Phật Giáo

Quảng Nam: Phật giáo Thăng Bình khai mạc khóa tu mùa hè 2017

Thứ năm, 02/07/2017 | 15:02

Sáng ngày 08/06/Đinh Dậu (01/07/2017) tại chùa Giác Thanh, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, BTS GHPGVN huyện Thăng Bình trang nghiêm tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề "Ươm mầm tuệ giác" dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên phật tử.

Tham dự lễ có HT.Thích Thiện Thành, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; cùng Chư tôn đức BTS PG huyện Thăng Bình, Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trong toàn huyện, đại diện chính quyền địa phương và hơn 700 em khóa sinh tham dự khóa tu.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Phước Hưng, Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình, Trưởng BTC khóa tu cho biết, hằng năm PG huyện tổ chức khóa tu dành cho thanh thiếu niên phật tử với mục đích tạo điều kiện cho giới trẻ có cơ hội giao lưu chia sẻ sự tu tập và tiếp cận giáo lý Phật Đà…

Tại buổi lễ, đại diện cho hơn 700 khóa sinh đối trước Chư tôn đức, đã tuyên thệ lời phát nguyện bày tỏ lòng tri ân đối với Chư tôn đức trong BTC khóa tu và hứa nghiêm chỉnh chấp hành nội quy thời khóa tu học.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương bà Đinh Thị Ngân, Chủ tịch UBMT xã Bình Nguyên phát biểu ủng hộ việc tổ chức khóa tu dành cho thanh thiếu niên phật tử, tạo cơ hội cho các em tiếp xúc với tâm từ bi của đạo Phật, để trang bị cho các em những kỹ năng sống, thấu hiểu được đạo hiếu, làm người có ích cho xã hội.
 
Thay mặt Ban Thường trực BTS PG tỉnh, HT.Thích Thiện Thành ban đạo từ tán thán công đức Ban tổ chức khóa tu đã tạo điều kiện để cho thế hệ trẻ phật tử có được thuận duyên tham gia tu học.

Hòa thượng còn nhắc nhở các em khóa sinh luôn tinh tấn tu học thực hiện đúng nội quy chương trình tu học do ban tổ chức quy định và gởi cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền huyện Thăng Bình và xã Bình Nguyên đã tạo điều kiện cho Giáo hội PG huyện mọi hoạt động phật sự và nhất là tổ chức khóa tu Ươm mầm tuệ giác lần này.

Sau lễ khai mạc, toàn thể khóa sinh được hân hạnh đón tiếp lời Pháp ngọt ngào từ ĐĐ.Thích Bảo Ân, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG huyện Thăng Bình với đề tài “Xây dựng niềm tin”. Thời pháp như một liều thuốc làm tăng trưởng sức đề kháng đến với các em, giúp các em tự mình bảo vệ trước những cám dỗ và cạm bẫy của cuộc đời. Bên cạnh đó Đại đức giảng sư cũng chia sẻ cho các khóa sinh hiểu thêm về chữ hiếu trong đạo Phật.

Theo chương trình, khóa tu được BTS PG huyện tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 7 đến ngày 9/6/Đinh Dậu) với nhiều chương trình như: Văn nghệ giao lưu, ngồi thiền, nghe pháp, tụng kinh Phước Đức, pháp thoại, sinh hoạt vui chơi, hoa đăng tưởng niệm ân sinh thành, đố vui Phật pháp, thực tập chính niệm tại bãi biển Bình Minh (Thăng Bình)…

*Trước đó, vào ngày 07/6/Đinh Dậu (30/6/2017), BTS PG huyện Thăng Bình cũng đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” có hơn 1.000 cư sĩ phật tử trong toàn huyện tham gia tu học.

Tại khóa tu, BTC đã cung thỉnh TT.Thích Bửu Chánh, Phó Trưởng ban Hoằng Pháp T.Ư GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Tp.HCM và ĐĐ.Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng ban TTNPT T.Ư Giáo hội thuyết giảng.

Xuân Sáng - Đức Dương, Ban TTTT PG Quảng Nam
Xuân Sáng – Đức Dương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z