Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/03/2015, 16:38 PM

Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Quang; GĐPT huyện Phú Ninh khai mạc trại Dũng

Sáng ngày 02/02/Ất Mùi (21/03/2015) BTS GHPGVN huyện Núi Thành long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm SC.Thích Nữ Huệ Giác trụ trì chùa Bửu Quang, thôn Đa Phú 1, xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành.

Bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Quang
Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Hạnh Niệm, Phó Trưởng ban TT BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Thiện Thành, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Núi Thành; Chư tôn đức tăng, ni BTS Phật giáo tỉnh; BTS Phật giáo các huyện, thành phố; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện; cùng đông đảo quý phật tử trong và ngoài tỉnh.

 
Về phía chính quyền có ông Phạm Trí, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Núi Thành; cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo chính quyền các cấp đến tham dự và tặng hoa, quà chúc mừng buổi lễ.

Sau lời phát biểu khai mạc của ĐĐ.Thích Hạnh Thông, ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh tuyên đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Quang.
 
Tại buổi lễ, Sư cô tân Trụ trì phát nguyện sẽ nổ lực tinh tấn tu học, hoằng dương Phật pháp, nguyện làm tròn trách nhiệm mà chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tin tưởng giao phó.

Đại điện tín đồ chùa Bửu Quang, cư sĩ Chức Ưu – Lê Sang, Trưởng Ban hộ tự dâng lời cảm niệm, bày tỏ niềm xúc động và nguyện tin tấn cùng sư cô trụ trì tiếp tục xây dựng ngôi Tam bảo ngày càng hưng thịnh.
 
HT.Thích Hạnh Niệm ban đạo từ đã hoan hỷ có lời tán dương công đức đến BTS GHPGVN huyện Núi Thành đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức lễ bổ nhiệm hôm nay, đây là một sự kiện quan trọng có ý nghĩa thiêng liêng đối với chùa Bửu Quang cũng như sư cô tân trụ trì Thích nữ Huệ Giác trong bước đường làm phật sự. Hòa thượng có lời động viên, nhắc nhở sư cô tân trụ trì luôn hài hòa, gắn bó cùng với tăng, ni trong huyện tích cực làm các công tác phật sự, quan tâm hướng dẫn tín đồ tu tập đúng chánh Pháp, xây dựng ngôi Tam bảo Bửu Quang ngày càng hưng thịnh, hoàn thành trách nhiệm của một sứ giả Như Lai và công dân đối với đất nước. 

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan, ấm áp đạo tình, với những lẳng hoa, những phần quà của các cá nhân, tập thể trao tặng chúc mừng sư cô tân trụ trì.

Nhuận Thường - Ban TTTT PG Quảng Nam

GĐPT huyện Phú Ninh khai mạc trại Dũng
 
Sáng ngày 03/02/Ất Mùi (22/03/2015), GĐPT huyện Phú Ninh tổ chức lễ khai mạc trại Dũng tại chùa Dương Đàn (xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) nhân dịp kỷ niệm ngày Vía đức Phật xuất gia 8/2.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: ĐĐ.Thích Tịnh Tâm, Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Ninh; ĐĐ.Thích Chơn Lý, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban HDPT huyện; cùng Chư tôn đức thành viên BTS PG huyện.
 
Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Mãn Nguyễn Thanh Vân, Trưởng ban Điều hành GĐPT huyện; các anh chị trong Ban Huynh trưởng GĐPT huyện; cùng hơn 250 trại sinh của 12 đơn vị GĐPT trong toàn huyện về tham dự.

Đại diện Huynh trưởng phát biểu khai mạc hội trại cho biết: Hội trại lần này nhằm dâng lên cúng dường kỷ niệm ngày xuất gia của đức từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, đồng thời tạo điều kiện giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm tu học, sinh hoạt giữa các em đoàn sinh GĐPT của các đơn vị cơ sở với nhau, để từ đó thắp sáng lên ngọn lửa dũng kiêu hùng, thể hiện tính dũng mãnh của người phật tử để vượt qua những khó khăn và nghịch cảnh của cuộc đời và nhất là không sa vào những con đường tội lỗi.
 
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tịnh Tâm đã có lời tán dương công đức trong Ban Điều hành GĐPT huyện nhà đã duy trì tổ chức trại Dũng hằng năm, Đại đức nhấn mạnh “Đức Dũng” với tính chất liên kết chặt chẽ Đức Dũng trong Từ Bi và Trí Tuệ, từ đó gửi gắm các Huynh trưởng và Đoàn sinh lấy Bi – Trí – Dũng làm kim chỉ nam, làm chất liệu sống trong sinh hoạt đời thường và trong sinh hoạt tu học, sinh hoạt tổ chức GĐPT.

Sau lễ khai mạc, các em đoàn sinh GĐPT huyện nhà đã được nghe bài pháp thoại ngắn dưới sự thuyết giảng của ĐĐ.Thích Chơn Lý.

Hội trại Dũng năm nay diễn ra trong một ngày, quy tụ hơn 250 trại sinh đến từ 12 đơn vị GĐPT hiện đang sinh hoạt tại chùa: Đại An, Minh Đức, Minh Cẩm, Trân Bửu, An Khánh, Dương Đàn, Lam Điền, Thái Hòa, Pháp Minh, Dương Lâm, Quang Minh, Hòa Long (huyện Phú Ninh)

Thông Thiện - Ban TTTT PG Quảng Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo