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Thuận.

Đúc kết buổi họp, TT. Thích Hạnh Thể tán dương những ý kiến của Chư tôn đức và kêu gọi cùng chung tay góp sức, phát tâm đóng góp trí lực và tài lực để các công tác phật sự quan trọng này được thành tựu tốt đẹp.

Ban TTTT PG Ninh Thuận
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z