Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/03/2016, 15:18 PM

Phú Thọ: Bế giảng lớp Bồi dưỡng hoằng pháp cho phật tử

Sáng ngày 26/01/Bính Thân (04/03/2016), tại chùa Phúc Long (phường Tiên Cát, Tp.Việt Trì) sau 18 tháng học, Ban Hoằng pháp phối hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử với sự chỉ đạo của TT BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã làm lễ bế giảng lớp “Bồi dưỡng giáo lý cho phật tử tỉnh Phú Thọ” khoá I - niên khoá 2014 - 2015.

Chứng minh buổi có HT.Thích Thanh Giác, Phó Trưởng ban TT Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; TT.Thích Minh Nghiêm, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Phú Thọ; các vị trong BTS Phật giáo huyện, thành thị, xã phường trong thành phố Việt Trì, 221 học viên tốt nghiệp.
 
Ông Nguyễn Xuân Các, Trưởng BTG tỉnh Phú Thọ; ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Thọ; ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng quý đại biểu tháp tùng phái đoàn Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Công an, các ban ngành đoàn thể trong tỉnh Phú Thọ, thành phố Việt Trì, phường Tiên Cát đồng tham dự.

Buổi Lễ bế giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh trên tinh thần đại hoan hỷ. với bài diễn văn khai mạc chào mừng 221 học viên đã hoàn thành khoá học xuyên suốt trong 18 tháng của Đại đức trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Phú Thọ kiêm trưởng BTC lớp học. 
 
Đại đức Thích Nguyên Lập, Thư ký Ban Hoằng pháp tỉnh Phú Thọ kiêm Thư ký BTC lớp học đã báo cáo quá trình học tập với tổng số học viên ban đầu là 305 học viên trải qua 18 tháng với 50 buổi học, học viên đã học 4 bộ kinh A Di Đà; Kinh Phổ Môn; Kinh Dược Sư và Kinh Thập Thiện bên cạnh giáo lý cơ bản gồm 4 quyển trong bộ Phật học Hàm thụ của Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN biên soạn. Còn được học các chuyên đề, tập thuyết trình, tham luận diễn giảng trước đạo tràng hội chúng, tập huấn hoằng pháp viên, nghe về chủ trương đường lối chính sách của Nhà nước về tôn giáo do ông Nguyễn Quốc Trung, Phó trưởng BTG tỉnh Phú Thọ về tập huấn.

Trong suốt thời gian học, học viên đã trải qua 4 kỳ thi rất nghiêm túc tại lớp, tỷ lệ đạt rất cao: học viên suất sắc chiếm 4,5 %; học viên giỏi chiếm 40%; học viên khá chiếm 45%; học viên trung bình chiếm 10,5%.

Phật tử Đạo Minh Nguyễn Ái Thân lớp trưởng đại diện cho toàn thể học viên dâng lời cảm niệm giáo thọ sư và các học viên dâng quà cảm niệm tri ân.
 
Ông Nguyễn Xuân Các, Trưởng BTG tỉnh Phú Thọ đã thay mặt quý đại biểu chúc mừng ghi nhận việc làm của Ban Hoằng pháp tỉnh Phú Thọ chúc mừng các học viên, ông còn mong rằng lớp Bồi dưỡng Giáo lý phải được nhân rộng hơn với nhiều mô hình phát triển thành cụm... tích cực phổ cập đến với toàn thể phật tử trong tỉnh.

Chư tôn đức đã phát phần thưởng, giấy khen và chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên.

HT.Thích Thanh Giác ban đạo từ, khuyến tu cho các học viên.

Thích Quang Vũ - Ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh Phú Thọ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo