Phật Giáo

Quảng Nam: Lễ hằng thuận tại chùa Giác Nguyên

Thứ năm, 29/12/2017 | 08:49

Sáng ngày 06/11/Đinh Dậu (23/12/2017), đôi bạn trẻ Lương Hoàng Sơn, Pháp danh Tịnh Sơn và Nguyễn Hoàng Ny, Pháp danh Nhuận Hoa đã tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Giác Nguyên, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình.

 
Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của TT.Thích Phước Hưng, trụ trì chùa An Thái; ĐĐ.Thích Tánh Thông, trụ trì chùa Giác Nguyên, cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa lân cận; đại diện 2 họ nhà trai, nhà gái, bạn bè xa gần tham dự.


Đối trước Tam Bảo, đôi bạn phát nguyện chung sống hạnh phúc theo 5 nguyên tắc (ngũ giới) đạo đức cơ bản của Phật giáo.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tánh Thông, trụ trì chùa Giác Nguyên đã trao chứng nhận lễ hằng thuận và gởi lời chúc phúc đến đôi bạn trẻ.
 
TT.Thích Phước Hưng, ban đạo từ, chỉ dạy cho đôi bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của lễ hằng thuận, chân lý cao đẹp về đạo vợ chồng theo quan điểm nhà Phật.

Thượng tọa nhấn mạnh: “các con phải giữ tròn đạo hiếu với cha mẹ, xem cha mẹ của vợ chồng như cha mẹ mình. Sống cho đúng nhân cách với câu: dâu hiền, rể thảo. Các con kể từ đây không phải là một nữa mà trên quãng đường đời tiếp theo, các con là của nhau. Vì vậy phải biết sống nhẫn nhịn nhau, phải đối xử với nhau trên tinh thần giáo lý đức Phật dạy…”

Buổi lễ khép lại với nghi thức cầu an được chư tôn đức cử hành trang nghiêm, trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Quảng Huệ - Ban TTTT PG Quảng Nam
Quảng Huệ
BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z