Chủ nhật, 11/12/2022, 21:05 PM

Rõ biết trong mọi trạng thái

Có phải do tập khí mà có hiện tượng trên phải không ạ?

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ thầy ạ!
Con thấy cái ngã cứ như đứa trẻ tinh nghịch vậy, chẳng chịu yên gì cả. Nhìn nó thì nó yên, lơ là chút là nó ngọ nguậy (dưới tác ý muốn đi chơi, muốn hát vài câu, muốn tay, chân, mắt, miệng... được hưởng lạc). 
Thưa thầy, khi ngồi buông thư, con rất nhanh định tâm, gần như ngay lập tức, nhưng một lúc sau con thấy hiện lên cái gì đó không rõ ràng, thỉnh thoảng có hình ảnh giống như kiểu đang tưởng tượng lơ mơ, cái thấy không sáng và trong suốt như lúc đầu, khi con chú tâm hơn thì cái biết mới rõ ràng trở lại nhưng sau đó lại lặp lại như vậy. Kính xin thầy chỉ dạy cho con về trường hợp trên.
Con cảm ơn thầy nhiều ạ!

Rõ biết trong mọi trạng thái 1

Ảnh minh họa

Trả lời:

Con đừng quan tâm trạng thái tâm mà chỉ cần trạng thái nào cũng rõ biết là được. Nếu con muốn trạng thái phải thế này thế kia thì mất trọn vẹn rõ biết rồi.

Theo: Trung tâm Hộ tông

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Buông một cách tự nhiên

Hỏi đáp cùng Thầy Viên Minh 08:50 25/02/2026

Có một câu con rất thích trong các bài giảng của Sư ông, là "không sai là đúng, mà cố đúng lại là sai”. Thực ra có một thắc mắc con từ lâu ấp ủ muốn nhờ Sư ông khai thị giúp con ạ:

Xem thêm