Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 29/12/2017, 08:49 AM

Quảng Nam: Lễ hằng thuận tại chùa Giác Nguyên

Phật Giáo

Sáng ngày 06/11/Đinh Dậu (23/12/2017), đôi bạn trẻ Lương Hoàng Sơn, Pháp danh Tịnh Sơn và Nguyễn Hoàng Ny, Pháp danh Nhuận Hoa đã tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Giác Nguyên, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình.

 
Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của TT.Thích Phước Hưng, trụ trì chùa An Thái; ĐĐ.Thích Tánh Thông, trụ trì chùa Giác Nguyên, cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa lân cận; đại diện 2 họ nhà trai, nhà gái, bạn bè xa gần tham dự.


Đối trước Tam Bảo, đôi bạn phát nguyện chung sống hạnh phúc theo 5 nguyên tắc (ngũ giới) đạo đức cơ bản của Phật giáo.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tánh Thông, trụ trì chùa Giác Nguyên đã trao chứng nhận lễ hằng thuận và gởi lời chúc phúc đến đôi bạn trẻ.
 
TT.Thích Phước Hưng, ban đạo từ, chỉ dạy cho đôi bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của lễ hằng thuận, chân lý cao đẹp về đạo vợ chồng theo quan điểm nhà Phật.

Thượng tọa nhấn mạnh: “các con phải giữ tròn đạo hiếu với cha mẹ, xem cha mẹ của vợ chồng như cha mẹ mình. Sống cho đúng nhân cách với câu: dâu hiền, rể thảo. Các con kể từ đây không phải là một nữa mà trên quãng đường đời tiếp theo, các con là của nhau. Vì vậy phải biết sống nhẫn nhịn nhau, phải đối xử với nhau trên tinh thần giáo lý đức Phật dạy…”

Buổi lễ khép lại với nghi thức cầu an được chư tôn đức cử hành trang nghiêm, trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Quảng Huệ - Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Văn hóa 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Văn hóa 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Văn hóa 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Văn hóa 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.